สร้างอาชีพเสริม ‘ดรีมมี่’ เพิ่มรายได้ สอนทำเบเกอรี่ กทม.-อุบล-เชียงใหม่

จัดการอบรมครั้งแรกของปี 2561 ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับโครงการ “เปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่” ที่ฮอลล์ใหญ่ ชั้น 4 ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา โดยบริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายครีมเทียมแบรนด์ “คอฟฟี่ ดรีมมี่” ครีมที่ช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมให้กาแฟถ้วยโปรด ทั้งยังใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มชานมไข่มุก กาแฟ และอุตสาหกรรมเครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงขนมหวานและไอศกรีม

ยังเป็นผู้ประสบความสำเร็จในการบุกเบิกครีมเทียม ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงและสามารถครองส่วนแบ่งตลาดในร้านค้าดั้งเดิมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย อีกทั้งยังมีสินค้าครอบคลุมผ่านช่องทางจำหน่ายในร้านค้าปลีก ร้านยี่ปั๊ว ซาปั๊ว ร้านอุปกรณ์เครื่องดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ประกอบการร้านเครื่องดื่มชา กาแฟ รวมถึงเบเกอรี่และขนมหวานต่างๆ

ซึ่งโครงการครั้งนี้มีผู้สนใจเข้ารับการอบรมอย่างคับคั่ง ประกอบด้วยเจ้าของร้านเบเกอรี่ เจ้าของร้านค้าผลิตภัณฑ์เครื่งดื่ม และประชาชนผู้สนใจทั่วไปที่ต้องการหาอาชีพเสริม สร้างรายได้เพิ่มเติม

หลังเสร็จสิ้นการอบรม คือการทำ “ไอศกรีมช็อกโกแลต บราวนี่” สอนโดย “น.ส.เขมจิรา คำสุวรรณ” เชฟมากประสบการณ์ ที่ปรึกษาหลักสูตรอาหาร ศูนย์อาชีพและธุรกิจ “มติชน อคาเดมี” หน่วยงานในสังกัดบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)

เขมจิรา คำสุวรรณ

“เชฟจิ๊บ-เขมจิรา” กล่าวว่า โครงการเปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่ นับเป็นโครงการที่มีประโยชน์กับสังคมอย่างมาก เพราะคนที่เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปทำได้จริง ใช้ได้จริง จะทำขายก็ได้ หรือไปต่อยอดขยายธุรกิจจากที่เคยขายแค่เครื่องดื่ม ก็สามารถเพิ่มเบเกอรี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับลูกค้า จุดเด่นของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดรีมมี่ เพราะประหยัดต้นทุนและสามารถนำไปประยุกต์และทำได้จริง

“อย่างไอศกรีมช็อกโกแลต บราวนี่ ตัวบราวนี่ทำจากผงโกโก้ของดรีมมี่ เป็นการเพิ่มรสชาติให้ไอศกรีมอร่อย กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ข้อดีคือใช้คอฟฟี่ ดรีมมี่ เพิ่มความเข้มข้นให้กับตัวซอสช็อกโกแลต ซึ่งต่างจากท้องตลาดทั่วไป และถึงแม้จะเป็นการสาธิต ไม่ได้ให้ทุกคนลงมือปฏิบัติ แต่ทุกคนที่เข้ารับการอบรมก็ได้ความรู้ไปเต็มๆ เราให้รายละเอียดทุกขั้นตอนอย่างเข้มข้น ตอบ-ถามและอธิบายกันแบบตัวต่อตัว จึงเชื่อว่าคนที่เข้าอบรมได้ประโยชน์กลับไปจริงๆ ที่สำคัญรู้จักว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์อย่างไรถึงช่วยประหยัดต้นทุนในการทำเบเกอรี่ขายได้”

ภาพร มหัทธโนบล

ขณะที่ น.ส.ภาพร มหัทธโนบล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทพรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่า กิจกรรมของคอฟฟี่ ดรีมมี่ เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก จึงจัดอีกครั้งในปีนี้ เดิมจัดเป็นลักษณะของครัวปฏิบัติ ที่ จ.จันทบุรี ระยอง และ ชลบุรี แต่ปีนี้จะเป็นลักษณะของครัวสาธิตเพิ่มเข้ามาเสริมด้วย เพราะครัวปฏิบัติคนสามารถเข้าร่วมได้น้อยกว่า แต่ถ้าเป็นครัวสาธิตจะได้ผู้สนใจเข้าร่วมมากขึ้น โดยเริ่มที่ จ.นครราชสีมาเป็นแห่งแรก เนื่องจากเป็นเมืองใหญ่และเราอยากเจาะตลาดโคราชด้วย

นอกจากนี้จะมีการเปิดสอนในลักษณะครัวปฏิบัติอีก 3 ครั้ง โดยจะเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าอบรมที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 22 กันยายน 2561 ที่โรงแรมเอเชีย เป็นการอบรมการทำ เค้กลาวาช็อกโกแลต, จังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 20 ตุลาคม อบรมทำ ชูครีมรูปหมี ที่โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ โฮเต็ล, วันที่ 24 พฤศจิกายน อบรมทำ เค้กช็อกโกแลตลาวา ที่โรงแรมกรีน นิมมาน ซีเอ็มยู เรสซิเดนซ์ จังหวัดเชียงใหม่ ในแต่ละจังหวัดเปิดรับสมัครเพียง 100 คนเท่านั้น

“หลักๆ ของโครงการนี้ วัตถุประสงค์ของเราคืออยากสร้างอาชีพให้กับคนที่เขายังไม่มีอะไรทำ หรือเป็นคนที่อยู่ในอาชีพนั้นๆ อยู่แล้ว แต่อยากขยายช่องทางเพิ่มเติม หรือต่อยอดการทำธุรกิจ และเชฟที่มาสอนนี้เป็นเชฟที่มีประสบการณ์ความรู้เยอะ ให้ข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของการทำเบเกอรี่ได้ดีมาก รวมไปถึงสามารถบอกต้นทุนในการทำสูตรขนมชนิดนั้นๆ ด้วย และการบริหารจัดการจะต้องทำอย่างไร ฉะนั้น หากมาสมัครอบรมกับโครงการของเรา เชื่อมั่นได้เลยว่าสามารถนำความรู้ไปทำได้จริง สร้างรายได้ได้ด้วย” น.ส.ภาพรกล่าว และพูดถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ดรีมมี่ ว่า ผลิตภัณฑ์ครีมเทียม “คอฟฟี่ ดรีมมี่” ไม่มีคอเรสเตอรอล ไม่มีไขมันทรานส์ บริษัทพรีเซิร์ฟ ฟู้ดฯ ก่อตั้งมา 23 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าอยู่ในวงการอาหารมานาน

ไอศกรีมช็อกโกแลต บราวนี่
ไอศกรีมช็อกโกแลต บราวนี่

“ผลิตภัณฑ์ดรีมมี่เราขายในตลาดมานานแล้ว แต่เพิ่งมาสร้างแบรนด์ ก็มีลูกค้าบางส่วนที่เป็นลูกค้าประจำติดใจกับแบรนด์เรา การจัดกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากสร้างประโยชน์ให้กับคนในสังคมแล้ว เรายังอยากสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น โดยขยายเข้าไปในไลน์ของเบเกอรี่ นอกเหนือจากในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มต่างๆ” น.ส.ภาพรกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโครงการเดินหน้าสร้างอาชีพคนไทยที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการร้านเบเกอรี่ที่ต้องการต่อยอดเมนูใหม่ๆ รวมถึงประชาชนทั่วไปที่กำลังมองหาอาชีพสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ด้วยสูตรเด็ด รสชาติอร่อย จากเชฟฝีมือดี

โดย “โครงการเปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่” จะเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้ารับการอบรมในครั้งต่อไปคือที่ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพมหานคร โดยจ่ายค่าสมัครเพียงคนละ 299 บาท เท่านั้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองได้ที่ Inbox : facebook matichon academy โทร 0-2954 3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124 มือถือ 08-2993-9097, 08-2993-9105 และ Line : @matichonacademy

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชทพ. จี้ รบ.จะคุมเข้มหาเสียงโซเซียล ต้องคำนึงถึงความเป็นไปในโลกออนไลน์ด้วย
บทความถัดไปรักบี้สาวไทยพ่ายจีน ได้ชิงเหรียญทองแดงกับคาซัคสถาน 19.52 น.