จาก ‘ถุงปูน’ รอการทำลาย สู่ไอเทม 4 สไตล์ของสายแฟ

เพราะเทรนด์รักษ์โลกไม่ได้ผ่านมาแล้วผ่านไป แต่ยังเข้าไปมีบทบาทกับเศรษฐกิจ สังคม และผู้บริโภคมากขึ้นทุกวัน

องค์กร ธุรกิจ อุตสาหกรรม ดำเนินงานควบคู่นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม ผู้บริโภคทั่วมุมโลกปรับเปลี่ยนสไตล์การใช้ชีวิต อย่างคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและสังคมมากขึ้น ไม่ว่าจะถุงผ้า แก้วรียูส ลดใช้หลอดพลาสติก กระทั่งการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้

จากแนวคิดนี้ เอสซีจี จึงจุดประกายพลังสร้างสรรค์ โดยนำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนมาต่อยอดเป็นโปรเจ็กต์พิเศษ จากถุงปูนซีเมนต์รอการทำลาย ผสานกับแรงบันดาลใจ และไอเดียใหม่ สู่ไลฟ์สไตล์แฟชั่นสุดครีเอตและมีมูลค่า

ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เสื้อผ้า หรือหมวก ที่มิกซ์แอนด์แมตช์กับแฟชั่นการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ เรียกได้ว่าสวย เก๋ เท่ แถมยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับโลกได้แบบยั่งยืน

สยามรัฐ สุทธานุกูล Chief Marketing Officer บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ จำกัด เปิดเผยว่า เอสซีจี ตระหนักถึงความสำคัญของแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน และการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขณะเดียวกันยังส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนร่วมกันนำทรัพยากรและของใช้ต่างๆ กลับมาใช้ให้คุ้มค่าที่สุด จากแนวคิดดังกล่าวจึงต่อยอดมาเป็นโครงการอัพไซเคิล ‘ถุงปูนซีเมนต์รอการทำลาย’ ที่ไม่สามารถนำมาบรรจุปูนซีเมนต์ได้อีก เนื่องจากการปรับข้อมูลผลิตภัณฑ์จากการพัฒนาคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง หรือข้อกำหนดว่าด้วยฉลากบรรจุภัณฑ์ หรือจากกระบวนการพิมพ์ของทั้งแบรนด์ปูนเอสซีจีและปูนตราเสือ ให้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบแฟชั่นไอเทมสุดฮิต เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย ผ่านโปรเจ็กต์ อาทิ ‘Bag to the Future’ เฟส 1ที่จับมือกับ 3 ดีไซเนอร์แบรนด์ไทยชื่อดัง อย่าง ISSUE KLOSET & ETCETERA และ URFACE ร่วมออกแบบกระเป๋าลิมิเต็ดเอดิชั่น และสานต่อโปรเจ็กต์ ‘Bag to the Future’ เฟส 2 ที่ร่วมกับ URFACE อีกครั้ง

ยังมีโครงการ ‘คิด-จาก-ถุง’ เพิ่มมูลค่าถุงปูนซีเมนต์รอการทำลาย ด้วยการสร้างสรรค์เป็นกระเป๋าหรือสินค้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ที่นับเป็นอีกแนวทางหมุนเวียนทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

สยามรัฐ สุทธานุกูล

“ล่าสุดเอสซีจีได้สนับสนุน Young Designer ไทย ภายใต้แบรนด์ ‘Renim Project’ ครีเอตแฟชั่นแนวสตรีทแวร์หลากหลายสไตล์ ซึ่งได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ไปเดินแบบบนเวทีแฟชั่นระดับโลก LA Fashion Week 2019 เรียกเสียงฮือฮาจากนักออกแบบ และแฟชั่นนิสต้าภายในงานได้เป็นอย่างดี” สยามรัฐระบุ

เมื่อถุงปูนผสานกับแรงบันดาลใจใหม่ๆ สู่ Must Have ไอเทมของสายแฟชั่นทุกแนว แฟชั่นจากการอัพไซเคิลถุงปูนของเอสซีจี ที่ไม่ได้มีดีแค่รักษ์โลก แต่บอกได้เลยว่าสวย เก๋ เท่ น้ำหนักเบา ทั้งยังใช้งานได้หลากหลาย ทนทาน และที่สำคัญสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับเทรนด์แฟชั่นของคนยุคใหม่ได้มากถึง 4 สไตล์

เท่ มีสไตล์ไปกับ ‘สายสตรีท’

แต่งสนุก ไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเสื้อ กระเป๋า หรือหมวก ไอเทมธรรมดาจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป ด้วยถุงปูนที่ออกแบบลูกเล่น ลวดลาย และสีสัน ดึงไอเดียจากชุดคนงานก่อสร้างผสานเข้ากับศิลปะ กลายเป็นแฟชั่นไอเทมที่ดูแปลกตา แนว และสะกดสายตาคนรอบข้าง

คลาสสิก เรียบง่าย ไม่มีเอาต์ กับ ‘สไตล์มินิมอล’

สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวลุคสบาย เสื้อผ้าสีเรียบง่าย ไม่เน้นลวดลายมากนัก Crossbody bag และ Tote Bag ดูจะเหมาะที่สุด เพราะเป็นกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมที่ถูกออกแบบมาในโทนสว่าง เน้นความเรียบง่าย ดีไซน์ไม่ซับซ้อน แต่แฝงความละมุนละไมอยู่ในตัว ทั้งยังจุของได้มาก สามารถใช้งานได้ทุกวัน หรือในวันที่อยากเพิ่มสีสันให้ตัวเอง Tote Bag ดีไซน์ลายปริ้นต์เพิ่มกราฟิกเข้าไป ก็ทำให้กระเป๋าดูมีมิติและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ดูดี พกพาง่าย ไปกับเทรนด์

‘สไตล์หนุ่มสาวออฟฟิศ’

เพราะหนุ่มสาวออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา ต้องพกของเยอะกันบ้างเป็นธรรมดา ไหนจะคอมพิวเตอร์ เอกสาร และนานาของจิปาถะ แต่ทั้งหมดตอบโจทย์ได้ด้วยกระเป๋า Laptop bag Multipurpose bag Pencil bag และ Multipurpose box ที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย โดยใช้ลวดลายจากถุงปูนเป็นหลัก แต่ไม่ลืมเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ถูกใจสไตล์คนกลุ่มนี้อย่างแน่นอน

ไม่ตกเทรนด์ไปกับ ‘สายสปอร์ต’

เทรนด์การออกกำลังกายไม่มีวันหายไป สำหรับสายสปอร์ตที่ชอบความเท่ แต่เน้นความสบายและคล่องตัว ลองหันมาจับ Gym bag Backpack bag Messenger bag ใบนี้ ที่สามารถจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับทุกชุดของสายสปอร์ต ไม่ว่าจะเสื้อวอร์ม กางเกงวอร์ม รองเท้าผ้าใบ เท่ และคล่องแคล่วได้อย่างลงตัว

ถุงบรรจุปูนซีเมนต์ที่ถูกชุบชีวิต ถือเป็นโปรเจ็กต์ดีๆ ที่ตอบโจทย์คนรักแฟชั่น และเห็นความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่าชอบแบบไหน ก็จัดไปใช้ได้ทุกรูปแบบ มาเป็นไอเทมสุดชิคได้ก่อนใคร ที่ SCG Experience SCG Online Store ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาลาดพร้าว 16 พ.ย.นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบคาด่าน ‘หนุ่มค้ายาไอซ์’ ซุกถุงเครื่องดื่มธัญพืชตบตาเจ้าหน้าที่
บทความถัดไปสถานที่ถวายพระเพลิง พระบรมศพสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อยู่ที่ไหน ?!?