ตะลุยพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ ‘ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส’ จบครบในบัตรเดียว

ผอ.ราเมศ อวดบัตร 'ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส'

ไม่หยุดเที่ยว ไม่หยุดเรียนรู้

คอนเซ็ปต์เปิดตัวบัตรท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์พรีเมียมใบแรกของประเทศไทย หรือ ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส (Thailand Museum Pass) โดย มิวเซียมสยาม ด้วยเพราะต้องการพาทุกคนไปพบกับประสบการณ์การเรียนรู้ในเส้นทางพิพิธภัณฑ์ทั่วไทย พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว และออกไปค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ

“ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส” มาพร้อมสิทธิประโยชน์เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศเริ่มต้นที่ 64 แห่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมทั้งสิทธิพิเศษมากมายจากหน่วยงาน พิพิธภัณฑ์ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อสร้างกระแสการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ให้เป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนไทยได้ใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์ร่วมกันได้ทั้งหมู่คณะ ทั้งเพื่อนฝูง ครอบครัว คนสำคัญ ในทุกๆ โอกาสที่ได้เดินทางท่องเที่ยว ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ครอบครัว ผู้สูงอายุ ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพบว่าคนไทยมีความต้องการและนิยมเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กระทั่งขยายผลไปยังนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย

ราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวว่า โครงการเสริมสร้างการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถือเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญของสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) ที่ได้ริเริ่มและดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 7 ปีแล้ว โดยในระยะแรก มิวเซียมสยามมีแนวคิดในการสร้างวัฒนธรรมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ หรือ Museum Culture ให้เกิดขึ้นในสังคมไทย โดยเริ่มจากการดึงกลุ่มพันธมิตรพิพิธภัณฑ์บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์เข้าร่วมและขยายวงกว้างจากกรุงเทพฯ ไปยังปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ในทุกภูมิภาค เพื่อสร้างกระแสการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ให้เป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนไทย ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ครอบครัว และผู้สูงอายุ รวมถึงขยายผลไปยังนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะได้มาท่องเที่ยวและเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ของประเทศไทยผ่านพิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการ

ราเมศกล่าวอีกว่า หลังจากที่โครงการดังกล่าวได้สร้างกระแสการตอบรับการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในสังคมไทยและเป็นส่วนเสริมให้การท่องเที่ยวของประเทศไทยน่าสนใจยิ่งขึ้นในสายตาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยเหตุนี้ มิวเซียมสยามจึงได้ยกระดับบัตรท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ให้เป็น “มิวเซียมพรีเมียมการ์ดใบแรกของเมืองไทย” และใช้ชื่อใหม่ว่า “ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส” ภายใต้แนวคิด “ไม่หยุดเที่ยว ไม่หยุดเรียนรู้” ที่จะเปิดโลกประสบการณ์การท่องเที่ยวและเรียนรู้กับพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากพิพิธภัณฑ์ในราคาเพียง 299 บาท มาพร้อมด้วยสิทธิประโยชน์อีกมากมายที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าและประสบการณ์ความสนุกตลอดเส้นทางให้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ บัตรท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์พรีเมียม “ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส” เป็นความร่วมมือระหว่างมิวเซียมสยาม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บัตรเครดิต เคทีซี เนชั่น บรอดเคสติ้ง บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สายการบิน ไทยไลอ้อน แอร์ บริษัท แปซิฟิก คอมมูนิเคชั่น จำกัด (จส.100) และพันธมิตรภาคีพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ พันธมิตรทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้ถือบัตรสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 64 แห่ง พร้อมรับสิทธิประโยชน์อีกมากมาย

“มิวเซียมสยามยังพัฒนาระบบฟังก์ชั่นการใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน ‘มิวเซียม ไทยแลนด์’ (Museum Thailand) ในการเปลี่ยนบัตร ‘ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส’ ให้กลายเป็นบัตรดิจิทัลบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบปฏิบัติการณ์ไอโอเอส (IOS) และแอนดรอยด์ (Android) เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย ให้การใช้งานสิทธิง่ายและรวดเร็ว ตอบโจทย์การท่องเที่ยวในยุคดิจทัลมากยิ่งขึ้น” ราเมศกล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถจับจองบัตรได้แล้ว เพราะ “ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส” เริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562-31 ธันวาคม 2563 ราคา 299 บาท โดยมีอายุการใช้งาน 1 ปี นับตั้งแต่วันที่เปิดใช้ โดยซื้อผ่านตัวแทนพิพิธภัณฑ์ร่วมจำหน่าย 38 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของมิวเซียม ตลอดจนสั่งซื้อออนไลน์บนแอพพลิเคชั่น “มิวเซียม ไทยแลนด์” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-2225-2777 ต่อ 529 หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/thailandmuseumpass

เพิ่มประสบการณ์เที่ยวพิพิธภัณฑ์ให้สนุกสนานยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ็นดู!! สวนสัตว์เปิดเขาเขียวชวนโหวต ‘ลูกฮิปโปแคระ’ หมูตุ๋น หรือ คากิ
บทความถัดไป‘จารึก’ แจงไม่วอล์กเอาต์ตามพรรค อ้างอยากเห็นสภาเดินหน้า ช่างมันเถอะใครเรียกงูเห่า