สถานีความสุขที่ไม่สิ้นสุด Book Journey at MRT X’Mas Fest 2019

กิจกรรม Book Journey at MRT X"Mas Fest ในปี 2561ประสบความสำเร็จอย่างมาก

ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในการมอบความสุขให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ MRT ในปีที่ผ่านมา ด้วยกิจกรรม Book Journey at MRT X’Mas Fest ในช่วงคริสต์มาสอันเปี่ยมสีสัน

ในปีนี้จึงมีการสานต่อกิจกรรมดีๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมีความพิเศษยิ่งขึ้น เติมเต็มรอยยิ้มด้วยการชักชวนไปร่วมผจญภัยกับหนังสือชุดใหญ่ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในทุกตัวอักษร

“Book Journey เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนนั่งรถไฟฟ้า เวลารอขึ้นรถไฟฟ้ากว่าจะไปถึงเส้นทางก็จะสามารถอ่านหนังสือไปด้วยได้ เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี”

คือความเห็นของ ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ หรือ “คุณโจ้” กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด ซึ่งเดินหน้ากิจกรรม “Book Journey at MRT X’Mas Fest 2019” ด้วยวิสัยทัศน์ในการมองเห็นความสำคัญของการอ่านซึ่งเป็นสิ่งที่ควรได้รับการส่งเสริมให้มากขึ้น

MRT สวนจตุจักร ทางออก 3 จึงจะถูกเนรมิตให้เป็นพื้นที่แห่งความสุขอีกครั้งระหว่างวันที่ 24-25 ธันวาคมนี้ ด้วยหนังสือกว่า 3,500 เล่ม รวมถึงชุดของขวัญหนังสือพิเศษจากสำนักพิมพ์มติชน และอีกหลายสำนักพิมพ์อินดี้ อาทิ ชุดหนังสือ World Literature ชุดหนังสือประวัติศาสตร์ ชุดหนังสือ How to และ Life Style เรียกได้ว่ามีเนื้อหาหลากหลายให้อ่านจุใจ

ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ หรือ “คุณโจ้” กรมการผู้จัดการ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมี Big Bonus รางวัลใหญ่ที่ให้ร่วมลุ้นของรางวัลสุดเซอร์ไพรส์ถึงวันละ 3 รางวัล รวม 6 รางวัล

ยังไม่นับรวมไฮไลต์ที่ชวนให้นักอ่านหัวใจเต้นรัวไปด้วยความสุขกับการพบปะนักเขียนชื่อดังที่จะมาแจกลายเซ็น และพบปะอย่างเป็นกันเองทุกวัน

คุณโจ้ บอกว่า นี่คือความตั้งใจในการมอบความสุขให้ผู้โดยสาร MRT ในช่วงวันคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ โดยในปีนี้คาดหวังผลตอบรับที่มากขึ้น เนื่องจากกิจกรรมในปีที่แล้วมีฟีดแบ๊กดีมาก

“กิจกรรมปีที่แล้วคนชอบกันมาก มาร่วมกิจกรรมเยอะมาก สร้างสีสันให้กับสถานีนี้ได้ค่อนข้างมากทีเดียว ปีนี้เราจึงจัดพิเศษให้ใหญ่กว่าเดิม มีหนังสือมาแจกทั้งหมด 3,500 เล่ม กว่า 10 สำนักพิมพ์ด้วยกัน มีกิจกรรมร่วมสนุก มีต้นคริสต์มาสให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามาเลือกจับสลากหนังสือใต้ต้นคริสต์มาส มีการแข่งกันชิงหนังสือพิเศษ นอกจากนี้ยังมีแขกผู้มีเกียรติ และนักเขียนที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานแจกลายเซ็นด้วย

ถุงของขวัญหนังสือล้ำค่า กว่า 3,000 จาก MRT ส่งสุขทิ้งท้ายปีที่ผ่าน

หนังสือยังเป็นเทรนด์ที่คนให้ความสนใจค่อนข้างมาก การอ่านยังเป็นเทรนด์หนึ่งที่คนไทยชื่นชอบ

ปีนี้ก็น่าจะได้การตอบรับดี อีกอย่างหนึ่งคือรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเราได้มีการเปิดเส้นทางส่วนต่อขยายเพิ่มขึ้นจากหัวลำโพงไปหลักสอง ผ่านสถานีวัดมังกร สนามไชย สามยอด อิสรภาพ ถึงหลักสอง และเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีการเปิดทดลองให้ใช้ฟรี จากเตาปูนถึงสิรินธร ซึ่งปลายปีคาดว่าจะเปิดให้บริการถึงท่าพระด้วย เส้นทางเราขยายเพิ่มเติมมากขึ้น ครอบคลุมหลายพื้นที่มากขึ้น คนก็สามาถมาร่วมสนุกกับกิจกรรมได้มากขึ้นเช่นกัน” คุณโจ้กล่าว ก่อนลงลึกในรายละเอียดของเนื้อหาหนังสือซึ่งในปีนี้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น

“หนังสือในปีนี้มีความครอบคลุมเนื้อหาที่คนสนใจ มีตัวอินดี้ ป๊อปที่เป็นเทรนด์ ยุคนี้คนค่อนข้างชอบอะไรที่มีความอินดี้มากขึ้น เราจึงอยากสร้างความหลากหลายกับประเภทที่มานำเสนอ”

ไม่เพียงกิจกรรม Book Journey at MRT X’Mas fest 2019 เท่านั้นที่จะเป็นของขวัญกล่องใหญ่ในปีนี้ แต่ MRT ยังมีความสุขไม่สิ้นสุดที่มอบให้ผู้โดยสารแบบระยะยาว อย่าง “Metro Mall” พื้นที่สะดวกสบายที่ตอบสนองความสะดวกสบายในด้านต่างๆ ประกอบด้วยร้านค้าให้ช้อปปิ้งเพลินใจ ร้านกาแฟให้นั่งจิบสบายๆ อินเตอร์เน็ต wi-fi ร้านอาหารหลากหลายและจุดนัดพบ

“เราทำเมโทรมอลล์เพื่อให้บริการผู้โดยสารโดยเฉพาะ ปัจจัยหลักเพื่อตอบสนองให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น มีห้องน้ำให้ใช้บริการ มีที่นั่งพักคอยสำหรับนัดเจอกันได้ รวมทั้งมี wi-fi ให้ใช้ฟรี มีร้านกาแฟ ร้านอาหารจานด่วน เรียกได้ว่าเป็นของขวัญที่มอบให้ตลอดปี

ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ หรือ “คุณโจ้” กรมการผู้จัดการ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด

ปัจจุบันมีร้านค้ามาเปิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างสถานีจตุจักรจะมีร้านใหม่ๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นวราภรณ์ อิจิบัง อาฟเตอร์ยู วัตสัน มีร้านที่เป็นแม่เหล็ก ซึ่งเรามีการทำรีเสิร์ชเพื่อให้ทราบว่าผู้โดยสารอยากได้ร้านอะไร ประมาณไหน เราเลือกร้านที่คิดว่าน่าจะถูกใจ ตรงใจผู้โดยสาร

จตุจักรเป็นสถานีที่คนมาเปลี่ยนรถและเปลี่ยนไปรถไฟฟ้าสายสีม่วงด้วย ก่อนกลับบ้านอาจจะอยากหาอะไรทาน พักผ่อน ซื้อของ แนวอาหารเป็นอะไรที่ตอบโจทย์กับสถานีนี้

ที่พักรับประทานอาหาร อำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร โดย Metro Mall

คนส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการรถไฟฟ้า MRT เป็นนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน first jobber ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบเล็กน้อย มีความหลากหลายในการบริโภค ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย กาแฟ ชานมไข่มุก เราพยายามคัดเลือกร้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หลายด้าน” คุณโจ้เล่า

นอกเหนือจากร้านรวงต่างๆ ที่พร้อมมอบความอิ่มอร่อยและสินค้าตระการตาน่าช้อปแล้ว เมโทรมอลล์ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ซึ่งสามารถติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ได้ผ่านเฟซบุ๊ก Metro Mall Bangkok


“เมโทรมอลล์เองยังมีกิจกรรมตลอดทั้งปี อยากให้ผู้โดยสารไปจอยเฟซบุ๊ก เพราะจะสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ มีการร่วมสนุก ตอบคำถาม มอบคูปองส่วนลดสำหรับร้านค้า”

เป็นความสุขคูณ 2 ที่ MRT พร้อมใส่กล่องของ

ขวัญมอบให้ผู้โดยสารในเทศกาลแห่งความสุขและตลอดทั้งปี


Book Journey at MRT X’Mas Fest 2019

24-25 ธันวาคม ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ทางออกที่ 3 ตั้งแต่เวลา 15.00-20.00 น.

ความสุขกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ด้วยหนังสือ 3,500 เล่ม จาก 1+10 สำนักพิมพ์ ได้แก่ สำนักพิมพ์มติชน และอีก 10 สำนักพิมพ์อินดี้ ซึ่งล้วนแต่เป็นผลงานอันโด่งดังและที่เป็นที่รู้จักด้วยกันแทบทั้งสิ้น อาทิ

My Name is RED, A Strangeness in my Mind และ The Museum of Innocence 3 วรรณกรรมระดับโลกของ Orhan Pamuk นักเขียนรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม ประจำปี 2006 จากสำนักพิมพ์มติชน

Homo Deus, Sapiens และ 21 lessons for the 21st century หนังสือ 3 เล่ม อันเป็นที่กล่าวขานของ Yuval Noah Harari จากสำนักพิมพ์ยิปซี

หนึ่งร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยว และ Beginner มือสมัครเล่น จากสำนักพิมพ์บทจร

ชายเฒ่ากลางทะเลลึก และ สามเกลอ จากสำนักพิมพ์แสงดาว

Moby Dick ฉบับปกแข็ง และ กระท่อมน้อยของลุงทอม จากสำนักพิมพ์ทับหนังสือ

ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต และ แคทยาและเจ้าฟ้าสยาม ฉบับภาษาอังกฤษ จากสำนักพิมพ์ Riverbook

มื้อเช้าที่ทิฟฟานีส์ และ ดอกไม้สำหรับมิสซิสแฮรีส จากสำนักพิมพ์ Library House

Steppenwolf และ ขับปะ จากสำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

หายใจในโลกจริง และ ขอให้รักคุ้มครอง จากสำนักพิมพ์เป็ดเต่าควาย

รวมถึง Super Productive และ สิ่งสำคัญของหัวใจ จากสำนักพิมพ์ Koob, อิคิไก ความหมายของการมีชีวิตอยู่ และ ตับอ่อนเธอนั้น ฉันขอเถอะนะ จากสำนักพิมพ์ Mono, ร้านหนังสือเลขที่ 84 ถนนแชริงครอสส์ และ ดัชเชสแห่งถนนบลูมสบรี หนังสือ 2 เล่มของ Helene Hanff ที่ว่าด้วยความผูกพันของนักเขียนชาวนิวยอร์กกับร้านหนังสือแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน จากสำนักพิมพ์ Bookmoby Press

เพียงแสดง บัตรโดยสาร MRT หรือ แอพพลิเคชั่น Bangkok MRT ในโทรศัพท์มือถือ พร้อม บัตรประชาชนเพื่อลงทะเบียนที่ตู้คีออส จากนั้นนำคูปองมาจับของขวัญที่ต้นคริสต์มาส ลุ้นว่าจะได้รับหนังสือเล่มไหนในถุงดีไซน์สวย พร้อมกับโปสการ์ดและที่คั่นหนังสือ

ยังไม่พอ! ลุ้นรางวัลใหญ่ Big Bonus วันละ 3 รางวัล รวม 6 รางวัล

ชุดของขวัญหนังสือพิเศษจาก สำนักพิมพ์มติชน และอีกหลายสำนักพิมพ์ อาทิ ชุดหนังสือ World Literature ชุดหนังสือประวัติศาสตร์ ชุดหนังสือ How to และ Life Style

พบปะนักเขียนชื่อดังภายในงาน พร้อมร่วมกิจกรรมพิเศษสุดเซอร์ไพรส์ แจกหนังสือและลายเซ็นอย่างเป็นกันเองทุกวัน

ที่คัดสรรมานี้ คือหนังสือชั้นดีที่คอหนังสือห้ามพลาด!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon