นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์ กว่าจะเป็นเลขสวย-เบอร์มงคล

ภาพโดย Gerd Altmann จาก Pixabay

เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่มาแรงแซงทุกโค้งกับ “ศาสตร์พลังตัวเลข”

อธิบายสั้นๆ ง่ายๆ ก็คือ การถอดรหัสตัวเลขออกมาว่าแต่ละหมายเลขนั้นมีความหมายอย่างไร และเมื่อนำมาเรียงอย่างถูกต้องจะเกิดพลังส่งผลต่อชีวิตอย่างไร หลายคนเมื่อนำศาสตร์นี้มาใช้ถึงขั้นพลิกชีวิตก็มีมาแล้ว

เมื่อผู้คนหันมาให้ความสนใจกับศาสตร์ตัวเลขกันมากขึ้น โดยเฉพาะเบอร์มือถือ เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวมากที่สุด จึงส่งผลต่อชีวิตมากที่สุด ทำให้ค่ายมือถือทุกค่ายต่างออกแพคเกจจัดหมวดหมู่เบอร์มงคล เบอร์เฮง เบอร์สวย ออกมาตอบสนองผู้บริโภค มีการแข่งขันกันอย่างคึกคัก ซึ่งเบอร์ทั้งหมดนี้ได้รับการคัดเลือกจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านตัวเลขอีกทีหนึ่ง

สำหรับคนทั่วไปอาจจะยังไม่แน่ใจว่าลำพังเบอร์มือถือนั้นพลิกชีวิตได้จริงหรือ แต่สำหรับ “นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์” อาจารย์ศาสตร์ตัวเลขในวัยใกล้แตะหลักสี่ ผู้ที่ศึกษาศาสตร์นี้อย่างจริงจังกว่า 10 ปี เขาพูดได้เต็มปากว่าศาสตร์พลังตัวเลขมีอิทธิพลต่อชีวิตคนเราจริง เป็นคำยืนยันที่ไม่ได้พูดลอยๆ ไม่ได้พูดเองเออเอง แต่เป็นสิ่งที่เจ้าตัวศึกษาและพิสูจน์ด้วยตัวเองอย่างจริงจังมานานกว่า 10 ปีแล้ว ปัจจุบันมีลูกศิษย์ลูกหาหลายร้อยพันชีวิตที่หันมาใช้ศาสตร์พลังตัวเลข ควบคู่ไปกับการดำเนินชีวิตที่อยู่ในศีลในธรรม

อ.นิติกฤตย์ จบการศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ สาขาเกษตร จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันนอกจากเป็นผู้บรรยายพิเศษเรื่องศาสตร์พลังตัวเลขแล้ว ยังเป็นผู้คัดเบอร์มงคลให้กับค่ายมือถือชั้นนำ คัดเลขบัญชีมงคลให้กับธนาคารบางแห่ง ออกแบบเครื่องประดับเซ็ตคอลเล็กชั่นตัวเลขให้กับห้างทองออโรร่า และช่วยเหลืองานบุญงานกุศล ส่งเสริมพุทธศาสนาอีกมากมาย

วันนี้มีหลายคนเชื่อกันว่านอกจากความมานะพากเพียรแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะเกื้อหนุนให้ชีวิตรุ่งเรือง คือ ศาสตร์ตัวเลข อ.นิติกฤตย์กล่าวถึงความเป็นมาของศาสตร์พลังตัวเลข และศาสตร์นี้ว่าพลิกชีวิตได้จริงหรือไม่

อ.นิติกฤตย์เล่าย้อนไปถึงความชอบศาสตร์เร้นลับในตอนเด็กว่า ตั้งแต่จำความได้ก็สนใจศาสต์เรื่องดวงชะตาแล้ว จะรู้สึกสนุกตื่นเต้นอยากรู้คำตอบ ไปหาซื้อหนังสือโหราศาสตร์ตั้งแต่ตอนอยู่ ม.1 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องลายมือ ลายเซ็น ดูดวง อ่านทั้งหมด รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างก็อ่านหาความรู้มาเรื่อยๆ

จนกระทั่งได้อ่านเรื่องศาสตร์ตัวเลข เรื่องของเบอร์มือถือ โดยหนังสือจะบอกว่าถ้าเบอร์แบบนี้ชีวิตจะเป็นแบบนี้ ข้อมูลหลายส่วนตรง แต่ในหนังสือไม่ได้บอกทั้งหมด ซึ่งตนเองอยากจะพิสูจน์ ในช่วงเวลานั้นจะมีเว็บหาคู่ ก็อาศัยเว็บแบบนั้นเข้าไปทักขอเบอร์ พอได้เบอร์มาก็เลยลองถามว่าชีวิตเป็นแบบนี้ๆ จริงไหม หลายคนก็เป็นจริง จากนั้นก็พยายามทายคนมากขึ้นเรื่อยๆ จนมั่นใจว่าข้อมูลที่อ่านมาตรงอยู่ 70-80% เราก็คิดว่าถ้าเป็นจริงแล้วจะทำอย่างไร เพราะหนังสือที่อ่านไม่ได้บอกว่าแล้วถ้าเปลี่ยนจะเกิดอะไรขึ้น

นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์

“ผมเลยมาคิดว่าถ้าเราเปลี่ยนเบอร์ให้คน ในเมื่อมันแม่นเป็นตามนั้น ถ้าเราเปลี่ยนรหัสชีวิตคนจะเปลี่ยนไหม ก็ต้องทายคนจำนวนเยอะมาก แล้วมี before after ที่เราลองเปลี่ยนให้คน แต่การลองชีวิตคนผมไม่กล้าซี้ซั้ว ก็เลยใช้วิธีขยันตามคน เพราะบางคนเคยเปลี่ยนเบอร์ เมื่อเขาเคยเปลี่ยนเราก็ถามว่าหลังจากเปลี่ยนเบอร์แล้วฐานะการเงินแย่ลงใช่ไหม เขาบอกว่าใช่รู้ได้ยังไง เพราะเบอร์เก่าไม่ได้มีตังค์ แต่เบอร์ใหม่เป็นเลขหนี้สิน ฉะนั้นเป็นไปได้ว่าตัวพี่มีหนี้แน่ เขาก็บอกว่าเป็นแบบนี้จริง ผมใช้เวลาเก็บคนเปลี่ยนจริงเป็นจำนวนเยอะมาก คือในอินเตอร์เน็ตเราทักเขาได้หมด บางคนก็ให้บางคนไม่ให้ บางคนผมสนใจก็โทรหา บอกว่าผมทายแบบนี้เป็นไหม ผมต้องทายคนเยอะมากเพื่อหาคำตอบว่าตัวเลขที่ผมไปรู้ความหมายนั้นคืออะไร ก็ใช้เวลาถอดสมการอยู่ 2 ปี”

อ.นิติกฤตย์บอกว่า จากประสบการณ์ดูตัวเลขมงคลมาถึง 13 ปี มีงานเขียนหนังสือ 1 เล่ม แต่มีการปรับปรุงแล้วถึง 4 เวอร์ชั่น มองว่าตัวเลขมือถือมีผลต่อบุคคลมากที่สุด เพราะเราพกติดตัว เป็นเครื่องมือสื่อสารที่มีพลังงาน อิทธิพลรองลงมาคือเลขรถ เลขบ้าน แต่มือถือเราใช้ตลอด เวลาเข้าห้องน้ำก็เอาเข้าไป กดในส้วม คือ มือถืออยู่ติด ใกล้ชิด ใช้ถี่ และเป็นอะไรที่กระแสไฟฟ้าวิ่งมีคลื่นตลอด อิทธิพลจึงสูงมาก ดังนั้นสิ่งที่เรียกว่า “ศาสตร์ของพลังตัวเลข” จึงเป็นการนำวิชาที่ว่าด้วยตัวเลขและพลังงานมาใช้ประโยชน์

ถามว่าจะอธิบายเรื่องพลังตัวเลขอย่างไร อ.นิติกฤตย์ตอบว่า ไม่ต้องอธิบายเยอะ ให้ไปลองดู ไม่เชื่อลองไปถามถ้าเบอร์มือถือใครมีเลข 3 หลายตัว ไปถามดูสิว่าเจ้าตัวโมโหแรงไหม เขาจะบอกว่าเขาอารมณ์แรง ตัวเลข 3 ดาวอังคารแทนวัวกระทิง ถ้าซ้ำในมือถือจะอารมณ์แรง รวดเร็ว แรงเยอะ ชอบออกกำลัง นี่คือหนึ่งทฤษฎีที่อธิบาย

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะนึกแย้งในใจว่า ทุกคนเกิดมามีดวงชะตาเป็นของตัวเอง แค่ตัวเลขจะเปลี่ยนชีวิตได้อย่างไร

อ.นิติกฤตย์อธิบายเช่น ขวดน้ำเปล่า ถ้าบอกว่าชีวิตไม่มีอะไรเลย ก็เป็นขวดว่างๆ แต่ถ้าบอกว่าเบอร์มงคลเป็นน้ำครึ่งขวดชีวิตก็จะสบายขึ้น

“มีแม่ค้าส้มตำจะหาได้วันละพันก็ยาก แต่พอเปลี่ยนได้วันละพันห้า พันแปด ก็ดีขึ้น แน่นอนตัวเลขเปลี่ยนไม่เยอะ แต่เขาดีกว่าเดิม เราจะคิดว่าไม่ทำชีวิตให้ดีกว่าเดิมก็ได้ แต่วันนี้เรารู้แล้วว่าสิ่งแวดล้อมนี้ (การใช้พลังตัวเลข) มีประโยชน์ต่อชีวิตเหมือนกับฮวงจุ้ยที่เมื่อจัดสิ่งแวดล้อมให้ส่งเสริมก็จะมีประโยชน์ เบอร์มือถือก็ไม่ได้แตกต่างจากจัดฮวงจุ้ย คือ เป็นสิ่งแวดล้อมที่มาประกอบเพื่อเพิ่มศักยภาพมนุษย์ได้”

นอกเขียนหนังสือให้ความรู้ สอนศาสตร์ตัวเลข เลขเบอร์มือถือ รับปรึกษาเปลี่ยนเบอร์ส่วนตัวแล้ว ทุกวันนี้ อ.นิติกฤตย์ คือ เบอร์หนึ่งในการคัดเบอร์มงคลให้กับค่ายมือถือ ซึ่ง อ.นิติกฤตย์ได้ย้ำว่า เบอร์ที่ตนเองคัดนั้นต้องเป็นเลขที่ปลอดภัย ต้องเลขดีเท่านั้น คนได้ไปจะมาด่าตนไม่ได้

“สิ่งนี้คือประโยชน์สังคมภาพรวม เพราะได้ทุกชีวิตเลย ตั้งแต่ทำมานี้วันๆ หนึ่งเห็นคนมีแต่ความทุกข์ แม้ว่าความทุกข์อยู่คู่โลกอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าเขาได้รู้ว่าสุขทุกข์มันลิงก์กับรหัสตัวเลข แล้วเปลี่ยนให้ทุกข์เบาลงได้ ก็จะได้ประโยชน์ ณ วันนี้ก็เบาลงไปเยอะ”

ติดตามคอลัมน์ “เลขรหัสพลิกชีวิต” โดย อ.นิติกฤตย์ ได้ในมติชนฉบับวันเสาร์แรกของเดือน


ความเชื่อเรื่องตัวเลข

อ.นิติกฤตย์ยกตัวอย่างคร่าวๆ เรื่องตัวเลข เช่น เลข 9 ที่คนไทยถือว่าเป็นเลขมงคล เชื่อว่าก้าวหน้านั้น ที่จริงเป็นคำพูดเพื่อให้คล้องกับวัฒนธรรมไทยเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วเลข 9 มีนัยยะแทนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือจิตวิญญาณ คนที่มีเลข 9 เยอะ ในใชีวิตก็มักจะเกี่ยวกับวัดวาทำบุญ เป็นคนเซนส์แรง บางคนมีตัวนี้แล้วส่งเสริมก็มี แต่บางคนอาจไม่เหมาะ กลายเป็นทำให้เขาโลกส่วนตัวสูงก็มี ทำให้เจ้านายไม่ชอบขี้หน้าก็ได้ คือ ถ้าอยู่กับบางคนบางสถานที่ก็ดี บางคนบางจังหวะไม่ดี ต้องปรับสมดุลให้เหมาะสม ดังนั้นก็ต้องมีความรู้มาก่อน และไม่ใช่รู้แค่ฉาบฉวย ทุกวันนี้ที่เห็นตามโซเชียลรู้แค่ฉาบฉวย

ส่วน เลข 8 มีการตีจากภาษาจีนว่ารวย เช่นเลข 888 ที่ฮ่องกงเลขทะเบียนแปดสามตัวนั้น ราคาเกิน 1 ร้อยล้าน ตามหลักดีมานด์ซัพพลาย แต่จริงๆ เลข 8 แทนรหัสที่มันมีพลังในการขยายตัว ความทะเยอทะยาน ก็มีผลทำให้รวยนะ แต่อีกด้านหนึ่งคือโลภด้วย ฉะนั้นคนที่ใช้ก็จะกินเหล้าเก่ง เที่ยวกลางคืนบ่อย นอนดึก มีผลเสียทางอารมณ์ นักเลง เราต้องรับทั้งข้อดีข้อเสีย อย่าคิดว่าเอาตัวเลขตัวเดียวจะใช้ได้ตลอดกาล มันต้องบาลานซ์ด้วย และปลายทางต้องการอะไร

เลข 13 เห็นได้ชัดว่าถ้าไม่มีความเชื่อนี้ คงมีลิฟต์ชั้น 13 ไปแล้ว แต่ทุกวันนี้ตามตึกต่างๆ เราจะเห็นชั้น 12A อยู่หลายแห่ง ดังนั้นสถิติต้องมีจริง ทีนี้ 13 ต้นฉบับเดิม พระเยซู ศุกร์ 13 ที่นั่ง 13 แต่โหราศาสตร์ไทย ตีเป็น 13 มหาอุตม์ ใช้การรบการสู้ แต่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อปะทะ ในมุมมองผมพระเยซูท่านไม่สู้ ปล่อยให้คนทำร้าย แต่ 13 ในมหาอุตม์ เลขนี้ถ้าใช้ในการบก็มีโอกาสรบชนะ ต้องเข้าใจความจริงที่มันจัดวางได้

ศาสตร์พลังตัวเลขนี้ คือ ถ้าไม่เชื่อ ไม่เป็นไร ลองพิสูจน์ แล้วมาสรุปกันว่าจริง หรือไม่จริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon