วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

กลุ่มควันจากเกาะสุมาตรา-บอร์เนียว ยังส่งผล เกิดฝุ่น พีเอ็ม 2.5 เกินมาตรฐาน ภาคใต้

วันที่ 21 กันยายน กรมควบคุมมลพิษ(คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) พื้นที่ภาคใต้ ประจำวันที่ 21 กันยายน 2562 ณ เวลา 09.00 น. ว่า พ...

ทำใจเลย ไทยอากาศแปรปรวนต่อเนื่อง 21-22 ก.ย. ฝนหนัก 23-26 ก.ย. หนาวมา อุณหภูมิลด 3-5 องศาเซลเซียส !!

ทำใจ ไทยอากาศแปรปรวนต่อเนื่อง 21-22 ฝนหนัก 23-26 หนาวมา อุณหภูมิลด 3-5 องศาเซลเซียส !! เวลา 05.00 น.วันที่ 21 กันยายน นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ลงนาม ประกาศ ประกาศกรมอุตุนิยม...

ในหลวง โปรดเกล้าฯ องคมนตรี มอบรางวัลเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 20 กันยายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เปิดงานวันเยาวชน...

คพ.แจง ท้องฟ้ากทม.มัวจากหมอกฝน ไม่ใช่ควันจากอินโดฯ มีผลต่อเนื่องถึง 22 ก.ย.นี้

คพ.แจงท้องฟ้ากทม.มัวเกิดจากหมอกฝน ไม่ใช่หมอกควันจากอินโดฯ “สงขลา-ยะลา” ฝุ่นพิษยังเกินมาตรฐาน แนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายประลอง ด...

กทม.ได้ฤกษ์เปิดสถานีดับเพลิง “ดอนเมือง” ลดเวลาเดินทาง เข้าระงับเหตุเร็วขึ้น

เมื่อวันที่ 20 กันยายน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสถานีดับเพลิงและกู้ภัยดอนเมือง โดยมี นายไพฑูร...

อย.เผย ‘ยาเสียสาว’ ส่วนใหญ่เป็นจีเอชบี-อัลปราโซแลม ส่วนน้ำลายฟูมปากต้องเช็กเกิดจากสารใด

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาวสวย บนโซฟาล็อบบี้คอนโดมิเนียมใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู หลังไปรับจ้างดูแลเครื่...

กรมอุทยานฯ นำพิสูจน์ซากเสือ ‘วัดหลวงตาบัว’ ยัน เขี้ยว-หนัง-กระดูก อยู่ครบ

กรมอุทยานฯ พาสื่อพิสูจน์ซากเสือของกลางวัดหลวงตาบัว ยัน "เขี้ยว-หนัง-กระดูก" ยังอยู่ครบไม่มีหาย เก็บใส่ถัง 200 ลิตร แช่ฟอร์มาลีนเอาไปใช้ประโยชน์ต่อไม่ไ...

“อนุทิน” ย้ำคำสั่งนายกฯ หาข้อสรุปแบน 3 สารพิษกำจัดศัตรูพืชจบใน 60 วัน

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวยืนยันในที่ประชุมคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ ว่า ส...

รพ.จะนะใช้ ‘โซลาร์เซลล์’ ลดค่าไฟปีละ 4 แสนบาท พร้อมติดตั้งระบบใน รพ.สต. 6 แห่ง ภายในปีนี้

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานอนุรักษ์พลังงานของโรงพยาบาล (รพ...

กรมการแพทย์เตือนภัย “ยาเสียสาว” ฤทธิ์รุนแรง อันตรายถึงตาย

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นพ.ภาสกร ชัยวาณิชศิริ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงยาเสียสาวที่มีบางกลุ่มคนนิยมนำไปใช้ในทางที่ผิด ว่า จี...

นานาทรรศนะ ‘แพทย์แผนไทย-แพทย์ทางเลือก’ กับความท้าทายในระบบ ‘บัตรทอง’

ประเทศไทยมีทรัพย์ในแผ่นดิน มีสินในผืนน้ำ และหลากหลายไปด้วยภูมิปัญญาไม่ต่ำกว่า 1,800 ชนิด จากทั้งหมดกว่า 2 หมื่นชนิด คือจำนวนพืชพันธุ์ในประเทศไทยที่ถูก...

เปิดตัวคิวอาร์โค้ด “พม.โปร่งใส” แจ้งการทุจริตเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

เปิดตัวคิวอาร์โค้ด "พม.โปร่งใส" แจ้งการทุจริตเจ้าหน้าที่ทุกระดับ พม.โปร่งใส - นางสาวสมพรทิพย์ สุขวโรดม ปฏิบัติราชการแทนหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test