วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

‘บีทีเอส’ ออก Green Bond มูลค่า 1.3 หมื่นล.เปิดขาย 24 พ.ค.

นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ และประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทมีนโยบาย และความตั้งใจลงทุนในโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวด...

ผู้ป่วยแห่รักษาด้วยน้ำมันกัญชากับหมอประเสริฐแน่น รพ.หนองฉาง (คลิป)

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ จ.อุทัยธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีการเผยแพร่ข่าวสารผ่านสื่อออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องของการใช้น้ำมันกัญชารักษาผู้ป่วยในหลายโรคของโรงพยาบาลหนองฉาง ซึ่งมี นพ.ประเสริฐ ม...

อย.แจงนำอนุญาตนำเข้า ‘ยากัญชา’ แค่มาตรการรองรับช่วงรอยต่อสั้นๆที่ผลิตเองไม่พอ

วันที่ 23 พฤษภาคม นพ.สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวถึงกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มีแนวโน...

“ปิยะสกล” ย้ำในเวทีโลก ไทยมีหลักธรรมาภิบาลที่ดีในการสร้างหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ศ.นพ.ปิยะสกล  สกลสัตยาทร  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวในที่ประชุมในระหว่างการประชุมสมัชชาอนามัยโลก สมัยที่ 72 ที่...

กรมควบคุมโรคออกประกาศเตือนประชาชนระวัง 11 โรคติดต่อช่วงฤดูฝน

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า กรมควบคุมโรค สธ.ได้ออกประกาศการป้องกันโรคและภัยสุขภาพที่เกิดในช่วงฤดูฝน...

“เหยี่ยวดง”ส่องเฟซบุ๊กเจอค้าสัตว์ป่า ขายกันแพงระยับมูลค่า 1.7 แสน

“เหยี่ยวดง”ส่องเฟซบุ๊กเจอค้าสัตว์ป่า บุกยึด”พญากระรอกดำ-กระรอก 3 สี-นกแก้วโมง-ขุนทอง ” ขายกันแพงระยับมูลค่า 1.7 แสน เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ชุดปฏิบั...

สวทช.ตั้ง “ศูนย์ข้อมูลจุลินทรีย์แห่งอาเซียน” รวบรวมข้อมูลจุลินทรีย์ที่ค้นพบ 3 หมื่นชนิด

สวทช.ตั้ง "ศูนย์ข้อมูลจุลินทรีย์แห่งอาเซียน" รวบรวมข้อมูลจุลินทรีย์ที่ค้นพบ 3 หมื่นชนิด รศ.นพ. สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ ว...

กทม.สั่งผู้รับเหมา ‘รถไฟฟ้าสายสีส้ม’ เร่งตั้งเครื่องสูบ 53 จุดก่อสร้าง

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่จุดก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มที่ส่งผลกระทบต่อประสิ...

ผู้ว่าฯกทม.-นายกเทศมนตรีเมืองแตกู หารือแผนท่องเที่ยวไทย-เกาหลีใต้ หลัง นทท.ทะลักเข้าไทยปีละ 1 ล้านคน

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้การต้อนรับ นายควอน ยองจิน (Mr.Kwon Youngjin) นายกเทศมนตรีเมืองแตกู ...

เล่าเรื่องเศร้า ในวันเต่าโลก

เล่าเรื่องเศร้า ในวันเต่าโลก "หลายๆครั้งที่ออกสำรวจพื้นที่ ผมชอบออกไปยืนตรงหัวเรือ ซึ่งพอห่างฝั่งออกไป สิ่งที่เจอบ่อยครั้งมากคือแพขยะทะเล ผมก็จะบอก...

ลุยจับ ‘ต่างด้าว’ แย่งอาชีพคนไทย พบ ‘เมียนมา’ มากสุด ส่งกลับประเทศแล้วกว่า6,200คน

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน (กกจ.) เปิดเผยว่า กกจ. ได้บูรณาการร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) สำนักงานตรวจคนเข้...

บุคลากรการแพทย์แห่อบรม ‘กัญชา’ เต็มทุกรุ่น จ่อเปิดอีก 3 หลักสูตรพิเศษ

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่โรงแรมรามาการ์เดนส์ นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เป็นประธานเปิดการอบรมการใช้สารสกัดจากกัญช...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

ไม่น่าไปรอด : โดย วีรพงษ์ รามางกูร