วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

พนง.ควบคุมโรคสนามบินฯ เผยตรวจเข้ม 24 ช.ม. วอน ปชช. เข้าใจการทำงาน

จากกรณีที่ไวรัส สายพันธุ์ใหม่ "โคโรน่า" ก่อกำเนิดขึ้นที่มณฑลอู่ฮั่นของสาธารณรัฐประชาชนจีน และมีการพบการติดเชื้อเกิดขึ้นทั่วโลกนั้น ทำให้ประเทศไทยต้องออกมาตรการรับมือและคัดกรองนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเ...

‘กรมควบคุมโรค’ อัพเดตสถานการณ์ ‘โคโรนา’ พร้อมแจงมาตรการรับมือในไทย

จากกรณีที่ไวรัส สายพันธุ์ใหม่ "โคโรน่า (VIRUS CORONA)" ก่อกำเนิดขึ้นที่ มณฑล อู่ฮั่นของสาธารณรัฐประชาชนจีน และมีการพบการติดเชื้อเกิดขึ้นทั่วโลกนั้น ล่าสุด "กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข" แถลงการณ์...

ชื่นชม! ‘ดร.สุภาภรณ์’ นักเทคนิคการแพทย์ไทย ผู้ค้นพบไวรัสโคโรนา!

จากกรณีที่ไวรัส สายพันธุ์ใหม่ "โคโรน่า (VIRUS CORONA)" ก่อกำเนิดขึ้นที่ มณฑล อู่ฮั่นของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 8,00...

“สุวิทย์” คลอดมาตรการดูแลนักศึกษาจีนในไทยป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา เรียกประชุมด่วนผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยา 28 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 26 มกราคม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ อว.มีความห่วงใยสถาน...

‘หม่อมเต่า’ บุกถนนเยาวราช มอบอั่งเปา ม.40 คุ้มครองแรงงานไทยเข้าถึงประกันสังคม

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานร่วมงาน “เดินรณรงค์มอบความห่วงใย แรงงานไทย ต้องมีหลักประกัน” (ซินเจี...

“ท่านเชื่อมั่นต่อมาตรการการสกัดโรคของไทยหรือไม่อย่างไร”

ในขณะนี้ทั่วโลกกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ 2019 และพบว่าในจีนมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อโรคดังกล่าวแล้ว 56 คน และผู้ติดเชื้อก็มีเพ...

กรมควบคุมโรคย้ำ ยังคงมาตรการคัดกรองเฝ้าระวัง 5 สนามบิน เข้มข้น-ต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2563 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมคณะลงพื้นที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่า...

‘หมอหนู’ เผยแนวทางคุมไวรัสโคโรนา แนะ ปชช.ติดตามข้อมูลจาก สธ. ยันไม่ปกปิดข้อมูล

สืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื่อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 มกราคม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนาย...

สธ.ยัน ไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อรายที่ 6 วอน ปชช. อย่าตื่นตระหนก

สธ.ยัน ไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อรายที่ 6 วอน ปชช. อย่าตื่นตระหนก กรณีกระแสข่าวผู้ป่วยชาวจีนติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 รายที่ 6 ของประเทศไทย ที่ ...

‘อนุทิน’ ส่งเพิ่มเครื่องสแกนทั่วสนามบิน ยกระดับมาตรการคุม ‘โคโรนาพันธุ์ใหม่’

'อนุทิน' ส่งเพิ่มเครื่องสแกนทั่วสนามบิน ยกระดับมาตรการคุม 'โคโรนาพันธุ์ใหม่' แม้ทางการจีนสั่งปิดเมือง 'อู่ฮั่น' วันที่ 25 มกราคม นายอนุทิน ชาญวีรกู...

ผกก.สน.นิมิตรใหม่ พาลูกน้องรณรงค์ลด PM2.5 ถ.หทัยราษฎร์ พบค่าฝุ่นเหลือ 32 มคก./ลบ.ม.(คลิป)

วันที่ 25 มกราคม พ.ต.อ.คมสันต์ บดิกาญจน์ ผกก.สน.นิมิตรใหม่ ร่วมกับคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลนิมิตรใหม่ ร่วมรณรงค์ป้อ...

นักวิจัยตะลึง เจอ ‘เสือดำอเมซซิ่ง’ กินงูเหลือม-ตะกวด ล่าลูกวัวแดงเป็นอาหาร เตรียมติดตามยาวๆ

เฟชบุ๊ก Thailand Tiger Project DNP ของสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยกลุ่มนักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญเรื่อง เสือ ของประเท...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test