ของใครมารับด่วน! ตร.ทางหลวงพบยาบ้า 1 มัดเกือบ 10,000 เม็ด ในพงหญ้า เร่งหาเจ้าของ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.ท่าเรือ ได้รับแจ้งจากหมวดทางหลวงท่ามะกา ว่าพบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะเป็นมัดๆ คล้ายกับห่อบรรจุยาเสพติด อยู่ในพงหญ้าบริเวณเกาะกลางถนนบนถนนแสงชูโต (สายใหม่) กม.ที่ 30+400 ต.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ตรงข้ามบริษัทวิริยะประกันภัย เยื้องปั๊มเอสโซ่ (เก่า) เขตเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อนวัช คงคะสินธุ์ รอง ผกก.(ป.) สภ.ท่าเรือ, พ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ประสิทธิ์ บุญโครต สว.สส., ร.ต.อ.ศาทิตย์ มีทรัพย์ รอง สวป., ร.ต.อ.สุนทร ทองกัลยา รอง สวป., ร.ต.อ.นำพล สุขสุวรรณ รอง สว.สส., ด.ต.สัญชัย เผื่อนผุด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รุดไปที่เกิดเหตุและประสาน ร.ต.อ.เกษม เกษมโสต รอง สว.สส. เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยใส่อยู่ในถุงพลาสติกสีขาว (ถุงหิ้ว) เจ้าหน้าที่จึงทำการเปิดออกพบภายในบรรจุวัตถุลักษณะเป็นแท่งห่อหุ้มด้วยสก๊อตเทปสีเหลืองข้างนอกพันด้วยพลาสติกอีกชั้นอย่างหนาแน่น ด้านหน้ามีสัญลักษณ์ ตราดาว 999 เมื่อเกาะออกมาพบเป็นยาบ้าบรรจุอยู่ภายในจำนวน 5 มัด

หลังจากการตรวจสอบเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางทั้งหมดมายัง สภ.ท่าเรือ เพื่อนำมาแกะและตรวจนับ พบยาบ้าแบ่งใส่ถุงพลาสติกสีฟ้าปิดผนึกอย่างดี แบ่งออกเป็นถุง ถุงละ 200 เม็ด มัดละ 10 ถุง รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 10,000 เม็ด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ยาบ้าดังกล่าวน่าจะเป็นของแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ จากจังหวัดอื่นนำมาส่งให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี หรืออาจจะเป็นนักค้ายาบ้าในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ขับรถผ่านมาตามถนนสายดังกล่าวแต่มาเจอเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจใกล้กับบริเวณจุดทิ้งยา ประกอบกับในช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตรา กวดขันผู้กระทำความผิด และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ อย่างเข้มงวด จึงเกรงว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม เลยตัดสินใจนำยาบ้าของกลางโยนทิ้งไว้ที่เกาะกลางถนน กระทั่งเจ้าหน้าที่ทางหลวงท่ามะกามาทำการตัดหญ้า จึงพบในที่สุด และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ ส่วนยาเสพติดของกลางที่เจอในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกอีกครั้ง และสืบหาตัวผู้นำยาบ้ามาทิ้งเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบ 6 คนแชร์โพสต์บิดเบือนเฟซ ‘กูต้องได้100ล้านจากทักษิณ’ รับข้อหา พ.ร.บ.คอมฯ เหลืออีก4
บทความถัดไป‘เมสซี่’ ยันไม่ลา ‘ฟ้า-ขาว’ ไม่เลิกค้าแข้ง ถ้ายังไม่คว้าแชมป์โลก