เปิดภาพด้านในจากกล้องจนท.ทีมผบ.ตร. โรยตัวลงโพรงถ้ำหลวง(คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยาน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 6 วัน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 มิถุนายน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวถึงความคืบหน้าในการค้นหาว่า ตชด.และกู้ภัย ได้ตรวจสอบบริเวณถ้ำพระและโรยตัวลงไปลึกจนถึงพื้น พบว่าพื้นถ้ำไม่มีน้ำ แต่เป็นดินโคลนและมี 2 ตาน้ำ จึงระดมกำลังไปขยายผลอีกครั้ง แต่จะเจอหรือไม่เจอยังตอบไม่ได้ ตอนนี้ขอแค่แดดออกจะได้มีข่าวดี เพราะเจ้าหน้าที่จะปฏิบัติงานได้ ซึ่งการขยายผลการปฏิบัติงานอาจจะเจอหรือไม่เจอ โดยโถงที่พบนี้อาจเป็นทางตันก็ได้ เพราะฉะนั้นต้องสำรวจต่อไป

ล่าสุดพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่นำกำลังตำรวจและตชด.โรยตัวสำรวจโพรงดังกล่าวอีกครั้ง โดยรอบนี้ให้เจ้าหน้าที่ติดตั้งกล้องไว้บนหมวก เพื่อเก็บภาพในการสำรวจด้วย พบว่าโพรงดังกล่าวมีขนาดพอดีตัวคนที่สามารถหย่อนตัวลงไปได้ พร้อมเก็บภาพรายละเอียดภายในโพรงทั้งหมดมาได้ เพื่อเป็นข้อมูลในจากการสำรวจหาทั้ง 13 ชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยยังแดงเถือก ส่อหลุด 1,600 จุดยาว ต่างชาติไม่หยุดขาย มิ.ย.ขนเงินกลับ 48,650 ล้าน โบรกฯแนะกำเงินสด
บทความถัดไปกรม​ชล​ร่วมเวทีเสวนาการบริหารทรัพยากร​น้ำในระดับพื้นที่ภาคเหนือ