ด่วน !! ภูเก็ตเรือล่มกลางทะเล นักท่องเที่ยวลอยคอ เรือประมงเข้าช่วยเหลือ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา17.45 น. เจ้าหน้าที่่รายงานว่า ได้เกิดเหตุเรือล่ม 3 ลำได้ แก่ เรือ ฟินิกซ์ พีซีไดวิ่ง มีผู้โดยสาร 98 คน ล่มบริเวณ หน้าเกาะเฮ   2.เรือเซเนริต้าล่มบริเวณ ระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ มีผู้โดยสาร 39 คน 3.เรือเจทสกี ขับขี่ออกจากเกาะราชาไม่ทราบที่หมาย ขับขี่โดยคู่สามีภรรยาชาวรัสเซีย ขณะนี้ขาดการติดต่อ

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ตได้รับแจ้ง

เกิดเหตุเรือล่มที่เกาะเฮ ชื่อเรือฟิกนิกซ์ เลขทะเบียน 6000-02210  บรรทุกผู้โดยสาร รวมไดมาสเตอร์ รวม 98 คน ล่มบริเวณเกาะเฮ เหตุเกิด เมื่อเวลา 17.45 น.ที่ผ่านมา และเกิดเหตุเรือล่ม ที่เกาะไม้ท่อนมีผู้โดยสารประมาณ 30 คน  ศปก.ทรภ.3 สั่งให้ ร.ล.หัวหิน เรือ ต.232 และ ชปพ.ออกทำการช่วยเหลือ ร่วมกับเรือ ตรน.แล้ว

ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้สั่งการให้หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่อาจจะได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวโดยให้โรงพยาบาลเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์

ทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชน  ที่ใช้รถใช้ถนน ให้ความร่วมมือกับ ศูนย์นเรนทรภูเก็ต เนื่องจาก มีผู้ประสบเหตุประมาณ 80 – 100 คน หากท่านพบเห็นรถพยาบาล รถฉุกเฉิน วิ่งไปอ่าวฉลอง โปรดให้ทางด้วย

ล่าสุดได้รับแจ้งว่าเรือ ฟินิกซ์ พีซีไดวิ่ง กับ เรือเซเนริต้า นั้นล่มใกล้กัน โดยมีผู้โดยสาร รวม 136 คน ตอนนี้สามารถช่วยเหลือขึ้นแพยางได้แล้ว 48 คน

ขอบคุณภาพ ราชสีห์ จิตอาสา  และCr. Mrgo

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image