ผู้ว่าฯกระบี่เปิดจวนเลี้ยงทีมปีนผาช่วยค้นหา13ชีวิตติดถ้ำหลวง

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้จัดเลี้ยงอาหารแก่นักปีนผาจากอ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รวม 17 คน ที่ได้ไปร่วมค้นหานักฟุตบอลทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวงที่ จ.เชียงราย หลังเดินทางกลับมาถึงกระบี่เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้จัดอาหารเป็นกับข้าวประกอบด้วย ยำปลาทอด กุ้งราดซอสมะขาม น้ำพริก แกงเลียง และแกงส้มปลา โดยหลังกินข้าวเสร็จผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้มอบของขวัญเป็นกิฟต์เวาเชอร์ที่พักที่เกาะพีพี 2 คืน 3 วัน กับทั้ง 17 คน มอบเกียรติบัตรเพื่อเป็นการขอบคุณแทนชาวกระบี่ และได้ร่วมร้องเพลงกับนายสุธี สมมารถ หนึงในนักปีนผาที่เป็นผู้ให้สัมภาษณ์นักข่าวต่างประเทศ จนโด่งดัง ขณะที่นักปีนผาได้มอบพระเครื่อง ที่ได้จากจังหวัดเชียงราย เป็นพระที่ปลุกเสกโดยครูบาบุญชุ่ม

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวชื่นชมถึงน้ำใจของทีมนักปีนผาที่ได้เสียสละเวลาไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ติดถ้ำหลวง โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และไม่ได้ต้องการชื่อเสียงใดๆ และการที่สื่อต่างชาติได้นำเอาการสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษไปเผยแพร่จนโด่งดังนั้น ก็เป็นการสร้างชื่อเสียงของจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นเป็นผลดีต่อจังหวัดกระบี่อย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ๊าะแจ๊ะลูกหนังโลก : กฎใหม่
บทความถัดไปกรมอุทยานฯไฟเขียว อ.เฉลิมชัย สร้างอนุสรณ์ ‘จ่าแซม’ หน้าถ้ำหลวง