การเมือง ‘สระแก้ว’ เริ่มขยับ แต่ยังไม่แสดงตัวชัดเจน

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเมืองในพื้นที่ จ.สระแก้ว ภายหลังมีกระแสข่าวว่าจะมีการเลือกตั้งในต้นปี 2562 ว่าล่าสุดบรรดานักการเมืองในพื้นที่เริ่มแสดงตนออกพบปะประชาชนตามงานต่างๆ เช่น งานการกุศล งานแต่งงาน งานประเพณี งานฌาปนกิจ เป็นต้น

ทั้งนี้ ในส่วนของการลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวว่า พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ จ.สระแก้ว เขต 1 และเขต 2 ยังหาตัวบุคคลไม่ได้ แต่ก็มีข้าราชการระดับสูงถูกทาบทามและเจ้าตัวพร้อมที่จะลาออกจากราชการเพื่อสมัคร ส.ส.สระแก้ว ส่วน เขต 3 มีนายสรวงศ์ เทียนทอง บุตรชายของนายเสนาะ เทียนทอง ที่คาดว่าเป็นตัวเต็งของตระกูลเทียนทอง

สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ จ.สระแก้ว ยังไม่เคยมี ส.ส.สระแก้ว แม้แต่คนเดียว แต่ขณะนี้มีผู้แสดงตน จะลงสมัครเขต 2 เพียงคนเดียว ส่วนเขต 1 และ 3 ยังไม่มีผู้แสดงตนว่าจะลงรับสมัคร ส.ส.แต่อย่างใด ส่วนพรรคพลังท้องถิ่นไทยของนายชัชวาล คงอุดม หรือชัช เตาปูน มีกระแสข่าวว่านายภัทรพล มานะสร้าง จะลงสมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 1 ส่วนเขต 2 และเขต 3 ยังหาตัวบุคคลไม่ได้

ทั้งนี้ บรรดาว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สระแก้ว ต่างให้ความเห็นว่า คนสระแก้วยังเลือกตัวบุคคลมากกว่า เลือกพรรค หากเป็นคนดี คนสระแก้วไว้ใจและเลือก

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image