พ่อเเม่ทำใจไม่ได้! อดีตหลวงตาทำร้ายลูกปางตาย ยันเอาเรื่องถึงที่สุด-ไม่อโหสิกรรมให้

ความคืบหน้ากรณี สามเณร วัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ ที่บวชจำพรรษาอยู่ที่วัดดอนขมิ้น ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ถูกทำร้ายร่างกาย อาการสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมืองกาญจนบุรี อาการยังโคม่า เป็นตายเท่ากัน โดยหลังจากเกิดเหตุ อดีตหลวงตาศุภชัย หรือ นายสุภชัย บุญลักขะ อายุ 64 ปี อดีตพระลูกวัดดอนขมิ้น ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ในเบื้องต้น นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ 20 ส.ค.61 ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น อายุ 33 ปี และ นายวัฒนา สีสวัสดิ์ อายุ 36 ปี มารดาและบิดา รวมทั้งญาติๆ ของ สามเณรดิว ยังคงเฝ้าติดตามอาการ สามเณรดิว ลูกชาย ที่หน้าห้องไอซียูอย่างใกล้ชิด ด้วยความเป็นห่วง

โดย นางสุกัญญา เปิดเผยว่า ล่าสุดแพทย์ได้แจ้งอาการของ สามเณรดิว ลูกชาย ว่า ความดันลดลง หายใจเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด ซึ่งตนก็ได้แต่หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ ช่วยให้ลูกฟื้นขึ้นมา ถึงแม้จะฟื้นขึ้นมาแล้วจะเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตและอยู่กับตนได้ไม่นานนักตาม แต่ตนคงไม่ตัดสินใจถอดเครื่องช่วยหายใจออก เพราะไม่สามารถทำใจได้ ที่จะทำเช่นนั้น

สำหรับเรื่องคดีความก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการกับผู้กระทำผิด ซึ่ง อดีตหลวงตาศุภชัย ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือทำร้ายลูกของตนจริง ซึ่งตอนนี้ตนก็จะ ขอทำหน้าที่ของแม่ให้ดีที่สุดในช่วงวาระสุดท้ายของลูกที่ลูกจะได้อยู่กับเรา

ทั้งนี้ครอบครัวมีฐานะยากจน เป็นคนหาเช้ากินค่ำ สามเณรดิว ลูกชาย จึงอาสาที่จะบวชเรียนภาคฤดูร้อน เพื่อให้ครอบครัวสบายขึ้น แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเป็นเช่นนี้ ตนพยายามที่จะทำใจ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นกะทันหันมาก จึงรับไม่ได้ที่ลูกจะไม่ได้อยู่กับเราตลอดชีวิตแล้ว สำหรับ สามเณรดิวลูกชาย มีนิสัยซุกซนตามประสาเด็ก ตนก็ได้แจ้ง อดีตหลวงตาศุภชัย ไปแล้วว่า สามเณรลูกชาย ชอบเล่นไฟ ซึ่งที่ผ่านมาอดีตหลวงตาศุภชัยก็มักจะลงโทษด้วยการตี จนทำให้มีบาดแผลบ้าง แต่ในครั้งถือว่าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ซึ่งตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขณะที่ นายวัฒนา เปิดเผยว่า ตนและแม่ของ สามเณรดิว แยกทางกันมานานกว่า 1 ปี แล้ว มีบุตรชายด้วยกัน 2 คน คือ สามเณรดิวและสามเณรวัย 5 ขวบ ที่บวชเรียนพร้อมกันอีกหนึ่งคน ตนเสียใจ และทำใจไม่ได้ที่ สามเณรดิว ลูกชาย ถูกกระทำเช่นนี้ แต่ก็คงไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว ยอมรับว่า ตนไม่ค่อยมีเวลามาดูแลลูก แต่ตนก็พยายามที่จะหาเวลามาหาลูกให้บ่อยที่สุด ซึ่งคงต้องโทษตัวเอง เพราะการที่พ่อแม่แยกทางกัน อาจเป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น

ตนคงไม่อโหสิกรรมให้ อดีตหลวงตาศุภชัย ซึ่งแท้ที่จริงหากอดีตหลวงตาศุภชัย ไม่สามารถดูแลลูกของตนได้ก็น่าจะบอกให้ตนทราบ และไม่น่าจะลงมือทำร้ายลูกตนขนาดนี้ ซึ่งเมื่อครั้งที่ตนไปเยี่ยมหา สามเณรดิว ลูกชาย ก็มักจะพบว่า มีอาการซึมเศร้า และร้องอยากลับบ้านตลอดเวลา ตนก็ได้สอบถามลูกว่าเป็นอะไร ซึ่งลูกก็ตอบว่า ถูก อดีตหลวงตาศุภชัยตี แต่ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติ ในเมื่อลูกทำผิดก็จะต้องถูกทำโทษเป็นเรื่องธรรมดา

ทั้งนี้ตนคงไม่ตัดสินใจถอดเครื่องช่วยหายใจออกในตอนนี้ เพราะยังทำใจไม่ได้ อยากรอดูอาการอีกสักระยะ แต่หากไม่ไหวจริงๆ ถึงที่สุดแล้วก็คงจะต้องยอมทำใจ เพราะหากยื้อต่อไปอาจไม่มีประโยชน์กับลูก

สำหรับการที่นำลูกไปบวชเรียน ก็เพราะเชื่อว่าศาสนาจะสามารถเป็นที่พึ่งพาได้ดีที่สุด ในระหว่างที่ตนต้องทำมาหากินเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว จึงนำไปฝากให้ อดีตหลวงตาศุภชัย เป็นผู้ดูแลลูกของตน

ครั้งนี้ อดีตหลวงตาศุภชัย ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุไปมาก เหมือนจะฆ่ากันให้ตาย ทั้งๆ ที่ลูกของตนเป็นเด็กตัวแค่นี้ ซึ่งหากมีการไกล่เกลี่ย ตนจะไม่ยอมความโดยเด็ดขาด และจะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตามตนฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ดำเนินการในเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด และขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวตนด้วย โดยขอให้ อดีตหลวงตาศุภชัย ได้รับกรรมที่เขาได้ก่อไว้ในครั้งนี้

ด้าน ร.ต.อ.อำนาจ จันทร์บุตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลูกแก จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบการวินิจฉัยของแพทย์ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับผู้กระทำผิดเพิ่มเติมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สพฐ.อ่วมถ้าศาลรับฟ้องปม ‘ว24’ เหตุสรรหา 4 พันบิ๊ก ร.ร.ตุลาฯ นี้ชะงักอีก
บทความถัดไป‘อนุสรณ์’เหน็บ คนเคยขวาง ตอนนี้อยากเลือกตั้งหมดแล้ว เหลือแต่คสช.เท่านั้น