ผวาหนัก! ชายวัย 73ระเเวงทุกครั้งที่รถขับผ่าน หลังคนร้ายปาระเบิด-ยิงปืนใส่ชาวบ้านเมื่อคืน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 สิงหาคม พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสอบถามความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ถูกกลุ่มคนร้าย 4 คน ใช้รถ จยย.2 คัน ขับขี่เข้าไปในหมู่บ้านก่อเหตุใช้ระเบิดขว้างใส่บ้านเรือนประชาชนจำนวน 3 ลูก โดยหนึ่งในลูกระเบิดขว้างไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้จึงได้ทำลายด้วยปืนแรงน้ำ นอกจากนี้พบว่าก่อนหลบหนี้กลุ่มคนร้ายยังใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดกระหน่ำยิงใส่บ้านเรือนประชาชนที่อยู่สองข้างทางถนนในหมู่บ้านละแวกเดียวกันจนทำให้กลุ่มชาวบ้านที่ปกติจะมานั่งพบปะเล่นอยู่ตามหน้าบ้านตกใจหนีกระเจิงตามที่เสนอข่าวไปเเล้วนั้น (คลิกอ่าน : 4 คนร้าย อาศัยช่วงฝนตกลอบปาระเบิด 3ลูกใส่บ้านคนในปัตตานี มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย)

ด้าน พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ได้รับการประสานจากลูกของนายสำเริง ปล้องอ่อน อายุ 74 ปี เป็นชายชราป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงพิการจนอัมพฤกษ์ซีกขวาทั้งหมด จนไม่สามารถพูดหรือช่วยเหลือตนเอง โดยตอนนี้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาร่วม 5 ปี บรรดาลูกๆ ที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดก็จะสลับมาเยี่ยม โดยผู้เป็นพ่อขอให้ช่วยสร้างที่พักง่ายๆ มีหลังคาที่กันพนังด้วยไม้ง่ายๆ ตั้งอยู่บริเวณด้านข้างห่างจากตัวบ้านเล็กน้อยและติดถนนในหมู่บ้าน โดยเป็นความตั้งใจของนายปล้องอ่อน ที่อยากให้เพิงที่พักอยู่ติดกับถนนและสามารถมองเห็นผู้คนในหมู่บ้านยามเดินผ่านก็จะได้มีเพื่อนบ้านเรือนเคียงทักทายพูดคุยช่วยคลายเหงา

แต่จากที่ได้ประสบเหตุการณ์ความรุนแรงใกล้ชิดและยังมีกระสุนยิงทะลุผ่านผนังบ้าน รวมทั้งหลังคาทะลุเฉี่ยวเกือบได้รับลูกหลง จนเกิดความตกใจจึงใช้ความพยายามใช้แรงที่มีทั้งหมดบิดตัวเองให้กลิ้งลงมานอนกองอยู่บนพื้นท่ามกลางความเจ็บปวดและลำบากด้วยโรคอัมพฤกษ์ซีกขวา

โดยหลังเหตุดังกล่าวทำให้นายสำเริง อายุ 74 ปี ตกอยู่ในสภาพที่ตกใจสุดขีด จนมีอาการหวาดกลัวและหวาดผวาเกรงว่าอาจมีคนมาทำร้ายตลอดเวลา จนถึงขณะนี้อาการตกใจง่ายและหวาดระแวงกับเสียงรถทุกคันที่ขับผ่านไปมาถึงขั้นร้องให้ โดยทางญาติต้องเข้ามาช่วยดูแลไม่ห่าง พร้อมกันนี้ทางลูกๆ ญาติได้วิงวอนผ่านสื่อ ขอให้หน่วยงานหรือทหารยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในการสร้างสิ่งที่สามารถกำบังอันตรายจากกระสุนและระเบิดบริเวณด้านหน้าที่พักของนายสำเริง ป้องกันอันตราย

โดยขั้นต้น พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ได้รายงานปัญหาและสั่งการให้จัดหาวัสดุ พร้อมระดมกำลังพลออกไปช่วยสร้างกำแพงอิฐป้องกันโดยรอบที่พักให้กับนายสำเริง ชายชราอายุ 74 ปีแล้ว

นางสาวอนุสรา ปล้องอ่อน บุตรสาวกล่าว่า เหตุการณ์เมื่อคืนนี้รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก พอได้ยินเสียงก็รู้สึกได้ชัดทันทีว่าเป็นการระเบิด เพราะระเบิดเกิดใกล้กับบ้านที่พักเป็นอย่างมาก และยังมีระเบิดลูกที่ 2 ดังขึ้นอีกก็ยิ่งมั่นใจมากว่าต้องระเบิดบริเวณที่พัก พอตั้งสติได้ก็วิ่งเข้าไปหาพ่อที่นอนป่วยในบริเวณที่สร้างเป็นที่พักอยู่หน้าบ้าน จากนั้นเพียงนิดเดียวก็ได้ยินเสียงปืนยิงเข้ามาจนสังเกตเห็นลูกกระสุนปืนยิงมาติดอยู่ตรงพนังปูนหน้าบ้าน ซึ่งขณะที่พยายามวิ่งหลบเข้าไปหาพ่อที่ป่วยก็พบว่าพ่อได้นอนตะแคงแอบอยู่ภายในห้องด้วยความกลัวเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งทางพ่อก็ไม่สามารถเดินได้ เนื่องจากป่วยเป็นอัมพฤติ ร่างกายจิตใจไม่แข็งแรง

“จนตอนนี้พ่อก็ยังมีความรู้สึกหวาดกระแวงกลัวไปทุกอย่าง ยิ่งเมื่อยามมีรถขับผ่านไปมาผ่านบริเวณหน้าบ้าน และสิ่งที่อยากขอความช่วยเหลือคืออยากให้ทางหน่วยงานที่สามารถช่วยเหลือได้มาช่วยพ่อที่เป็นอัมพฤติ โดยเฉพาะการหาวัสดุหรืออิฐมาทำกำแพงกันด้านที่หันออกไปทางถนน เพราะเป็นจุดที่พ่อนอน จึงกลัวว่าอาจจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก จะทำให้เกิดเรื่องที่หนักและทำให้สูญเสียกว่านี้ ทั้งพ่อและคนในครอบครัวที่ส่วนตัวอยากย้ายที่พักของพ่อไปอยู่ทางด้านหลังของบ้าน อยากให้ทางหน่วยงานได้มาช่วยสร้างที่พักให้สำหรับพ่อด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บช.น.กวาดล้างอาชญากรรม จับกุมได้เกือบ 100% เป็นคดีเกี่ยวกับปืน-ยาเสพติดอื้อ
บทความถัดไป“ประสิทธิ์” ย้ำไม่เกี่ยวโกงบิทคอยน์ ทำหน้าที่ดีลเมกเกอร์ซื้อขายหุ้นดีเอ็นเอเท่านั้น (คลิป)