เมียอุ้มท้อง5เดือน แจ้งความ สามีพลทหารถูกซ่อมปางตาย ตร.รอผลหมอก่อนแจ้งข้อหา 3 รุ่นพี่

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 ส.ค.61 พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ คัดตะพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้รับการแจ้งความร้องทุกข์จาก น.ส.วรรณิสา บุญตา อายุ 25 ปี ภรรยาของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัด พัน 3 ร.31 รอ. จ.ลพบุรี ที่ถูกพลทหาร รุ่นพี่ 3 คนรุ่มทำร้ายจนอาการสาหัส และได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี ตั้งแต่คืนวันที่ 21 ส.ค.61 ซึ่งตั้งครรภ์ 5 เดือน ได้เดินทางเข้าแจ้งความ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญนายคมฉัน พะชะ อายุ 47 ปี และนางรุ่งฤดี สีหะวงษ์ อายุ 43 ปี พ่อและแม่ของพลทหารคชา มาสอบปากคำด้วย

ซึ่งในขณะเดียวกัน พ.ท.มนต์ขัย ยิ้มอยู่ ผบ.ร.31 พัน 3รอ. พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ ได้นำตัว พลทหารรุ่นพี่ ทั้ง 3 คน มากราบขอขมา ต่อพ่อแม่ของพลทหารคชาด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ทั้ง 3 คนแต่ออย่างใด ในขณะที่ ได้มีเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวนหนึ่งได้กันไม่ให้ผู้สื่อเข้าถ่ายภาพแต่อย่างใด

ทางด้าน พ.ท.มนต์ชัย ยิ้มอยู่ผบ.ร.31 พัน3 รอ.ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ผมขออนุญาตครับ ผมและครอบครัวคงหมดสิ้นกันจากข่าวที่ออกมานั้นไม่เป็นความจริงที่มีการซ่อม จนบาดเจ็บสาหัส แต่เป็นการทะเลาะวิวาทกันและผมยินดี ที่จะนำคนที่กระทำผิดมาลงโทษตามกฏหมายอย่างเต็มที่ตามความจริง”

พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี ได้กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ ตร. ก็ได้ดำเนินการตาม ที่เจ้าทุกข์มาแจ้งความ โดยการตั้งข้อกล่าวหานั้น ในขณะนี้ต้องรอผลจากแพทย์ก่อนว่า ผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด ซึ่งในขณะนี้ก็ได้สอบสวน ภรรยาและพ่อแม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บไว้เป็นเบื้องต้น แล้ว จะดำเนินการสอบสวน ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในขณะที่เกิดเหตุ ร่วมทั้ง ผู้ที่ร่วมทำร้ายร่างกายทั้ง 3 คน เพื่อดำเนินการต่อไปส่วน

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้อาการของพลทหารคชา ยังคงสาหัส ทางแพทย์ได้มาแจ้งว่าจะทำการฟอกไต และมีการเอ็กซเรย์สมอง แต่ม่านตายังไม่ตอบสนอง อาการยังไม่ดีขึ้นในช่วงเย็นของวันนี้จึงจะมีการ เอ็กซเรย์สมองอีกครั้ง และไม่สามารถหายใจด้วยตนเองได้ แพทย์จึงใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์แผนไทยฯ หารือสมาคมโรคไตจัดช่องทางให้ข้อมูลผู้ป่วยใช้สมุนไพรเหมาะสม
บทความถัดไป‘สสวท.’ชูวิสัยทัศน์ใช้ความรู้นำไทยสู่ยุค 4.0 ปั้นนักคิด ใช้วิทย์สร้างภูมิคุ้มกัน