บุกรวบหลานชายเจ้าของโรงงานยาสูบ พร้อมยาไอซ์-ปืน-อาวุธสงคราม อ้างชอบสะสม

เมื่อวันที่ 22 กันยายน พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตร รอง ผบก.ภ.จว.ฯ ได้เดินทางที่ สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เพื่อร่วมตรวจสอบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน

หลังได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.เติมรัศม์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.ท่าเรือฯ ซึ่งได้รับรายงานว่า นายศิรชัย เซี่ยงฉี อายุ 29 ปี มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาโดยตลอด จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปที่ผับแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เนื่องจากสืบทราบว่า นายศิรชัย เซี่ยงฉี กับเพื่อนๆ ได้ไปนั่งดื่มกินหาความสำราญกันอยู่ที่ผับแห่งนั้น

จากนั้นได้เชิญตัว นายศิรชัย หรือเสี่ยปิง เซี่ยงฉี หลานชายเจ้าของโรงงานยาสูบไปทำการสอบสวนปากคำที่ สภ.ท่าเรือ เบื้องต้น นายศิรชัย หรือเสี่ยปิง ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า ติดยาจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจค้นภายในรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าคัมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 1555 กาญจนบุรี พบยาไอซ์ 0.762 กรัม อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อคิมเบอร์ ขนาด. 45 จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ภายในรถพร้อมกระสุนปืน 7 นัด จึงทำการควบคุมตัว

และประสานไปยัง พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.กกล.รส.มทบ.17 จ.กาญจนบุรี เพื่อขอกำลังทหารมาร่วมทำการตรวจค้น โดยมอบหมายให้ พ.อ.มนตรี ธนวรรณโอภาส เสนาธิการ กกล.รส.มทบ.17 สั่งการให้ จ.ส.อ.สำราญ เสือผู้ หน.ชุด ร้อย รส.มทบ.17 นำกำลังทหารเดินทางมาร่วมทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวโดยใช้บัตร ปปส.

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืนสั้น 12 กระบอก อาวุธปืนยาว 6 กระบอก ในจำนวนนี้มีอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอกด้วย รวมอาวุธปืนทั้งสิ้น 18 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนปืนนานาชนิดอีกจำนวน 992 นัด ในจำนวนนี้มีกระสุนปืนขนาด 5.56 ที่ใช้กับอาวุธปืน เอ็ม 16 จำนวน 228 นัด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนปากคำเพื่อขยายผลถึงแหล่งที่มาของอาวุธปืนที่อยู่ในความครอบครอง

เบื้องต้น นายศิรชัย ให้การว่า ตนมีนิสัยรักอาวุธปืน ชอบสะสมอาวุธปืน อาวุธปืนที่พบส่วนหนึ่งซื้อมา อีกส่วนหนึ่งมีคนมาจำนำ บางกระบอกเป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียน

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า มียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ (อาวุธสงคราม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนเพื่อขยายผล ว่าอาวุธเหล่านี้ได้นำไปก่อเหตุที่ไหน หรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทบชิ่งไก่? ‘มูรินโญ่’ บอกนักเตะล้าจากบอลโลกน่าจะเป็นเรื่องจิตใจมากกว่าร่างกาย
บทความถัดไป‘ทีเจ’สมราคาซิวแชมป์สปรินท์ชาย – ‘บีช’เกือบทุบสถิติตัวเอง