ตร.พา ‘แม่น้องไทเกอร์’ ทำแผน สารภาพกินเหล้าเยอะทำหลอน เตรียมออกหมายจับ

แม่น้องไทเกอร์รับ ลงมือฆ่าลูก ตร.เตรียมออกหมายจับประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

จากกรณีตำรวจ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่าพบศพเด็กชายลอยน้ำอยู่กลางท้องนา ต.หนองน้ำใส อ.ภาชี เมื่อญาติไปตรวจสอบพบว่าเป็นร่างของ น้องไทเกอร์ วัยเพียง 3 ปี ที่เดินทางออกจากบ้านไปพร้อมกับ นางรุ่งทิพย์ โยธิการ์ อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่ แต่ต่อมา นางรุ่งทิพย์ เดินทางกลับบ้านมาเพียงคนเดียวแล้วให้การวกไปวนมา อ้างว่าเกิดพลัดหลงกับลูก กลับบ้านมาแล้ว แต่สามีหรือพ่อน้องไทเกอร์ไม่เชื่อ เพราะแม่เด็กติดเหล้ามาก อาจจะฆาตกรรมลูกโดยที่ไม่รู้ตัว จึงได้ออกติดตามหาจนพบตัว ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 19 ตุลาคม ที่สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ภาชี พร้อมพนักงานสอบสวน ได้ ร่วมกันสอบสวน นางรุ่งทิพย์ แม่ของน้องไทเกอร์ มาสอบปากคำอีกครั้ง โดยนางรุ่งทิพย์เริ่มให้การเป็นประโยชน์มากขึ้นพูดจารู้เรื่องไม่วกไปวนมาเมื่อที่ผ่านมา ใช้เวลาในการสอบประมาณ 2 ชม.

ต่อมานายบุญมี ศรีคง อายุ 43 ปี พ่อของน้องไทเกอร์ ได้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งได้เข้าไปพูดคุยกับนางรุ่งทิพย์ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยถามกับภรรยาได้ฆ่าลูกหรือไม่ นางรุ่งทิพย์ปฎิเสธ ว่าไม่ได้ฆ่าลูก

นายจันทร บุญสง่า อายุ 35 ปี วินจยย.รับจ้าง ได้เข้ามาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในวันที่ 16 ต.ค. นางรุ่งทิพย์ เดินออกมาจากป่ากกคนเดียว แล้วก็โบกเรียกรถตน บอกว่าจะให้ขี่ไปส่งที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงตอบกลับไปว่าที่นี่คือ อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา และไม่ได้ขี่ไปส่งตามที่ นางรุ่งทิพย์ โบกเรียก เท่าที่เห็นคือเขาเดินแบบไม่สวมรองเท้า ตามแขนและคอมีรอยคล้ายโดนกิ่งไม้ขีดข่วน เนื้อตัวก็ดูมอมแมมแต่ไม่ได้เปียกน้ำ

เวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนางรุ่งทิพย์ ไปนำชี้จุด ที่พาน้องไทเกอร์ลงจากรถไฟที่สถานีรถไฟภาชี เพราะระหว่างทางดื่มสุราเข้าไปจำนวนมาก จนเกิดอาการหลอน กลัวว่าพ่อน้องไทเกอร์จะตามมา จากนั้นได้เดินไปที่ป้อมยามตำรวจ พาน้องไทเกอร์ไปถ่ายที่ข้างป้อมซึ่งมีพยานเห็นและไล่ให้เข้าไปในห้องน้ำ จากนั้นได้เดินลัดเลาะไปตามรางรถไฟจนถึงสนามเด็กเล่นให้น้องไทเกอร์เล่นที่สนามเด็กเล่นก่อนที่จะพานกันเดินไปตามรางรถไฟจนไปถึง บริเวณป่ากก ริมทางรถไฟแล้ว พากันเดินเข้าทะลุเข้าไปซึ่งมีน้ำลึกประมาณ 1 เมตร จนทะลุเข้าไปใน กลางทุ่งนาจากนั้น ลูกได้หลงทางกัน จนเช้าวันที่ 16 หาลูกไม่เจอ จนช่วงบ่ายได้เดินออกไป กลับไปที่ป้อมตำรวจ ใกล้กับสถานีรถไฟภาชี อีกครั้งขอเงินตำรวจ 40 บาทแล้วซื้อตัวรถไฟกลับบ้าน

พ.ต.อ. สง่า กล่าวว่า จากการสอบสวนนางรุ่งทิพย์ ในวันนี้ให้การเป็นประโยชน์ ทราบว่าได้พาน้องไทเกอร์มาจาก จ.นนทบุรี เพื่อกลับบ้านที่ จ.สุรินทร์ ระหว่างทางได้ดื่มสุรา จนเมาขาดสติหลอนหวาดระแวงว่าพ่อน้องไทเกอร์ตามมาจึงได้พาลูกลง ที่สถานีรถไฟแล้ว เดินไปตามรางรถไฟ จนค่ำ ไปจนถึงจุดที่ป่ากก พาลูกเดินลุยทะลุเข้าไปแล้วเกิดการพลัดหลง จนเช้าตามหาลูกไม่เจอ อีก จนช่วงบ่ายเดินออกไป ที่ถนนแล้วไปขอความช่วยเหลือตำรวจ ขอเงินแล้วเดินทางกลับไป ที่บ้าน ผลการชันสูตรอย่างไม่เป็นทางการขณะนี้ทราบแล้วว่า น้องไทเกอร์ขาดอากาศหายใจ และในหลอดลมมีดินโคลนสีดำติดอยู่จำนวนมาก ซึ่งค่อนข้างขัดแย้งกับตรงจุดที่พบศพ เพราะจุดนั้นไม่มีดินโคลนสีดำ แต่ที่บริเวณป่ากก ซึ่งเป็นทางผ่านที่จะไปยังจุดที่พบศพ ได้พบรองเท้าของเด็กตกหล่นอยู่ พนักงานสอบสวนดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ในข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนข้อหาอื่นเพิ่มเติมต้องทำรอผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญอเมริกา ชำแหละ เขื่อนน้ำเทิน 2 ล้มเหลว “ครูตี๋” ชี้แม่น้ำโขงป่วย-กั้นสร้างไร้หลักวิชาการ
บทความถัดไป“จ๊อบ – โก” ชวนไปหลงที่ หลงลับแล เปิดอันซีนสู่ดินแดนแม่น้ำสองสี