เชิญตัว ‘แกนนำแดงเสรีชน’ เข้าค่ายทหาร สอบเข้มที่มาปฏิทินแม้ว-ปู

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เข้าตรวจสอบร้านอุดมแอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 43/1-2 ถ.สถิตย์นิมานกาล ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ ซึ่งมีนางรัฐวีร์ หรือ ชื่อเดิมรัตนา ผุยพรม อายุ 46 ปี อดีตแกนนำกลุ่มแดงเสรีชน เป็นเจ้าของร้าน พร้อมตรวจยึดปฏิทิน 2019 ที่มีรูปของนายทักษิณ -นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนวน 5,553 แผ่น เบื้องต้น ยังไม่แจ้งข้อหาผู้ครอบครองเพียงยึดปฏิทินทั้งหมดห้ามแจก

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง – ทหารบุกบ้านสาวอุดรฯ ถาม เอาปฏิทินรูป “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” มาจากไหน  
– ‘ติ๋ม แดงอุดร’ แจงรับปฏิทิน ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ‘จาก กทม. ระหว่างมาขึ้นศาลคดีคนอยากเลือกตั้ง 
– อดีต ส.ส.เพื่อไทยย้อนถาม แจกปฏิทินรูปทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ กับสุเทพเดินคารวะ อะไรเสี่ยงผิดกว่า?
ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังครึ่งร้อย บุกยึดปฎิทินรูปทักษิณ-ยิ่งลักษณ์)

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้นำหนังสือจากกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ลงนามโดย พันเอก ชูชาติ อุปสารเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี ทำการแทนผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี เรื่อง เชิญเข้าพบปะเพื่อทำความเข้าใจเชิญตัวนายพรพิทักษ์ จันทาดีและนางรัฐวีร์ หรือรัตนา ผุยพรม ที่กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ (มทบ.22)

ด้านนางรัฐวีร์ เปิดเผยว่าได้เดินทางไปพบตามหนังสือเชิญโดยมี พันเอก ชูชาติ อุปสารเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลฯ ผกก.สภ.วารินชำราบ และฝ่ายปกครองอ.วารินชำราบ ซึ่งเข้าร่วมพูดคุย สอบถามในประเด็นปฏิทิน 2019 ที่มีรูปของทักษิณ -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนวน 5,553 แผ่น โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบถามข้อมูลว่าเอามาจากไหน ใครเป็นคนทำรู้หรือไม่ว่าเป็นนักโทษหนีคดี โดยบอกว่าไม่อยากให้สร้างความแตกแยก รวมถึงสอบถามถึงเหตุผลที่นำเอาปฏิทินมา ตนก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่ามีคนส่งมาให้ และไม่ได้นำไปเดินแจก มีแต่ชาวบ้านทราบข่าวว่ามีปฎิทินก็มาขอไป และคาดแจกจ่ายให้ชาวบ้านไปแล้ว ประมาณ 400 แผ่น

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง อ.วารินชำราบจ.อุบลราชธานี ที่เข้าตรวจยึดปฏิทิน 2019 ที่มีรูปของนายทักษิณ -นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนวน 5,553 แผ่นนั้น อ้างว่าต้องการยับยั้งการเผยแพร่เอกสารที่เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อย เนื่องจากทั้งคู่เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีของศาล จึงไม่เหมาะสมที่จะนำไปเผยแพร่ต่อสาธารณชน โดยขณะนี้ ยังไม่พบหลักฐานว่าบุคคลใดเป็นคนทำปฏิทินแจกส่วนปฎิทินดังกล่าวทราบว่าเริ่มเข้ามาเผยแพร่ในกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง จ.อุบลราชธานี ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจยึดในครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้‘คณิศ’ โรดโชว์จีนดึงลงทุนอีอีซีเชื่อมโยงภูมิภาค
บทความถัดไปนายก ส.ชาวนาชี้ หอมมะลิแพงทั่วไทย ทำเกษตรกรเฮถ้วนหน้า