โผล่อีก! สาวแฉถูกน้าสาว ผู้ต้องหาคดีข้าวกล่อง หลอกซื้อที่ดิน สูญเงินกว่า 3 ล้าน

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.มีชนก วิวัฒน์ อายุ 29 ปี พนักงานฝ่ายการเงินลานเทปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่งพร้อมญาติเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ดนัย จันทร์กลั่น รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.ท่าชนะ ได้ถูกนาง ธนิตา หรืออิ๋ว จันทร์อิ่ม ผู้ต้องหาที่หลอกลวงให้ผู้อื่นทำข้าวกล่องวันละ 10,000 กล่องที่ จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นน้าสะใภ้ ได้หลอกลวงให้ทำธุรกรรมซื้อที่ดินและร่วมทำธุรกิจจนสูญเสียเงินรวมกว่า 3 ล้านบาท

น.ส.มีชนกให้การว่า เมื่อต้นปี 2560 ได้ไปทำธุระในพื้นที่ภาคเหนือและมาแวะพักกับนางอิ๋ว ได้ถูกชักชวนว่ามีคนว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องไปส่งในบ่อนพนัน จำนวนวันละ 200-1,000 กล่อง ซึ่งช่วงแรกได้เงินดี แต่ระยะหลังเริ่มมีปัญหาจ่ายเงินโดยอ้างเหตุผลต่างๆ นานา ระหว่างนั้นได้ออกอุบายมีที่ดินเกือบ 4 ไร่ พร้อมบ้าน หลุดจำนองราคา 4 แสนบาท จึงซื้อไว้แต่กลับถูกหลอกให้ขายฝาก โดยนำเงินไปวางมัดจำแปลงอื่นอีก แปลงละ 200,000 บาท โดยอ้างว่าจะได้กำไรจนผ่านไปยังไม่เห็นโฉนดที่แปลงดังกล่าวและได้เงินคืน

“และยังนำเงินไปซื้อเครื่องทำน้ำเกือบ 1 ล้านบาท ต่อมานางอิ๋วได้ชักชวนทำสัญญาว่าจ้างทำอาหารกล่อง 1 หมื่นกล่อง 6 มื้อ พร้อมได้ชักชวนญาติใน จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมทำการจองสิทธิทำข้าวกล่องรวมเป็นเงิน 6 แสนบาท แต่บอกยังไม่ได้ทำต้องรอทนายมาทำสัญญาให้เรียบร้อยก่อน และยังถูกหลอกให้โอนเงินซื้อของต่างๆ อีกหลายรายการ รวมเงินที่เสียไปกว่า 3 ล้านบาท” น.ส.มีชนกกล่าว

ด้านนางจิร์ติรัตน์ วิวัติ อายุ 49 ปี มารดา น.ส.มีชนก กล่าวว่า นางอิ๋วได้แต่งงานกับน้องชายตัวเองซึ่งเป็นทหารเรือเมื่อปี 2558 หลังจากนั้นน้องชายได้ออกจากราชการทหาร และเมื่อต้นปี 2560 ลูกสาวได้ไปอยู่ที่บ้านนางอิ๋วหลายเดือน จึงแอบขึ้นไปหาและเห็นว่ามีการลงทุนทำข้าวกล่องและได้เงินจริง หลังจากนั้นนางอิ๋วได้ชวนญาติพี่น้องของตนมาร่วมลงทุนอีกหลายรายมีเงินที่เสียไปร่วม 10 ล้านบาท ซึ่งตอนหลังเห็นว่าถูกหลอกจึงได้กลับมาอยู่บ้านและได้ทราบข่าวดังกล่าวจึงให้ลูกสาวออกมาแจ้งความ


พ.ต.ท.สมพงษ์ ณ สงขลา รอง ผกก.สอบสวน สภ.ท่าชนะ กล่าวว่า ได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้เสียหายที่ อ.ท่าชนะ ไม่ต้องเดินทางไปยัง จ.อุตรดิตถ์ จึงได้รับการสั่งการจาก พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้รับเรื่องและสอบปากคำรวบรวมประสานไปยังสถานีตำรวจต้นทางที่เกิดเหตุเรื่องการหลอกลวงทำข้าวกล่องที่มีความเสียหายในวงกว้างต่อไป หากได้รับการประสานมาจากสถานีตำรวจอุตรดิตถ์ให้สอบสวนหาพยานหลักฐานข้อเท็จจริงเพิ่มเติมจะดำเนินการให้ตามร้องขอต่อไป

โผล่อีกรายในพิษณุโลก…เหยื่อข้าวกล่องแฉกลโกงส่งรง.ลวงโลก(ชมคลิป)

รวบแล้ว! ‘2 ผู้ต้องหา’ ฉ้อโกงจ้างทำ “ข้าวกล่อง” หมื่นกล่อง เจ้าตัวขอให้การชั้นศาล

บทความก่อนหน้านี้แนะกลุ่มเสี่ยงตรวจเชื้อเอชไอวีฟรี 2 ครั้ง/ปี
บทความถัดไปวิ่งฉาวป่วน! เชิญตัว อ.ตุ๊ก ให้ปากคำแล้ว อดีตเหรัญญิกแฉมียอดเงินหมุน 8.2 ล้านบาท