‘วิโรจน์’ นำทีมเพื่อไทยเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคจ.อุบลฯ คึกคักมาก คิวยาวล้นห้องประชุม (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้เปิดรับสมัครสมาชิกพรรคโดยมี พล.ต.ท.โท วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จ.อุบลราชธานี ทั้ง 10 เขตประกอบด้วย นายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์,นายณรงค์ชัย วีระกุล ,ส.จ.กิตติ์ธัญญา (เปิ้ล) วาจาดี ,นายเอกชัย ทรงอำนาจเจริญ , นายรัฐกิตติ์ ผาลีพัฒน์ ,นายพิสิษฐ์ สันตพันธุ์, นายสมบัติ รัตโน ,นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ, ส.จ.ประภูศักดิ์ จินตะเวช และนายสมคิด เชื้อคง โดยมีพี่น้องประชาชนเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยกันอย่างคึกคัก

พล.ต.ท.วิโรจน์ ให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งครั้งหน้านี้พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมและรวบรวมผู้สมัครสมาชิกพรรค และดูผู้สมัครของเราว่ามีใครมาสมัครบ้าง สำหรับจังหวัดอุบลราชธานีเราส่งผู้สมัครทั้ง 10 เขต สำหรับโพลที่ระบุว่าพรรคเพื่อไทยมีความนิยมสูงนั้น ก็ต้องดูเป็นระยะๆไป ความนิยมของพี่น้องประชาชน คิดว่าต้องดูว่าสถานการณ์ด้วย ดูหลายอย่างประกอบโดยเพื่อไทยมีความหวังอย่างมากกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศที่จะให้ความสนับสนุนเลือกผู้แทนพรรคเพื่อไทย


พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่าในส่วนปรากฏการณ์ที่สมาชิกเพื่อไทยลาออก คิดว่าเป็นธรรมชาติใกล้เลือกตั้ง และเป็นแบบนี้ทุกยุคทุกสมัยว่าผู้สมัครทั้งหลายพยายามที่จะเข้าพรรคที่ดีที่สุดของตัวเอง หลายคนก็มีความจำเป็นมีความจำกัดในเรื่องบางสิ่งบางอย่างก็น่าเห็นใจ แต่ในทำนองเดียวกันไม่ใช่ว่าพรรคเราจะมีแต่คนออกไปอย่างเดียว คนเข้ามาเยอะเหมือนกัน

“ส่วนการให้สัมภาษณ์ของอดีตนายกรัฐมนตรีกับสื่อต่างประเทศจะมีส่วนทำให้พรรคเพื่อไทยถูกยุบพรรคหรือไม่นั้น ความจริงท่านอยู่ต่างประเทศ ท่านเป็นเพียงคนไทยคนหนึ่งที่ไปอยู่ต่างประเทศ และมีความเป็นห่วงบ้าน นั้นเป็นสิทธิส่วนตัวเป็นความคิดเห็นของท่าน คนไทยทุกคนมีสิทธิิห่วงบ้านห่วงเมืองและก็ห่วงพี่น้องประชาชน เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกับพรรคเป็นความเห็นส่วนตัวของท่าน” พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าเก็บเหรียญกระทง! หนุ่มเขวี้ยงกระทงต่อหน้าเด็ก พระดังชี้ อย่าดูถูกคนจน ไม่มีใครอยากแช่น้ำ (คลิป)
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของแก่ครอบครัวอาสารักษาดินแดนเสียชีวิต จ.ปัตตานี