นักธุรกิจหนุ่มวัย 47 ปี เปิดตัวลง ‘พรรคอนาคตใหม่’ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 จ.ระยอง

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บรรยากาศการเมืองในพื้นที่ จ.ระยอง เริ่มคึกคัก โดยมีการเปิดตัวผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด นายอำนาจ ศรีแสง อายุ 47 ปี นักธุรกิจใน จ.ระยอง ได้แสดงตัวที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ระยอง ในนามพรรคอนาคตใหม่

ทั้งนี้ นายอำนาจ ในช่วงวัยเรียนต้องติดตามบิดาซึ่งรับราชการมาอยู่ จ.ระยอง ย้ายโรงเรียนบ่อยเนื่องจากบิดาย้ายไปอยู่ตามอำเภอหลายอำเภอใน จ.ระยอง เมื่อจบชั้น ปวช.วิทยาลัยเทคนิคระยอง ได้ไปศึกษาต่อวิทยาลัยสารพัดช่าง และไปเรียนรัฐศาสตร์การปกครอง ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ไม่จบ ปัจจุบันหันมาประกอบอาชีพทำธุรกิจหลายอย่างใน จ.ระยอง

นายอำนาจกล่าวว่า เป็นคนที่ไม่ชอบการเมืองมาก่อน แต่การเมืองเป็นสิ่งที่อยู่กับตัวเรา เศรษฐกิจความเป็นอยู่ รายได้ของคนล้วนผูกติดอยู่กับการเมือง ประกอบกับมีเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันหลายคน ปัจจุบันเป็นนักการเมืองระดับท้องถิ่น ทำให้มีความผูกพันกับการเมือง เป็นคนชอบทำงานด้านจิตอาสาและช่วยเหลืองานสังคมมานานหลายปี จึงตัดสินใจหันมาเล่นการเมืองโดยสมัครเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ผ่านไพรมารีโหวตเป็นว่าที่ผู้สมัครเขต 3 พรรคอนาคตใหม่ จ.ระยอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นเพฝ่ายมารดาของนายอำนาจนั้น เดิมมารดานามสกุลเหรียญเจริญ ญาติพี่น้องมารดารับราชการทหาร ตำรวจ ที่มีชื่อเสียงยศระดับนายพล และมีญาติที่เป็นลูกพี่ลูกน้องเป็นข้าราชการฝ่ายปกครอง กระทรวงมหาดไทย ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดชื่อดัง แต่การตัดสินใจลงสมัครเล่นการเมืองของนายอำนาจครั้งนี้ ยังไม่ได้แจ้งให้ญาติพี่น้องทราบแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้‘แก้ว FFK’ โพสต์คลิปร้องเพลง คำถาม พร้อม ‘เฟย์-ฟาง’ ลุ้นเตรียมมีเซอร์ไพรส์
บทความถัดไป“อินซอง-ฮวียอง” SF9 คอนเฟิร์มลัดฟ้า-เปิดตัวนิทรรศการภาพ “จอง ยงฮวา” 14 ธ.ค. นี้!