‘พปชร.’ ตะลุยทั่วเมืองกว๊านเปิดรับสมาชิก ‘ธรรมนัส’ ชูนโยบาย ‘บัตรคนจน-ค่าป่วยการ อสม.’

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทีมงานของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จังหวัดพะเยา นำโดย ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า นายกสมาคมชาวพะเยาเพื่อชาวพะเยา ได้ลงพื้นที่จัดเวทีเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค พปชร. ทั่วทั้ง 9 อำเภอของจังหวัดพะเยาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ ร.อ.ดร.ธรรมนัส กลับจังหวัดพะเยา และลงพื้นที่ไปพบปะกับประชาชน กลุ่มผู้นำ กลุ่มอาสาสมัครจิตอาสาต่าง ๆ จุดละไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ทำให้การค้าขายในท้องถิ่นเงินสะพัดอย่างมาก

ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าวในการพบปะประชาชนพื้นที่ อ.เชียงคำ และ อ.ภูซาง จ.พะเยา ว่า จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนชาวพะเยาทั่วทุกอำเภอ ตำบล รวมทั้งกลุ่มอาสาสมัคร พลังจิตอาสาต่าง ๆ ทำให้ได้รับทราบทุกกลุ่มต้องการให้ตนเดินหน้าทำงานการเมืองเพื่อพัฒนาจังหวัดพะเยา ยกระดับความเป็นอยู่ของชาวพะเยาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น โดยเฉพาะต้องการให้ตนได้มีโอกาสเข้าไปทำงานร่วมกับฝ่ายรัฐบาล เพื่อทำให้จังหวัดพะเยาและชาวพะเยาได้รับผลประโยชน์จากนโยบายของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง เช่น ขณะนี้รัฐบาลได้ดำเนินนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทำให้กลุ่มผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับบัตรสวัสดิการฯ สามารถมีเงินมารองรับและแบ่งเบาเรื่องภาระค่าใช้จ่ายที่จำเป็นด้านการบริโภคในครัวเรือนได้อย่างดี ทั้งค่าไฟฟ้า ค่าแก๊สหุงต้ม ด้วย และนโยบายมอบค่าป่วยการให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ทั่วประเทศ จากเดือนละ 600 บาท เป็นเดือนละ 1,000 บาท เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 เป็นต้นไป

“เป็นนโยบายที่ตอกย้ำความสำเร็จของรัฐบาล ที่ทำให้ฐานรากมีกำลังการซื้อ ทำให้เม็ดเงินสะพัดและหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจชุมชน ท้องถิ่นได้อย่างคล่องตัว และทุกครั้งที่ผมลงพื้นที่ ประชาชนแต่ละอำเภอมาครั้งล่ะไม่ต่ำกว่า 1,000 คน มาฟังนโยบายการทำงานของผมที่จะทำเพื่อจังหวัดพะเยาในขณะนี้และอนาคต เป็นการทำงานการเมืองเพื่อท้องถิ่น ไม่ทะเลาะ ไม่ขัดแย้ง ทำให้ประชาชนสบายใจ ที่ผมเห็นเป็นภาพน่ารักและประทับใจคือ ทุกครั้งจุดที่ผมไปพบปะพี่น้องชาวบ้าน ผมได้เห็นพ่อค้า แม่ค้า นำอาหาร ของหวานไอศกรีมมาขายให้กับประชาชนที่มารอ เกิดการซื้อขายวงเล็ก ๆ ซึ่งสร้างรายได้แก่พ่อค้าแม่ค้ารายย่อยในบริเวณนั้น ๆ ไม่ต่ำกว่ารายละ 500- 1,000 บาท ขึ้นไป” ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสี่ยติ่ง’ ประกาศลาออก หน.พรรค ‘พลเมืองไทย’ พร้อมแจงเหตุเปลี่ยนชื่อ กลัวซ้ำพรรคพลังดูด
บทความถัดไป‘สุชาติ’ ท้า ‘4 รมต.พลังประชารัฐ’ แน่จริงก็ให้รีบลาออก