“บิ๊กโต” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชาติพัฒนา หาเสียงชุมชนบ้านประโดกชูนโยบายปั้นเมืองโคราชเป็นเมืองกีฬา (มีคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเคลื่อนไหวทางการเมือง ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เป็นไปอย่างคึกคัก ภายหลังจากที่ คสช.ได้มีคำสั่ง ม.44 ปลดล็อกทางการเมือง ซึ่งทำให้นักการเมืองสามารถลงพื้นที่ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ตามปกติ ส่งผลให้นักการเมืองในพื้นที่ จ.นครราชสีมาหลายคน ขานรับคำสั่งดังกล่าว จึงพากันลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อหาเสียงก่อนการเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก

โดยเฉพาะบ่ายวันนี้ (12 ธ.ค. 61) นายวัชรพล โตมรศักดิ์ หรือบิ๊กโต ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จ.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา ได้นำทีมงานลงพื้นที่พบปะประชาชน ในชุมชนบ้านประโดก หมู่ที่1 ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมาทันที ซึ่งนายวัชรพล ถือว่าเป็นนักการเมืองในพื้นที่นี้มานายกว่า 26 ปี เป็น สจ.มา 6 สมัย และเป็น ส.ส.ในเขต 2 นี้ติดต่อกันมา 4 สมัยแล้ว จึงมีประชาชนให้การต้อนรับกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้นายวัชรพล ได้เยี่ยมชมวิถีชีวิตการทำขนมจีนประโดก ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของชาวชุมชนประโดกมายาวนานกว่า 90 ปีแล้ว พร้อมกับได้ร่วมนวดแป้ง และบีบเส้นขนมจีนด้วยตัวเองอีกด้วย สร้างสีสันให้กับการหาเสียงครั้งนี้เป็นอย่างมาก

นายวัชรพล กล่าวว่า สำหรับชุมชนบ้านประโดกแห่งนี้ ตนเองมีความคุ้นเคยมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยเป็นนักการเมืองท้องถิ่น และได้ผลักดันจนเกิดงานวันขนมจีนประโดก ที่จัดงานมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งในอดีตแม่ค้า พ่อค้าขนมจีน ต้องหาบไปขายตามชุมชนต่างๆ แต่ภายหลังทุกคนก็มีความเป็นอยู่ดีขึ้น จนสามารถตั้งเป็นร้านขายขนมจีนเกือบทุกครอบครัว กลายเป็นชุมชนขนมจีนประโดกที่มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมและซื้อรับประทานกันอย่างคึกคักทุกวัน ซึ่งวันนี้เป็นโอกาสดีที่ทาง คสช.ได้ปลดล็อกทางการเมือง จึงได้รีบลงพื้นที่มาพบปะกับพี่น้องประชาชนในชุมชนประโดกก่อนเป็นที่แรก ซึ่งการปลดล็อกทางการเมือง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะทำให้ทุกอย่างเดินไปตามโรดแมปของ คสช. ที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านั้นแล้วว่า จะให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นี้แน่นอน ซึ่งจะทำให้นักการเมืองมีเวลาในการลงพื้นที่หาเสียงได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะของตนเอง ในฐานะเป็นตัวแทนของพรรคชาติพัฒนา ก็ได้มาบอกกล่าวแนวคิดต่างๆ ของพรรคให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับรู้อย่างเปิดเผย ส่วนนโยบายของพรรคชาติพัฒนานั้น เร็วๆ นี้จะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางหาร ซึ่งตนก็จะไปประชุมร่วมกับผู้บริหารพรรคชาติพัฒนาที่กรุงเทพมหานครด้วย

นายวัชรพลกล่าวว่า สำหรับนโยบายในพื้นที่ จ.นครราชสีมานั้น หลักๆ ก็จะมี 4 เรื่อง คือ 1.ด้านส่งเสริมการเกษตร 2.ด้านส่งเสริมการท่องเที่ยว 3.ด้านบริหารจัดการน้ำอุปโภคบริโภค และ 4. ด้านส่งเสริมกีฬา ซึ่งโดยส่วนตัวนั้น ตนเองก็ถนัดด้านกีฬาอยู่แล้ว เพราะเคยเป็นผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา และขณะนี้ก็เป็นประธานสโมสรวอลเลย์บอล นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซีด้วย จึงอยากผลักดันให้โคราช เป็นเมืองกีฬา นอกจากนี้เรื่องน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคก็เป็นปัญหาสำคัญของชาวโคราช ซึ่งมีทั้งปัญหาน้ำท่วม และปัญหาภัยแล้งทุกปี โดยในอนาคตอันใกล้นี้ โคราชกำลังมีโครงการเมกะโปรแจ็กต์มากมายมาลง อาทิ ถนนมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช, รถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูง เป็นต้น ซึ่งจะส่งผลให้เมืองโคราชมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการเตรียมความพร้อมรองรับการขยายตัวเมืองไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อให้เมืองโคราช เป็นมหานคร และเป็นเมืองหลวงของภาคอีสานต่อไปในอนาคต

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image