พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 ธันวาคม ที่โรงแรมชุมพรการ์เดนส์ อ.เมือง จ.ชุมพร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) สาขาชุมพร ได้มีการประชุมเพื่อเปิดตัวตัวแทนพรรคสาขาชุมพร (หรือเดิมเรียกว่าประธานสาขาพรรค) และเพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพรทั้ง 3 เขต โดยมีสมาชิกของพรรค พปชร.ทั้ง 8 อำเภอประมาณ 150 คน เข้าร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมได้ขอให้ นายธีรชัย พิริยคุณธร สมาชิกอาวุโสทำหน้าที่ประธานในการประชุมชั่วคราว ก่อนมีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายประจวบ กมลวิริยวัฒน์ เป็นตัวแทนพรรค พปชร.สาขาชุมพร

จากนั้น พรรค พปชร.สาขาชุมพร ได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพรทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 คือ นายชวลิต อาจหาญ หรือ “ทนายแดง” อดีตนายก อบต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร เขต 2 นายสมบูรณ์ หนูนวล หรือ “โกหมู” อดีตหัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 11.4 ชุมพร และอดีตเลขานุการ พล.ต.กลชัย สุวรรณบูรณ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และ เขต 3 ดร.ทวีป เพ็ชร์สุวรรณ์ หรือ “โกช้าง” น้องชาย ดร.ธีระพันธ์ เพ็ชร์สุวรรณ์ อดีต ส.ส.ชุมพร

นายสมบูรณ์ เปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้เป็นการเลือกตัวแทนพรรค พปชร.ประจำ จ.ชุมพร และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพรทั้ง 3 คน ได้แสดงเจตจำนงต่อกรรมการบริหารพรรค พปชร.ชุดใหญ่ว่าพร้อมจะลงสมัคร ส.ส.ชุมพร ทั้ง 3 เขต หากกรรมการบริหารพรรคชุดใหญ่ยอมรับ ก็ต้องมีการดำเนินการมินิไพรมารีโหวต (Mini Primary Vote) โดยตัวแทนพรรคประจำ จ.ชุมพร เพื่อขอความเห็นชอบจากสมาชิกพรรคใน จ.ชุมพร จากนั้นก็จะเสนอขึ้นไปให้กรรมการพรรคชุดใหญ่พิจารณา

“ขณะนี้กระบวนการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.ชุมพรของพรรค พปชร.สาขาชุมพรยังไม่สิ้นสุด แต่ก็คาดว่าว่าที่ผู้สมัครทั้ง 3 คนที่เปิดตัววันนี้คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และว่าที่ผู้สมัครที่ 3 คนเชื่อว่าชาวชุมพรในขณะนี้คงต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลง เพราะเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา ชุมพรพัฒนาไปข้างหน้าค่อนข้างช้าว่า 14 จังหวัดในภาคใต้มาก ซึ่งจากการลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน หลายคนต้องการคนที่มีความรู้ความสามารถและมีความตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหาของพวกเขา หากพวกเราได้เป็น ส.ส.ชุมพร ก็จะเชื่อมต่อเรื่องต่างๆ ที่ขาดช่วงไป เช่น การขยายสนามบินชุมพร การชักชวนนักลงทุนใหม่ๆ เข้ามาลงทุนในพื้นที่ การเปิดโรงแรมที่ได้มาตรฐานในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ การเชื่อมโยงการค้าการท่องเที่ยวกับประเทศเมียนมาและจีน ซึ่ง ณ ขณะนี้สมาชิกของพรรค พปชร.สาขาชุมพรมีประมาณ 1,000 กว่าคนแล้ว” นายสมบูรณ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การศึกษานิวซีแลนด์โชว์ศักยภาพด้านตัดต่อภาพยนตร์และแอนนิเมชั่น ร่วมสร้างหนังกับ Universal Pictures เปิดโอกาสเพิ่มทักษะให้นักศึกษา
บทความถัดไปชวนหลง “กาญจน์สักครั้งหนึ่ง”
อันซีนดินแดนแห่งสงคราม