รองผู้ว่าฯ เผยยังไม่พบคู่กรณีชนแล้วหนี สั่งงดสอบปากคำน้องมิลค์แชมป์โดรนโลก เหตุต้องเตรียมซ้อมเเข่ง

จากกรณี น้องมิลค์ ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง อายุ 11 ขวบ นักกีฬาโดรนแชมป์โลกที่ได้ชนะการแข่งขันจากประเทศจีน ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บ ระหว่างเดินทางกับญาติ รวม 4 ราย เพื่อไปกลับไปเยี่ยมย่า ที่ ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะเดินทางด้วยรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ สีเทา ตอนครึ่ง ทะเบียน ลท 9452 กทม. ต่อมารถประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกร่องกลางถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน พีที ห่างจาก รพ.ทับสะแกไปทางทิศใต้ประมาณ 600 เมตร เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2561 ล่าสุดมีเบาะแสรถคู่กรณีเป็นกระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา

วันที่ 2 มกราคม นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ สภ.ทับสะแกรายงานความคืบหน้าในการติดตามคดีอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นยังไม่พบรถกระบะคู่กรณีที่เฉี่ยวชน หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดในรัศมี 20 กิโลเมตรบนถนนเพชรเกษม

ล่าสุดได้แจ้งให้พนักงานสอบสวนงดสอบปากคำน้องมิลค์ ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง หลังจากได้แจ้งให้ผู้ปกครองนำตัวเดินทางไปสอบปากคำเพิ่มเติมในฐานะพยาน เนื่องจากที่ผ่านมามีการสอบปากคำคนขับรถและผู้บาดเจ็บรวม 3 ราย น่าจะเพียงพอแล้ว ขณะที่น้องมิลค์อยู่ที่ กทม. ต้องเตรียมตัวฝีกซ้อมเพื่อไปแข่งขันที่ประเทศบรูไน หากเดินทางกลับมาให้ปากคำอีก ผู้ปกครองจะต้องเสียใช้จ่ายในการเดินทางโดยไม่เกิดประโยชน์ และ หากจะสอบปากคำให้ครบถ้วนก็ควรพิจารณาดำเนินการตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ แต่ทราบว่าปัญหาเกิดจากหลังแจ้งความคดีไม่มีความคืบหน้าครอบครัวผู้เสียหายจึงร้องเรียนสื่อมวลชน

“ได้รับรายงานว่าพนักงานสอบสวน ได้ประสานกับกับเจ้าของอู่ พีเอ็น ที่บ้านบ้านกรูด ต.ธงชัย เพื่อนำเจ้าหน้าที่วิทยาการ ตรวจสอบสภาพรถ หาหลักฐานจากรถคู่กรณี จากร่องรอยการเฉี่ยวชนบริเวณกระบะท้าย เพื่อนำไปเทียบเคียงกับหลักฐานอื่น” นายภิรมย์ กล่าวและว่า จังหวัดให้ความสำคัญกับคดีนี้เป็นกรณีพิเศษเนื่องจากเป็นอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ และน้องมิลค์ เป็นเยาวชนผู้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมความสามารถในรายการศาสตร์พระราชา หลังจากได้แชมป์โลกจากการแข่งขันที่ประเทศจีน

บทความก่อนหน้านี้ภารกิจขุนคลัง‘อภิศักดิ์’ พยุงเศรษฐกิจเหนือระดับ 4%
บทความถัดไป‘พลังเพลิง’เสริมไม่หยุดคว้า ‘คาร์โดโซ่’ ช่วยแพ็คแนวรับ