หนุ่มคนงานถูกเครนหักล้มทับ ดับคาที่ ขณะบังคับรถยกหินหนัก 30 ตัน

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 11 มกราคม พ.ต.ท.กิตติพศ ชำนาญเท สว.สอบสวน.สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งเหตุคนงานขับรถเครนถูกเครนทับที่ไซด์ก่อสร้างบริเวณ กม.90 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกู้ภัยฮุก 31 รุดเข้าที่เกิดเหตุพบรถเครนเลขทะเบียน 82-4127 กรุงเทพฯ อยู่สภาพพลิกคว่ำเสาเครนหักลงมาข้างล่างขณะเดียวกันพบศพเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี ถูกเครนทับร่างเสียชีวิตและมีก้อนหินก้อนใหญ่อยู่ข้างรถเครน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำเครื่องตัดถ่างกู้ร่างชายดังกล่าวออกมาจากรถเครน

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายวิชาญ เป้กระโทก อายุ 46 ปี สอบถามจากเพื่อนร่วมงานเผยว่า นายวิชาญกำลังขับรถเครนเข้าไปยกหินออกจากทางเพื่อทำงานต่อ แต่ปรากฏว่าระหว่างที่กำลังควบคุมเครนอยู่นั้นหินก้อนดังกล่าวมีน้ำหนักราว 30 ตัน ซึ่งคาดว่ารถเครนน่าจะต้านทานน้ำหนักไม่ไหวทำให้เสาเครนหักและพักลงมาซึ่งนายวิชาญกำลังควบคุมอยู่นั่นหลบหนีออกไม่ทันทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.กิตติพศ ชำนาญเท สว.สอบสวน.สภ.สีคิ้ว กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเสาเครนดังกล่าวนั่นน่าจะเกิดการชำรุดและรับน้ำหนักของหินไม่ไหวทำให้พังลงมาทับร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ส่วนสาเหตุของเครนที่พังลงมานั่นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาสาเหตุและทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ยุ้ย-ธัญญ์ วิวาห์หวาน ซาบซึ้งน้ำตาคลอ ขอบคุณความรักที่ดี
บทความถัดไป‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ ประกาศขอโทษ ‘ประกาย’ เพื่อนวัยเด็ก ผ่านมา 40 ปีสำนึกผิด