‘ลุงกำนัน’ อวยพรวันเด็ก ‘ขอให้รักชาติ’ ระหว่างเดินคารวะแผ่นดินลำปาง 

เมื่อวันที่ 12 มกราคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้ให้สัมภาษณ์ในโอกาสที่ได้เดินทางมายัง จ.ลำปาง เพื่อปฎิบัติการคารวะแผ่นดิน ว่า เนื่องในวันนี้ เป็นวันเด็กแห่งชาติ ว่า ที่เราทำงานทุกวัน ก็มีความหวังว่า เด็กของเราจะได้มีชีวิตที่ดีในวันข้างหน้า ฉะนั้น ในวันนี้จึงขอเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ ทั้งหลาย ให้มีความตั้งมั่นในความรักชาติ ในความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ขอให้เด็กทำความดีตามคำสอนของหลักพระพุทธศาสนา และยึดมั่นในความกตัญญู รู้คุณแผ่นดิน รู้คุณพ่อแม่ และครูบาอาจารย์ และขอให้เด็กๆ มีความสำเร็จในชีวิต

นายสุเทพ กล่าวว่า การเดินทางมาปฎิบัติการคารวะแผ่นดินที่ จ.ลำปาง ในครั้งนี้ ชาวลำปางให้การต้อนรับดี ตนเองเกิดความประทับใจ พ่อแม่พี่น้องประชาชนลำปางลำปาง มีน้ำใจ และเข้าใจในสิ่งที่เราทำอยู่ ในการสร้างพรรคการเมืองของประชาชน เพื่อช่วยชาติ ช่วยแผ่นดิน ฉะนั้น การต้อนรับที่ จ.ลำปาง ที่ตนเองมาเยือน อยากบอกว่า ดีที่สุด อบอุ่น และพี่น้องประชาชนจริงใจ เข้ามาพูดคุย เข้ามาถ่ายรูป นับเป็นความเมตตาแก่ตนเอง และทางพรรคอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) หลังเดินพบปะประชาชนในเขตตัวเมืองลำปางเสร็จในช่วงเที่ยง ถือเป็นการปฎิบัติภารกิจคารวะแผ่นดินที่ จ.ลำปาง เสร็จสิ้น ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางออกไปจาก จ.ลำปาง เพื่อไปยัง จ.ตาก ต่อ เพื่อกำหนดออกเดินพบปะประชาชนชาว จ.ตาก ในปฎิบัติการคารวะแผ่นดิน จังหวัดที่ 52 ที่ จ.ตาก จากนั้นมีกำหนดจะเดินทางต่อไปยัง จ.กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก สุโขทัย อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา และเชียงราย ซึ่งถือว่าเป็นการเดินสายไปคารวะแผ่นดินในเขตภาคเหนือ

บทความก่อนหน้านี้ชทพ.พร้อมลงสนาม ชี้กกต.คลอดระเบียบ-ประกาศ 9ฉบับ เป็นอีกสัญญาณเลือกตั้ง
บทความถัดไป‘ชวลิต’แซะ ‘หมอธี’ กกต.ฟันส่งศาล ไม่ออก สังคมถามหาสปิริต