คนร้ายบุกยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังชาติไทย เสียชีวิตพร้อมภรรยา ลูก 2 คนรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 14 มกราคม จากเหตุการณ์คนร้าย บุก ยิง2 สามีภรรยา นายวาริน แสงจันทร์ (สามี) อายุ 46 ปี นางรอกีเยาะ สะแปอิง (ภรรยา) อายุ 43 ป ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. บริเวณศีรษะของทั้งสองคน พร้อมทั้งมัดมือของนายวาริน นอนจมกองเลือดภายในบ้าน เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 27 ม.7บ.กาบัง ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา เมื่อเวลา21.00 น. ของวันที่ 13 ม.ค.62 ที่ผ่านมา

เช้านี้ (14 ม.ค.) นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา (ฝ่ายควงามมั่นคง) พ.ต.อ.ประยงค์ โครตสาขา ผบก.สสส.จชต. รักษาราชการ ผกก.สภ.กาบัง เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 47 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุ อโนทัย เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งมอบสิ่งของช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับทางครอบครัว

ที่บ้านของผู้เสียชีวิต เป็นบ้าน 2 ชั้น หลังติดกัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อราวสามทุ่มเศษคืนที่ผ่านมา ขณะที่นายวาริน แสงจันทร์ กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่บนบ้านยกพื้น หลังสีเขียว มีคนร้ายคาดว่ารู้จักกันรวม 4 คน เข้ามาทางหลังบ้าน พวกคนร้ายได้ตะโกนเรียกให้นายวารินลงไปหา เพื่อตกลงอะไรบางอย่าง แต่นายวารินโต้เถียงจนเกิดทะเลาะกัน พวกคนร้ายรุมทำร้ายแล้วช่วยกันจับตัวนายวารินใช้เชือกมัดมือไพล่หลังพาขึ้นไปบนบ้าน ขณะเดียวกันนางรอกีเยาะได้ยินเสียงทะเลาะกันจึงออกมาดูเป็นจังหวะเดียวกันกับที่คนร้ายจ่อยิงศีรษะนายวาริน หลังจากนั้นจึงไปจับตัวนางรอกีเยาะจ่อยิงศีรษะเสียชีวิตไปอีกคน หลังก่อเหตุพวกคนร้ายได้พากันหลบหนีไป ส่วนลูกชาย ได้วิ่งหนีออกไปทางหน้าบ้าน ซึ่งมีลูกสาวคนโต อายุ 16 ปีอยู่ที่หน้าบ้าน


ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องการเมือง เนื่องจากนายวารินเป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคหนึ่งที่กำลังมาแรงในพื้นที่ และยังไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์รายวันของกลุ่มก่อความไม่สงบ ด้านการประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ครอบครับและญาติได้นำ ศพ 2 สามี ภรรยาประกอบพิธีฝังที่กูโบร์ ที่มัสยิดอิสลาฮุดิน หมู่ที่ 7 บ้านกาบัง ท่ามกลางความเสียใจของลูก ทั้ง 3 คน คนโตผู้หญิง อายุ 18 ปี ส่วนคนกลาง อายุ 16 ปี ขณะที่คนเล็กผู้ชายอายุเด็กชายรอมฎอน แสงจันทร์ แค่ 5 ขวบ ร้องไห้ด้วยความเสียใจอย่างมาก ที่ต้องสูญเสียพ่อและแม่ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ สำหรับผู้ตาย นายวาริน แสงจันทร์ (สามี) อายุ 46 ปี เป็นว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังชาติไทย ในพื้นที่ เดิมเป็นคนจังหวัดกระบี่ นับถือศาสนาพุทธ แต่มาแต่งงานกับนางรอกีเยาะ สะแปอิง (ภรรยา) อยู่กินกัน กว่า 16 ปี มีลูก 3 คน

บทความก่อนหน้านี้‘ช้อปปี้’ เผยอินไซต์แบบเจาะลึก ของพฤติกรรมผู้ขาย
บทความถัดไปทูลกระหม่อมฯ ทรงดีพระทัยพบโพสต์ไอจีภาพชุดวันเด็ก