พปชร.เปิดตัว ‘ว่าที่ผู้สมัครเขต 4และ5’ เชียงใหม่ โวลั่นพร้อมเลือกตั้งหลัง พ.ร.ฎ.ประกาศ 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่โรงเรียนบ้านห้วยเกี๋ยง ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานเปิดสัมมนา และรับสมัครสมาชิกพรรค เขต 4และเขต 5 พร้อมพบปะประชาชน และปราศรัยแนวทางนโยบายพรรค มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ ความหวังใหม่ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 4 พปชร. ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 5 พปชร. บุตรสาวนางกิ่งกาญจน์ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ พปชร. อีก 7 เขต รวม 9 เขต พร้อมเครือข่ายแกนนำชุมชน ประชาชน และกลุ่มชาติพันธุ์เข้าร่วมกว่า 10,000 คน โดยใช้
เวลากว่า 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ ได้แนะนำนางกิ่งกาญจน์ และ ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ พปชร. เขต 4 และ เขต 5 ตามลำดับ โดยผู้สนับสนุนได้มอบพวงมาลัย กุหลาบแดง ให้นายสนธิรัตน์ นางกิ่งกาญจน์ ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง เพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจจำนวนมาก ก่อนนายสนธิรัตน์ ได้ลงเวที เพื่อพบปะกลุ่มชาติพันธุ์ คือ ลีซอหรือลีซู ที่มาจาก อ.พร้าว ที่นำพวงมาลัยและดอกไม้ มาให้กำลังใจ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ก่อนเดินทางกลับ

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศัย ว่า หลังมีประกาศพระราชกฤษฏีกาเลือกตั้ง พรรคมีความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคมนี้ ขณะนี้ความพร้อมของว่าที่ผู้สมัครเกือบครบหมดแล้ว อาจมีการปรับผู้สมัครบางเขตเท่านั้น และพร้อมเปิดนโยบายพรรค วันที่ 24 มกราคม และเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 350 เขต จากนั้นมีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ในสัปดาห์หน้าอย่างเป็นทางการ ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้งตามเป้าหมายที่พรรควางไว้

“พื้นที่ภาคเหนือ มีเสียงตอบรับดี ประชาชนอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ ๆ เช่น เชียงใหม่ กระแสพรรคดีวันดีคืน เพราะพรรคถือเป็นความหวังและเป็นทางเลือกที่สำคัญของประชาชน ทำให้พรรคได้รับการตอบรับจากพี่น้องภาคเหนืออย่างสมบูรณ์มาก ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า พรรคมีโอกาสปักธงที่เชียงใหม่ได้มากพอสมควร เป็นงานที่พวกเราทำมาอย่างต่อเนื่อง หวังว่าพี่น้องชาวเชียงใหม่ ให้ความไว้วางใจ พปชร.เลือกผู้สมัครของพรรค เป็นผู้แทนราษฏร ตามที่ประชาชนอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เสียงเรียกร้องวิพากวิจารณ์ให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี มีความเห็นอย่างไร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ใกล้ถึงเวลาที่เหมาะสมจะเรียนให้ทราบเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง หลังมีการประกาศเลือกตั้งชัดเจนแล้ว พวกเราทั้ง 4 คน พร้อมลาออกเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์(บก.ปคม.) เพื่อดำเนินคดีกับ 4 รัฐมนตรี ซึ่งเป็นหัวหน้า และผู้บริหารพปชร. ในข้อหา “ค้ามนุษย์และฟอกเงิน” จะชี้แจงอย่างไร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พร้อมชี้แจงทุกเรื่องที่ถูกกล่าวหา อยากเห็นการเมืองแบบสร้างสรรค์ สิ่งที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวหา คิดว่าเรามีคำตอบพร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมาย เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ เพราะไม่มีอะไรที่ไม่บริสุทธิ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’เคาะ5โครงสร้างพื้นฐานอีอีซีได้ผู้ดำเนินการทั้งหมดไม่เกินเม.ย.62 เร่งผังเมือง-สุขภาพชุมชน 
บทความถัดไปแม่เด็กสาว 17 ติดต่อกลับแล้ว ระบุไว้หายเครียดแล้วจะกลับบ้าน