สลด! ผู้ใหญ่บ้านบึงกาฬเครียดภรรยาติดพนัน มีหนี้สินทั้งใน-นอกระบบ ตัดสินใจใช้ปืนยิงตัวตาย

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.เทียนชัย ยุรปัทมการ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เซกา จ.บึงกาฬ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุยิงตัวตาย ต.ท่ากกแดง อ.เซกา จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อนุสรณ์ มั่งมี ผกก.ทราบ และรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ แพทย์เวร รพ.เซกา และหน่วยกู้ภัยมังกรบึงกาฬ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ และเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 มีชาวบ้านจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานาจำนวนมาก ที่ห้องโถงชั้นล่างของบ้าน

พบผู้เสียชีวิตเป็นคือนายจำปี โพธิ์อินทร์ อายุ 56 ปี ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่กลางห้อง ในสภาพสวมเสื้อวอร์มสีกรมท่า คาดชมพู-ขาว กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลเหวะหวะที่ใบหน้าช่วงหน้าผากถึงกลางศีรษะ ระหว่างขาทั้งสองข้างพบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดตกอยู่พร้อมปลอกกระสุนยิงไปแล้ว 1 ปลอก ที่นิ้วโป้งเท้าด้านขวามีรอยเขม่าดินปืนติดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจึงเก็บรวบรวมข้อมูลไว้เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวน

สอบถามนางสีสวาท อายุ 51 ปี ภรรยาเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ไปเรียกตนซึ่งไปเล่นการพนันไฮโลที่บ้านหลังหนึ่ง เมื่อประมาณตี 5 กว่าๆ แต่ตนยังไม่กลับ ผู้ตายจึงบอกว่าจะกลับบ้านก่อนเพื่อไปอาบน้ำ เวลาผ่านไปประมาณ 40 นาทีมีคนมาแจ้งว่า สามีฆ่าตัวตาย จึงรีบกลับบ้านมาดูพบว่าสามีกลายเป็นศพแล้วจริงๆ

นางสีสวาทเล่าต่อไปว่า ตัวเองชอบเล่นการพนัน จึงได้กู้ยืมเงินนอกระบบและในระบบมาประมาณ 300,000 กว่าบาท เพื่อมาเล่นพนันและใช้จ่ายภายในบ้าน โดยมีเจ้าหนี้อยู่ 2-3 รายมาทวงหนี้เป็นประจำ สามีก็เตือนอยู่ว่าอย่าเอาเงินเขามาไม่มีส่งเขาจะลำบาก นอกจากนี้ ผู้ตายยังเอาที่ไปจำนองเอาเงินไปให้ลูกอีก เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าการฆ่าตัวตายของนายจำปี ผู้ใหญ่บ้านครั้งนี้น่าจะเกิดจากความเครียดกับหนี้สินที่กู้ยืมมา กลืนไม่เข้าคลายไม่ออก จึงต้องคิดสั้นตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้“มาร์ค”เผย ส่งบัญชีรายชื่อให้กกต.ช่วง 5-7ก.พ.
บทความถัดไปเปิดสนามแรก ‘สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019’ ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย นักวิ่งกว่า 2 พันคน ร่วมวิ่งครอสคันทรี