‘พงษภัทร’ ชาติไทยพัฒนาเดินหน้าหาเสียง เคาะประตูบ้านเรือน แก้ปัญหาปากท้อง

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นายพงษภัทร บุตรดาจักร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 1 จ.อำนาจเจริญ หลังลงสมัคร ส.ส.ได้เบอร์ 16  กล่าวว่า ตนได้หมายเลขที่มาก คือเลข 16 เป็นเลขมงคลในวันที่ 16 มีอะไรดีๆ หลายสิ่งหลายอย่าง ตนไม่รอช้าเพราะเวลามีน้อยก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง ตนเป็นคนรุ่นใหม่ วัยรุ่น จะก้าวข้ามความขัดแย้งกับคนรุ่นใหม่ เปลี่ยนคน เปลี่ยนอำนาจเจริญ ซึ่งตนเชื่อมั่นในหัวหน้าหน้าพรรคคือ ท่านกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เพราะทุกสิ่งทุกอย่างต้องมาพัฒนาที่ตัวคนก่อน ส่วนพ่อบรรหารคือมังกรการเมือง ในฐานะที่คุณกัญจนาเป็นลูกพ่อยืนยันจะทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังเต็มความสามารถ เพื่อไม่ให้เสียทีที่เกิดเป็นลูกมังกร จะเพิ่มคุณภาพชีวิต แก้ไขปัญหาปากท้อง พร้อมสานต่อปฏิรูปจริงจัง ดังคำที่ว่า “พรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อพัฒนาชาติไทย”

นายพงษภัทรกล่าวว่า ตนถึงแม้จะเป็นคนตัวเล็กอายุยังไม่มาก แต่ประสมการณ์ก็มีมากและรู้ถึงความต้องการของคนอำนาจเจริญเป็นอย่างดีว่าเขาต้องการอะไร โดยเฉพาะกลุ่มรากหญ้า ตนลงพื้นที่อย่างเป็นกันเองและตนเป็นชาวบ้านนอกมาก่อน ตนเป็นคนติดดินและเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย ไม่ถือตัว แม้จะมีพรรคการเมืองหลายต่อหลายพรรคกว่า 20-30 พรรคที่ลงแข่งขันกันในวันนี้ตนก็สบายใจ เพราะตนไม่ได้ไปแข่งกับใครตนแข่งกับตัวเอง และประชาชนเป็นตนตัดสินใจว่าจะเอาตนเป็นผู้แทนของเขาหรือไม่ และตนไม่โจมตีพรรคใด

ตนออกหาเสียงแบบเรียบง่าย เดินกราบไหว้ขอคะแนนถึงบ้าน ให้ชาวบ้านบอกว่าเขาต้องการอะไรที่จะเป็นปัจจัยที่เขาอยากได้มากที่สุด และตนจะหามาให้ตามที่ประชาชนต้องการ และตนจะยืนอยู่ให้คำปรึกษาและหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเขาเหล่านี้ ความสุขของชาวบ้านก็จะตามมา หากสังคมมีความสุข มีเงินมีทองใช้ ตนก็สบายใจเพราะถือว่าตนทำงานทำหน้าที่ ส.ส.ขั้นแรกได้ในระดับหนึ่งแล้ว อำนาจเจริญเป็นเมืองเล็กๆ ตนจะทำให้ประชาชนรักกัน ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวกเหมือนเช่นในอดีต การต่อสู้ก็คือการต่อสู้ เมื่อจบการต่อสู้แข่งขันกันคนชนะก็คือคนที่ประชาชนยอมรับมากกว่าแล้วหันหน้ามาพัฒนาบ้านเกิดเมืองนอนให้มีความเจริญก้าวหน้าทัดเทียมกับจังหวัดที่เขามีความพร้อม มีความเจริญไปก่อนแล้วนั้น ตนเชื่อมั่นจากการที่ตนลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนเพราะได้รับคำตอบที่ดีมากๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อำนาจเจริญมีผู้สมัคร ส.ส.จำนวน 2 คน มี 2 เขต มีคนสมัครเขตละ 19 คน 19 พรรคการเมือง สมัครแล้วจำนวน 38 คน มีประชาชนที่ใช้สิทธิในเขต 1 จำนวน 144,421 คน เขตที่ 2 มีผู้มีสิทธิไปใช้สิทธิ จำนวน 153,974 คน รวม 2 เขต 298,395 คน ขณะนี้มีผู้สมัครแล้วจำนวน 38 คน บรรยากาศการหาเสียงทุกพรรคต่างลงพื้นที่หาเสียงกันจ้าละหวั่น โดยมี กกต.เฝ้าดูแลสอดส่องอย่างใกล้ชิด บางพรรคลงพื้นที่ตามหมู่บ้านปรายศรัย บางพรรคเข้าถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้ง บางพรรคแห่ป้ายรอบจังหวัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon