คลิปชัด! หนุ่มแค้นถูกจับคดียาหลายครั้ง ขับรถวนรอบโรงพักเขาย้อย ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผา

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านเรื่องการก่อเหตุวางเพลิงที่ทำการ สภ.เขาย้อย โดยมีคลิปเป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบคลิปพบภาพบุคคลขับรถกระบะอีซูซุ 4 ประตูสีขาว วิ่งผ่านประตู สภ.เขาย้อย ก่อนเทน้ำมันพร้อมขับวนรอบอาคารที่ทำการ สภ.เขาย้อย แล้วกลับมาจอดบริเวณทางออก

จากนั้นคนขับเป็นชายเดินลงจากรถมาจุดไฟ ทำให้เกิดลุกไหม้เป็นทางไปหยุดที่บริเวณแอ่งน้ำ ต่อมาคนขับเดินอ้อมไปท้ายรถกระบะพร้อมยกถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร ลงมาราดที่กองไฟจนเกิดเปลวไฟโหมไหม้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปเพื่อจับกุม แต่ชายคนดังกล่าวขึ้นรถขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้านเขาย้อย โดยมีเปลวไฟลุกติดรถกระบะไปบางส่วน

จากการสอบถาม พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มกราคม 2562 โดยมีหลักฐานเป็นภาพปรากฏตามคลิปดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมคนขับรถกระบะรายดังกล่าว แต่ไม่พบตัวคนขับ พบเพียงเจ้าของรถซึ่งเป็นญาติและอ้างว่าเหตุดังกล่าวเกิดจาก ถังน้ำมันรั่วไหล เจ้าหน้าที่จึงตักเตือนไป แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิปโดยละเอียดพบเป็นการจงใจ เนื่องจากมีภาพปรากฏชัดว่าเป็นการจุดไฟและราดน้ำมันใส่ให้ไฟลุกท่วม

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี เป็นชาวตำบลหนองปรง อำเภอเขาย้อย มีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อยจับกุมข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าโกรธแค้นที่ถูกตำรวจจับกุมหลายครั้ง จึงมาก่อเหตุดังกล่าว
ล่าสุด ร.ต.อ.เอกชัย บุญรอดน้อย ร้อยเวร สภ.เขาย้อย กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับข้อหาวางเพลิงสถานที่ราชการในเวลากลางคืน แล้ว

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯกทม. ยันเดินหน้า ‘โรงเผาขยะ’ 1.3 หมื่นล. พร้อมชี้แจงศาลกรณีส่อล็อกสเปก
บทความถัดไป“พิพิธภัณฑ์ร้านขายยา กิเลน เต๊กเฮงหยู เป็นสถานที่ที่จะแชร์ให้ผู้คนได้รู้ว่าการทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทนนั้น ส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองแก่ผู้ที่ยึดถือปฎิบัติได้จริง อย่างที่พวกเราครอบครัวโอสถานุเคราะห์และชาวโอสถสภายึดมั่นและเป็นอยู่จนถึงวันนี้”