สุดปลื้ม! ลูกเต่ามะเฟืองตัวแรกที่หาดคึกคัก ออกจากหลุมฟักไข่แล้ว ทช.ดูแลใกล้ชิดก่อนส่งคืนทะเลอันดามัน

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เฟซบุ๊คของ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้โพสต์เรื่องของลูกเต่ามะเฟืองที่เพิ่งออกจากหลุมฟักไข่ โดยระบุว่า
“สุดปลื้ม มาแล้วลูกเต่ามะเฟืองตัวแรก หาดคึกคัก”

ตามที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.) โดยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรม ทช. ได้ให้จัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์เต่ามะเฟือง หาดคึกคัก จ.พังงา เพื่อดูแลหลุมฟักไข่เต่ามะเฟืองหลุมแรก ที่แม่เต่าขึ้นวางไข่เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาโดยวันนี้ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 19.05น. ลูกเต่ามะเฟืองชุดแรกได้โผล่จากหลุมทรายขึ้นมา โดยมีเจ้าหน้าที่ของกรม ทช. ดูแลอย่างใกล้ชิด และกำลังจัดการตามมาตรการที่กำหนดไว้ เพื่อส่งลูกเต่าคืนสู่ทะเลอันดามันอย่างปลอดภัยที่สุด
ทั้งนี้ สามารถรับชมภาพสดจากหาดคึกคักที่ http://loveseaturtle.dmcr.go.th/

"สุดปลื้ม มาแล้วลูกเต่ามะเฟืองตัวแรก หาดคึกคัก"ตามที่กรม ทช. โดยอธิบดีจตุพร บุรุษพัฒน์ ได้ให้จัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์เต่ามะเฟือง หาดคึกคัก จ.พังงา เพื่อดูแลหลุมฟักไข่เต่ามะเฟืองหลุมแรกที่แม่เต่าขึ้นวางไข่เมื่อวันที่ ๑๗ ธันวาคม ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา วันนี้ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ เวลาประมาณ ๑๙.๐๕ น. ลูกเต่ามะเฟืองชุดแรกได้โผล่จากหลุมทรายขึ้นมา โดยมีเจ้าหน้าที่ของกรม ทช. ดูแลอย่างใกล้ชิด และกำลังจัดการตามมาตรการที่กำหนดไว้ เพื่อส่งลูกเต่าคืนสู่ทะเลอันดามันอย่างปลอดภัยที่สุดทั้งนี้ สามารถรับชมภาพสดจากหาดคึกคักที่ http://loveseaturtle.dmcr.go.th

โพสต์โดย กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เมื่อ วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2019

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มซิ่งจยย.ไม่ทันระวัง ชนท้ายกระบะติดไฟแดง คอหักดับคาที่ คนซ้อนสาหัส
บทความถัดไป“อีริคสัน” จับมือ “กระทรวงดีอี” จัดแสดงอีริคสัน 5G แล็บ ในพื้นที่อีอีซี