อดีตนายกฯช่วยผู้สมัครเพื่อไทยเขต 3 ลพบุรี หาเสียงตลาดนัด รับฟังปัญหา ปชช.

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปที่จังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยนายทรงพล เกียรติวินัยสกุล ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทย ไปช่วยนายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เบอร์ 2 อ.พัฒนานิคม และ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ซึ่งในเขตนี้นายอุบลศักดิ์ต้องแข่งขันกับอดีตนักการเมืองของพรรคเพื่อไทย ที่ได้ย้ายไปสมัครพรรคพลังประชารัฐ อย่างนายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.หลายสมัย และนำผู้สมัครไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่อีกด้วย ยังได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก มีพ่อค้าประชาชนมาแสดงความยินดี หลังจากทราบข่าวว่านายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ จะมาช่วยเดินหาเสียงให้ลูกพรรคเขต 3 ได้ขอถ่ายรูปกับอดีตนายกรัฐมนตรีและนายอุบลศักดิ์ ในการเดินหาเสียงได้มีประชาชนมาร้องเรียนว่ารัฐบาลได้ประกาศให้ชาวนาใช้พันธุ์ข้าวที่มีคุณภาพจากกรมการข้าวประกาศอีกด้วย ดูจะเป็นการผูกขาดให้เกษตรกรไปซื้อพันธุ์ข้าวกับพ่อค้าคนกลางคิดว่ากรณีนี้ไม่ถูกต้อง ชาวนาไม่เห็นด้วย

นายสมชายกล่าวกับประชาชนว่า เรื่องนี้ยังไม่ชัดเจนจะไปหาข้อมูลอีกที แต่ถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริงมันก็ไม่ถูกต้องดูเหมือนจะไปบังคับให้เกษตรกรไปซื้อพันธุ์ข้าวพ่อค้าคนกลาง หรือเรียกว่า (ล็อกสเปก) หากพรรคเพื่อไทยได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็นรัฐบาลก็จะนำเรื่องนี้เข้าไปหารือด้านกฎหมาย และหารือพรรคว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร หากเป็นไปได้ก็จะยกเลิกกฎหมายนี้ไปเลย เห็นใจชาวนาจริงๆ เพราะเป็นสมบัติของชาวนาจริงๆ ในเรื่องพันธุ์ข้าว ชาวนาจะได้ประหยัดราคาต้นทุนด้วย

นายสมชายกล่าวต่ออีกว่า ถ้าหากพรรคเพื่อไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาล จะสานต่อ นโยบายเดิม ที่พรรคเพื่อไทยเคยทำมา และถ้าเป็นรัฐบาล จะเร่งให้เศรษฐกิจดีขึ้นโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชวน” ลงพื้นที่สมุทรสงคราม แนะ ให้เลือกนักการเมืองที่ดี ไม่โกงกิน
บทความถัดไปข้าราชบริพารในพระองค์ ลงนามถวายพระพร ‘ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ -พระองค์โสม’