‘บิ๊กฉัตร’ ลงพื้นที่ชัยนาทจี้สร้างโครงการแก้ท่วม ย้ำไม่ได้หาเสียงให้ลุงตู่

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางไปยังวัดอินทราราม ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาทเพื่อติดตามขับเคลื่อนโครงการแก้ปัญหาอุทกภัยลุ่มเจ้าพระยา ซึ่งมีหัวใจหลักอยู่ที่การปรับปรุงคลองระบายน้ำหลากชัยนาท-ป่าสัก

พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ลุ่มเจ้าพระยาตอนล่างพื้นที่ 33 ล้านไร่ มักเกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี ซึ่งจากการคาดการณ์ความรุนแรงของน้ำท่วมจะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาในเรื่องน้ำอย่างเป็นระบบภายใต้การดำเนินการ 9 แผน โดย 1 ใน 9 แผนสำคัญคือการปรับปรุงคลองชัยนาท-ป่าสกทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทาง 134 กิโลเมตร วงเงิน 36,400 ล้านบาทที่จะสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ประมาณปี พ.ศ.2563-2566 เมื่อแล้วเสร็จจะสามารถช่วยตัดยอดน้ำจากหน้าเขื่อนเจ้าพระยาได้ 930 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งจะช่วยบรรเมาปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ลุ่มภาคกลางได้

พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า โครงการเหล่านี้นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการกำชับเป็นกรณีพิเศษ เพราะที่ผ่านมาไม่ว่ารัฐบาลยุคใหนก็ไม่เคยให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างเป็นระบบอย่างรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ถึงแม้จะมาจากการยึดอำนาจรัฐประหารแต่ก็มุ่งมั่นแก้ปัญหาเพื่อให้เกิดความยั่งยืน เพื่อลูกเพื่อหลาน เพื่อคนรุ่นต่อไป จึงอยากให้ให้ผู้ที่มาร่วมรับฟังกลับไปเล่าต่อให้ญาติพี่น้องฟังว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำที่ห่วงใยประชาชนและมุ่งมั่นแก้ปัญหาของประเทศอย่างแท้จริง โดยสิ่งที่พูดนั้นเพียงแค่อยากเล่าข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รับรู้ ไม่ได้เป็นการหาเสียงให้รัฐบาลหรือพรรคการเมืองเพื่อหวังกลับมาบริหารประเทศในฐานะรัฐบาลแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อดีตผู้ใหญ่บ้าน” เครียดเล่นหวยหนักไม่ใช้หนี้ทิ้งจม.สั่งเสียก่อนยิงขมับตัวเอง
บทความถัดไป‘ผู้สมัครส.ส.ปชป.’ ขอคืนบัตรแนะนำตัว หลังถูกมือดีฉกหาย 4,500 ใบกลางเวทีปราศรัยภูเก็ต