โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้ง กระบี่ แข่งเดือด ทำลายป้ายคู่แข่ง

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานหาเสียงของนายแสงชัย วสุนธรา ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าตรวจสอบป้ายหาเสียง ที่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า ติดกับร้านจำหน่ายกระเบื้องยี่ห้อดัง ต.กระบี่ใหญ่ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ หลังได้รับแจ้งว่า ป้ายหาเสียงถูกรื้อถอนออกไป จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบเพียงเสาค้ำยันป้าย ส่วนแผ่นป้ายรูปผู้สมัครหายไป และตามไปพบห่างจากจุดที่ป้ายปักไว้ประมาณ 10 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเตรียมนำป้ายแผ่นใหม่มาติดตั้งแทน

นอกจากนี้ยังพบว่าป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคอื่นๆที่อยู่ใกล้กัน อีก 2 ป้ายถูกรื้อถอนออกไปด้วย ทิ้งไว้เพียงแต่ไม้ค้ำยัน เหลือเพียงป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ เพียงป้ายเดียว เชื่อว่าเป็นการกระทำของมือที่สาม เพื่อสร้างสถานการณ์ นอกจากนี้ที่บริเวณถนนอุตรกิจ ฝางขาเข้า ก่อนถึงแยกกองทุนฯเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ป้ายของผู้สมัครพรรคประชาชาติ สภาพป้ายมีรอยกรีดที่บริเวณคอเป็นรูปกากบาท ยาวประมาณ 1 ฟุต ในเบื้องต้นทีมงานเตรียมรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความต่อไป

ขณะที่นายสมคิด สมทรง ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขตเลือกตั้งที่ 1พรรคพลังสังคม จังหวัดกระบี่ เร่งติดตั้งป้ายหาเสียง ตามชุมชน ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง เนื่องจาก เพิ่งจัดทำป้ายเสร็จ และลงพื้นที่แนะนำตัว นโยบายพรรคกับ ประชาชน ในพื้นที่ต่างๆ พร้อมยอมรับว่าหนักใจ ที่ลงสมัครในนามพรรคเล็กๆที่ผ่านมา ได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายจากทางพรรคจำนวน 25,000 บาทเท่านั้น จึงไม่เพียงพอในการจัดทำป้ายแนะนำตัว ค่าใช้จ่ายรถแห่ประชาสัมพันธ์ แต่อย่างไรก็ตาม บางส่วนต้องให้เงินส่วนตัวและใช้วิธีการเดินเคาะประตูบ้าน แนะนำตัวกับประชาชน เพื่อขอคะแนนเสียง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้5 พรรคดีเบตปมเยาวชน ชี้การศึกษาไทยฐานง่อนแง่น ชูปฏิรูปข้อสอบ-หนุนคิดนอกกรอบ
บทความถัดไป‘พระกรุกำแพงเพชร’ ชัยฤทธิ์ โสภณโภไคย เปิดประสบการณ์สอน พระปลอม-พระเก๊