พรรคพลังชาติไทยนั่งช้าง ปิดปราศรัยจ.ตรัง

หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย “นั่งช้าง”ปิดการปราศรัยใหญ่จังหวัดตรัง เปิดนโยบายพรรคสีขาว ชู5โครงการใหญ่ ขุดคลองไทย เนรมิต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ มั่นใจกวาด สส. 50 ที่นั่ง

เมื่อเวลา 17.00น.วันที่ 22 มีนาคม พลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย นางบุญญาพร นาตะธนภัทร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อคนที่2 พลตรีพิชิตร บุตรวงศ์ รองหัวหน้าพรรค พล.ร.ต.ดร.วิศนุสรร ศรีแก่นจันทร์ รองหัวหน้าพรรค นายวีระพล รักธรรม โฆษกพรรค และคณะผู้บริหาร เดินทางมาปิดปราศรัยการหาเสียงให้กับสส. 14 จังหวัดภาคใต้ และผู้สมัคร สส.ตรังทั้ง 3เขต ประกอบด้วย เขต1 นายวิกรม ศรีเกตุ เขต 2 นาจักรกฤต แก้วทอง และเขต 3 นายประยุกต์ เศรษฐ์วิชัย ด้วยการนั่งช้าง 2 เชือก มีช้างพลายเอราวัณ อายุ 38 ปี ช้างพลายพีโป้ อายุ 18 ปี โดยนายสุชาติ บัวเกิด ประธานชมรมผู้เลี้ยงช้างจังหวัดตรัง นำช้างมาบริการเพื่อเป็นศิริมงคลให้กับทางพรรคและผู้สมัครตามความเชื่อพญาเหยียบเมือง สร้างความยิ่งใหญ่ให้กับพรรค โดยมีประชาชนเข้าฟังการปราศรัยกว่า 5,000คน

พลตรี ทรงกลด กล่าวว่า วันนี้เป็นการปราศรัยครั้งใหญ่ที่จังหวัดตรัง เนื่องจากนโยบายของพรรคทำเรื่องคลองไทย เนื่องจากจังหวัดตรังมีแนวคลองจะเข้าที่จังหวัดตรังและผ่านไปยังจังหวัดสงขลา ซึ่งพี่น้องประชาชนทราบรายละเอียดในโครงการขุดคลองไทย โดยที่พรรคพลังชาติไทยส่งผู้สมัคร 350 เขต และในภาคใต้ส่งครบทุกเขต สส.ที่ส่งทุกเขตพรรคมีการประเมินด้วยการทำโพลแต่ละวันทั่วทั้งประเทศ กระแสผู้ที่จะลงคะแนนเสียงให้กับพรรคเป็นพลังเงียบ ด้วยนโยบายโดนใจประชาชน อาทิ การเลิกหนี้ภายใน 6 เดือน ผู้สูงอายุได้ 5,000 บาท ต่อเดือน รวมทั้ง อพปร. อสม. ทหารกองหนุน จิตอาสา จะได้รับเงิน5,000บาทต่อเดือน เป็น นโยบายที่ กกต.รับรองถูกต้องตามกฎหมาย ใครจะบอกว่าเป็นนโยบายเพ้อฝันจับต้องไม่ได้ ไม่จริง

พลตรี ทรงกลด กล่าวอีกว่า การมาปราศรัยหาเสียงให้กับผู้สมัคร สส.ตรังทั้ง 3 เขต มีความมั่นใจทุกเขตและหวังว่าจะได้รับการเลือกตั้งเข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ การเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม พรรคคาดหวังโดยการประเมินขั้นต่ำสำหรับ สส.เขต 50 ที่นั่ง ส่วนบัญชีรายชื่อจะยังไม่พูดถึง จุดยืนของพรรคแม้ว่าขณะนี้จะแบ่งเป็น 2 ขั้วใหญ่ ทางพรรคพลังชาติไทย เดินสายกลาง ทำการเมืองสีขาว ไม่เคยโจมจีพรรคการเมืองใด และไม่ถูกตำหนิจากพรรคการเมืองอื่นๆ พรรคพลังชาติไทยเป็นทางเลือกและเป็นความหวังใม่ของคนทั้งประเทศ ถ้าพี่น้องประชาชนไม่อยากให้มีการทะเลาะแบ่งขั้วต้องเลือกพรรคพลังชาติไทย ปัญหาต่างๆก็จะจบหลังการเลือกตั้ง และพร้อมที่จะเข้าร่วมรัฐบาล แต่หากได้สส.มาก พรรคพลังชาติไทยอาจจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้เพราะว่าพี่น้องประชาชนเห็นว่า นโยบายของพรรคพลังชาติไทยสามารถตอบโจทย์พี่น้องประชาชนได้

“ส่วนนโยบายของพรรคพลังชาติไทย ที่ กกต.รับรองถูกต้องตามกฎหมายมี 5 ประการ 1.โครงการขุดคลองไทย 2.จะเปิดบ่อนการพนันสถานบันเทิงนำหวยใต้ดินมาบนดิน แต่ทาง กกต.ให้ระบุชื่อเป็นเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ หรือว่าสถานบันเทิงครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีนักลงทุนต่างประเทศมาลงทุนให้ เบื้องต้นจะทำในภคเหนือและอีสาน 3.เกษตรอินทรีย์ทั้งประเทศ ด้วยสาเหตุว่าสารเคมีมีอันตรายต่อชีวิตและล้มป่วยส่งผลต่อสุขภาพอนามัย 4.จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการท่องเที่ยวใหม่หมดให้เป็นมาตรฐานสากล เช่นจังหวัดตรังถ้าได้มีการพัฒนาจังวัดตรังให้เป็นเขตการท่องเที่ยว รวมทั้งขุดคลองไทยเชื่อมั่นว่าการท่องเที่ยวจังหวัดตรังจะบูมและเติบโตมากกว่านี้ 5.จะทำศูนย์กลางกำเนิดของโลก โดยดินที่ขุดจากคลองไทยไปถมที่อ่าวไทยได้ใหญ่กว่าเกาะภูเก็ต 1เกาะ จะกลายเป็นศูนย์กลางกำเนิดของโลก จะมีการพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เหมือนกับ ฮ่องกง สิงคโปร์” พลตรีทรงกลด กล่าว

พลตรีทรงกลด กล่าวอีกว่า วันนี้เดินทางมาหาเสียงที่จังหวัดด้วยการนั่งบนหลังช้างเพื่อประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ของพรรคนั้น เนื่องจากช้างเป็นสัตว์ที่อายุยืน ผมหวังว่าพรรคพลังชาติไทยจะเป็นตัวแทนให้กับพี่น้องประชาชนตลอดไป และในวันที่ 24 มีนาคมซึ่งเป็นวันเลือกตั้งอยากฝากพี่น้องประชาชนให้เลือกพรรคพลังชาติไทย เพราะว่านโยบายพรรคเปลี่ยนแปลงและแก้ไขประเทศได้สามารถยุติความขัดแย้งทางการเมืองที่ลากยาวมานานกว่า 10 ปีจบลงได้ด้วยความสุขของประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ เหน็บ ‘เจ๊ตัวขาว’ ใจจืดใจดำแกล้งคนใต้ อ้าง ‘ชัชชาติ’ ยังอายแทน เหตุรับปากสร้างถนนแต่ทำไม่ได้
บทความถัดไป‘มาร์ค’ ท้า ‘เพื่อไทย’ สาบานไม่เคยโกง บอกเสียดายพรรคอื่นทำปชช.เป็นหมากในกระดาน เลือกข้างโกรธ-กลัว