“ผู้ว่าฯนครพนม” ปั่นจักรยานไปใช้สิทธิ์ ด้าน”ณัฐธ์ภัสส์” ผู้สมัคร พปชร.เขต2นครพนมใช้สิทธิ์คนแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองนครพนม(หลังใหม่) หน่วยเลือกตั้งที่ 10 เขต 2 คึกคักตั้งแต่เช้า โดยมีคุณยายวัย 87 ปี ชื่อ น.ส.วนิดา สุดสงวน บ้านเลขที่ 161/1 ถนนอภิบาลบัญชา มานั่งรอคิวเป็นคนแรก พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตื่นตั้งแต่ตีหนึ่ง เพราะตื่นเต้นที่จะได้เลือกผู้แทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม หลังเสร็จสิ้นภารกิจเป็นประธาน “กิจกรรมปั่นจักรยานชายโขง” ทุกวันอาทิตย์ ก็ได้ปั่นรถจักรยานคู่ชีพมาต่อคิวลงคะแนน โดยมีรายชื่ออยู่ในลำดับที่ 229 ปรากฎชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านเลขที่ 160 ถนนสุนทรวิจิตร ระหว่างรอคิวก็ได้เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิกันมากๆ และเลือกคนดี คนมีความสามารถเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนในสภา หลังหย่อนบัตรเลือกตั้งลงหีบใสพลาสติกแล้วนายสยามก็ปั่นจักรยานกลับจวน เพื่ออาบน้ำก่อนจะออกไปตรวจหน่วยเลือกตั้งต่างๆ
น.ส.โสมนัส ประสังสิต อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 31 ซอยสันติสุข ซึ่งปัจจุบันอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เดินทางพร้อมกับลูกชาย คือ นายพนิช ประสังสิต อายุ 37 ที่เดินทางมาจากจังหวัดมหาสารคาม เพื่อมาใช้สิทธิใช้เสียงในคูหาเลือกตั้ง โดยนายพนิชฯ เปิดเผยว่า ออกจากจังหวัดมหาสารคามตอนหนึ่งทุ่มของวันที่ 23 มีนาคม และหลังลงคะแนนแล้วก็จะกลับทันที ส่วนคุณแม่จะอยู่รอลุ้นว่าใครจะได้เป็นผู้แทนในครั้งนี้

ส่วนที่วัดมหาธาตุ เป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 30 น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้มาถึงหน่วยเลือกตั้งก่อนใคร จึงได้อันดับแรกในการกาบัตรลงคะแนน บรรยากาศโดยรวมทั้ง 4 เขต หลังเปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 08.00 น. ยังไม่มีรายงานว่ามีความวุ่นวายในหน่วยเลือกตั้งใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon