‘เสี่ยหนู’ บินตรงเยี่ยม ‘ครูแก้ว’-ไหว้พระธาตุพนม อธิษฐานบ้านเมืองสงบ เผยยังไม่คิดเรื่องนายกฯ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วยนายศุภชัย โพธิ์สุ หรือ “ครูแก้ว” แกนนำพรรคภูมิใจไทย จ.นครพนม และยังเป็นว่าที่ ส.ส.นครพนม เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หลังฝ่ากระแสพรรคเพื่อชนะการเลือกการเลือกตั้ง ส.ส. ทวงแชมป์คืนได้เพียงเขตเดียวของ จ.นครพนม จากทั้งหมด 4 เขตที่มีผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยชนะทั้งหมด โดยในครั้งนี้นายอนุทินได้นั่งเครื่องบินส่วนตัวมาลงที่สนามบินนครพนมเพื่อมาพบปะเยี่ยมให้กำลังใจนายศุภชัย หลังสู้ศึกเลือกตั้งจบ พร้อมถือโอกาสใกล้ช่วงวันสงกรานต์ นำทีมงานเดินทางมาพักผ่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโอกาสนี้นายอนุทินได้เดินทางไปทำบุญกราบไหว้ขอพรนมัสการองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พร้อมประกอบพิธีสำคัญ ลงนามห่มผ้าพระธาตุพนม ซึ่งถือเป็นพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่าจะได้รับความสุข ความเจริญและมีอำนาจบารมี จากนั้นได้เข้าไปกราบไหว้ อธิษฐานขอพร ภายในองค์พระธาตุพนมที่เป็นสถานที่บรรจุ พระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า บนชั้น 3 ขององค์พระธาตุ เพื่อกราบขอพรเสริมดวงและทำบุญขอพร ในช่วงสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย

นายอนุทินเปิดเผยว่า วันนี้มีโอกาสดี ใกล้วันสงกรานต์ จึงถือโอกาสมาเที่ยว จ.นครพนม พักผ่อน หลังต่อสู้ศึกเลือกตั้งมานานหลายเดือน อีกทั้งได้มาเยี่ยมให้กำลังใจครูแก้ว ทีมงาน ที่สู้ศึกเลือกตั้งด้วยกัน โดยวันนี้ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง เพราะขอทำบุญในช่วงวันปีใหม่ไทย เนื่องจากพื้นฐานตนมีความเคารพนับถือศรัทธา ต่อองค์พระธาตุพนม เป็นอย่างมาก มีโอกาสเดินทางมาทำบุญตลอด ตั้งแต่ปี 2518 เมื่อองค์พระธาตุพนมล้ม ตนได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพรเช่นกัน และในช่วงนี้พอมีเวลา ช่วงพักเหนื่อยจึงได้มาทำบุญขอพร เสริมบุญ ส่วนการอธิษฐานไม่ได้ขอพรอะไรเป็นพิเศษ รวมถึงตำแหน่งนายกฯ ยังไม่คิดเรื่องนี้ เพราะการที่จะนั่งตำแหน่งนี้ ไม่ได้สำคัญที่การขอพร ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน และผลงานที่ทำเพื่อบ้านเมือง


“สำคัญที่สุดมาวันนี้ได้ขอพรทำบุญ สิ่งที่ขอคือ อธิษฐานขอพรให้บ้านเมืองประเทศไทย มีความสงบสุขร่มเย็นและมีความเจริญก้าวหน้า ปราศจากความขัดแย้ง ให้ประเทศไทยเดินหน้าไปในทิศทางที่ดี ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี โดยในช่วงสงกรานต์ปีนี้ ขอให้ประชาชนทุกคน มีความสุข เดินทางกลับบ้าน ท่องเที่ยว พักผ่อน ด้วยความสนุกสนาน ปลอดภัย เดินทางด้วยความระมัดระวัง เมาไม่ขับ ที่สำคัญขอให้มาเที่ยว จ.นครพนม มาทำบุญท่องเที่ยว ร่วมไหว้นมัสการขอพรองค์พระธาตุพนม จะได้มีความร่มเย็นเป็นสุข ส่วนเรื่องการเมืองขอให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของบ้านเมือง มาทำบุญจึงไม่ขอพูดเรื่องการเมือง” นายอนุทินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ขนิษฐา-ปรีชา’คว้ารางวัลเบสต์บ๊อกเซอร์ – ‘บิ๊กสมชาย’ปลื้มได้ช้างเผือกเพิ่ม
บทความถัดไปด่วน! ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ปชช.นับร้อยหนีตาย ดิ่งตึก 2 ดับ 1 (ภาพชุด)