นรข.หนองคายรวบคู่หนุ่มสาวลอบขนยา สารภาพรับจ้างครั้งที่ 2 เอเย่นนัดรับของริมน้ำโขง

เมื่อเวลา 08.30น. วันที่ 21 เมษายน 2562 ที่สถานีเรือ นรข.โพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือโพนพิสัย,พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และ ตชด. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายอนุชา ทองบัวบาน อายุ 24 ปี บ้านหนองสองห้อง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และน.ส.มลิณี ศรีโสดา อายุ 20 ปี บ้านต้อน ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 1,985 เม็ด รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อีก 1 คัน

จากการสอบถามนายอนุชา กล่าวว่า ตนได้รับการว่าจ้างจาก นายวัชระ ไม่ทราบนามสกุล คนในละแวกบ้านเดียวกัน โดยว่าจ้างตนมารับยาบ้า ที่ริมแม่น้ำโขง บริเวณป่าช้าบ้านเวิน หมู่ที่ 3 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โดยจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า 50 เม็ด สารภาพว่าทำมาแล้ว 1 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แต่ถูกจับเสียก่อน

นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือโพนพิสัย กล่าวว่า นรข.โพนพิสัย ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติดามแนวชายแดน จึงจัดชุดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและแฝงตัวในพื้นที่ เมื่อถึงเวลา 05.00น. วันนี้เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ มีชายหญิงขับขี่และนั่งซ้อนกันวิ่งเข้ามาริมโขง โดยชายลงจากรถ และให้ผู้หญิงนั่งรอบนรถ จากนั้นเดินไปหยิบก้อนวัตถุลักษณะสีดำขึ้นมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวขอตรวจค้นและตรวจสอบก้อนสีดำ พบภายในเป็นยาบ้า จำนวนดังกล่าว จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ทั้งหมดมาสอบสวน ที่สถานีเรือ นรข .โพนพิสัย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ครอว์ฟอร์ด’ ชกใต้เข็มขัดทำ ‘ข่าน’ จุกจนยอมแพ้ ศึกชิงแชมป์โลก WBO (คลิป)
บทความถัดไป‘งานพันธุ์บุรีรัมย์’ ผู้ร่วมกว่า 1.5 แสน ‘เนวิน’ หวังรัฐปลดล็อกให้ประชาชนครอบครอง 6 ต้น