จนท.รวบคนงานลักลอบตัดไม้บนเขา คนปริศนาโทรเคลียร์วุ่น อ้างจ่ายแล้ว 8 หมื่น

จนท.ศูนย์ส่งเสริมวนศาสตร์ชุมชนที่ 6 ระยอง ร้อง กอ.รมน. มีการลักลอบตัดไม้บนเขาหินตั้ง ป่าสงวนแห่งชาติ ระหว่างเข้าตรวจสอบมีโทรศัพท์มาขอกันวุ่น อ้างเคลียร์แล้ว 8 หมื่น

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. จังหวัดระยอง นำโดย ร.ต.ธนู ขาวนวลศรี พร้อมด้วย จ.ท.อภิวัฒน์ โพธิ์เพชร์ หัวหน้าชุดร้อย ร.ส.ที่ 2 พร้อมกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณเขาหินตั้ง อ.แกลง จ.ระยอง ป่าสงวนแห่งชาติ (ป่าเขาหินตั้ง) หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ส่งเสริมวนศาสตร์ชุมชนที่ 6 (ระยอง) กรมป่าไม้ ว่ามีการลักลอบตัดไม้ยางพาราบนเขา ขณะกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปถึงจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงเลื่อยยนต์กำลังตัดไม้บนเขา จึงเข้าตรวจสอบ พบคนงานจำนวนหลายคนที่กำลังตัดไม้อยู่บนเขาวิ่งหนีหลบไปทางหลังเขากันจ้าละหวั่น ทหารชุดร้อย ร.ส.ต้องเดินตามขึ้นเขาแต่ไม่ทันเนื่องจากเป็นทางเนินสูงลาดชัน สามารถควบคุมตัวได้ 1 คน พร้อมเลื่อยยนต์ 1 เครื่อง รถบรรทุกหกล้อยี่ห้อไดฮัทสุ สีฟ้า ทะเบียน 83 -1152 ระยอง บรรทุกไม้ยางจำนวน 1 คัน ชาวบ้านแถบนั้นบอกว่ามีการตัดไม้บนเขากันมาหลายวันแล้ว เมื่อวานนี้ก็มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดู

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เป็นเนินเขาสูงชัน พบร่องรอยถูกแผ้วถางตัดโค่นไม้ยางจนเตียนโล่งเหลือแต่ตอ พบร่องรอยใช้รถไถทำทางขึ้นเนินเขา เพื่อเตรียมตัดไม้บนเขา ที่ด้านล่างพบกองไม้ยางที่ตัดวางไว้จำนวนมาก พบแคมป์ที่พักคนงานจำนวนหลายหลังสอบถามคนงานทราบว่าเตรียมบรรทุกไม้ยางพาราส่งโรงงานในพื้นที่ อ.แกลง

ขณะเดียวกันระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ ได้มีโทรศัพท์โทรมาขอเคลียร์กันวุ่น อ้างว่าเคลียร์หลายหน่วยงานไปแล้วจำนวน 80,000 บาท เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้พื้นที่รับผิดชอบเข้ามาทำการตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เอไอเอส” ยืดจ่ายค่าคลื่น 900 แต่ยังกั๊กท่าทีร่วมไม่ร่วมประมูลคลื่น700
บทความถัดไปรพ.กลาง ตั้งโต๊ะลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พยาบาลแปรอักษร ‘ตะเกียงไนติงเกล’