ตร.เร่งหาตัว ‘วัยรุ่นหัวร้อน’ ยกพวกบุก รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา ทำร้าย ‘ชายขาพิการ’ (คลิป)

ตร.เร่งหาตัว ‘วัยรุ่นหัวร้อน’ ยกพวกบุก รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา ทำร้าย ‘ชายขาพิการ’

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “Supason Chareanchia” ได้โพสคลิปวีดีโอและข้อความระบุว่า ขณะที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสมาคมพรพระแม่ เลิงนกทา/ยโสธร ไปส่งเคสผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกายที่ รพร.เลิงนกทา ช่วงเวลาประมาณตีสองของเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทจากกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมชกต่อยกัน บริเวณหน้าตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง รปภ.ของ รพ.และ จนท.ตร.เลิงนกทา ได้เข้าระงับเหตุได้ทันก่อนที่จะลุกลามใหญ่โตขึ้น โดยกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล สามารถบันทึกเหตุการณ์ของผู้ลงมือก่อเหตุได้ จนท.ตร.จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป #สถานที่ราชการแบบนั้น #ยังกล้าต่อยตีกันได้ #โทษหนักนะครับผม

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังสมาคมกู้ภัยพรพระแม่เลิงนกทา จ.ยโสธร เพื่อพบกับน.ส.ฑิตฐิตา โชติเนตร อายุ 17 ปี อาสาสมัครกู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์

น.ส.ฑิตฐิตา กล่าวว่า คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวกลุ่มวัยรุ่นจำนวนกว่า 10 ราย ได้รุมทำร้ายชายแก่พิการที่มารอญาติจากกรณีมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันที่งานบุญบั้งไฟภายในวัดบ้านโคกสูง ต.สามัคคี อ.เลิงนาทา จ.ยโสธร โดยคลิปดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้เวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 19 พฤษภาคม ที่บริเวณหน้าตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา โดยเหตุการณ์เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรพระแม่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันในงานหมอลำซิ่ง เป็นการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่วัดบ้านโคกสูง ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบคนเจ็บเป็นชายอายุ 39 ปี มีแผลถูกตีที่ศรีษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่ง รพ. เมื่อมาถึงได้มีญาติคนเจ็บมาหน้า รพ.สมเด็จพระยุพราชฯ ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มวัยรุ่น 10 กว่าคน ได้ตามมาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชฯ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้เข้าทำร้ายร่างกายชายแก่พิการขาขวาจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้แยกย้ายกันหลบหนี

นายแสนชัย จันดี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 บ้านโคกสูง ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร กล่าวว่า ตนเป็นชายที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมตีที่บริเวณหน้าตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา และตนเคยประสพอุบัติเหตุทำให้ขาข้างขวาของตนเดินไม่เหมือนคนปกติ ซึ่งก่อนเกิดเหตุที่บ้านโคกสูง มีการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ และในช่วงเย็นของวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมาได้มีหมอลำซิ่งมาแสดงภายในบริเวณวัดโคกสูง ตนพร้อมด้วยญาติพี่น้องและนายสวัสดิ์ จันดี อายุ 39 ปี น้องชายของตนเองที่กลับมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาร่วมงานบุญบั้งไฟ กระทั่งกลางดึกตนจำเวลาไม่ได้ชัดเจนเนื่องจากมีอาการมึนเมาจึงกลับมานอนที่บ้าน กระทั่งนายสวัสดิ์ ได้กลับมาบ้านแล้วบอกกับตนและญาติว่ากลุ่มวัยรุ่ยกว่า 20 คนซึ่งไม่ใช้คนในพื้นที่ได้ทำร้ายร่างกายหลานชาย จนนายสวัสดิ์ได้เข้าไปช่วยเหลือแต่ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายโดยใช้ไม้ฟาดบริเวณศรีษะ แขนและต้นขาจากนั้นทางญาติกำลังจะพานายสวัสดิ์ ขึ้นรถกระบะไปหาหมอที่ รพ.สมเด็จยุพราชเลิงนกทา แต่ขณะนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรพระแม่เลิงนกทาฯ ได้มาถึงและรับนายสวัสดิ์ ไปส่งที่ รพ.จากนั้นตนและญาติก็ได้ขับรถกระบะตามไปที่ รพ.ผ่านไปสักพักใหญ่ได้มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 รายเดินเข้ามาหาเรื่องบริเวณด้านหน้าที่เกิด ก่อนที่ตนจะถูกวัยรุ่นทำร้ายร่างกายและมารู้สึกตัวอีกทีที่ รพ.ยโสธร

พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา กล่าวว่าช่วงเช้าวันนี้ญาติของผู้รับบาดเจ็บทั้งสองรายได้เข้าแจ้งความเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน และขณะนี้ตนได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้วและเบื้องต้นพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วซึ่งตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เลิงนกทา เร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในคลิปมาดำเนินการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และในส่วนของ รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทานั้นจะต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายหรือไม่ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิลฟรีด ซาฮา’ โพสต์ทวิตเตอร์พักผ่อนชายทะเลที่เมืองไทย
บทความถัดไป“ธรรมนัส” นำทีมช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ ลั่น เลือกพปชร.ก้าวข้ามขัดแย้ง