ผวจ.ชุมพร นำคณะร่วมแสดงความยินดี ‘เสธ.แอ๊ด’ ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็น ส.ว.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยนายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายนักรบ ณ ถลาง นายอำเภอเมืองชุมพร นายวิโรจน์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอท่าแซะ นางเรืองอุไร บุญช่วยชูพันธ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดชุมพร หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำองค์กรเอกชน ประชาชนในพื้นที่ จ.ชุมพร และ จ.ระนอง ประมาณ 200 คน เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 25/4 หมู่ 9 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับ พล.ต.กลชัย สุวรรณบูรณ์ หรือ “เสธ.แอ๊ด” อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) 1 สมัย และอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในสมัยรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในโอกาสที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ทำหน้าที่สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป

พล.ต.กลชัยกล่าวว่า นับตั้งแต่ได้เป็น ส.ว.สมัยแรก จนถึงเป็น สนช.ในช่วงที่ผ่านมา ได้พยายามสร้างความเปลี่ยนแปลงของ จ.ชุมพรไปในทางเจริญก้าวหน้า และไม่อยากให้ชาวชุมพรทุกคนต้องโกรธเคืองกัน ปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก ทุกคนจึงควรเดินตามให้ทัน และอย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมาตนเคยจัดโครงการสานฝันเยาวชนชุมพรมาตั้งแต่ปี 2552 ได้รับการสนับสนุนจาก จ.ชุมพร จนประสบความสำเร็จ มีเยาวชนชุมพร 574 คน ที่เข้าร่วมโครงการแล้วกลายเป็นคนมีคุณภาพของสังคม

“การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 จบไปแล้ว ใครจะได้เป็นประธานวุฒิสภา พรรคใดจะได้ตั้งรัฐบาล ใครจะได้เป็นนายกฯ ก็ยังไม่ทราบ สิ่งที่ต้องการเห็นขณะนี้ก็คือ อยากให้ทุกคนร่วมกันพัฒนา จ.ชุมพร และจ.ระนอง ไปด้วยกัน ปัจจุบันเรามี 20 กระทรวง กับ 200 กรม ซึ่งงบประมาณแต่ละกรม แต่ละกระทรวงมีเยอะมาก แต่การดึงงบประมาณลงมาเพื่อพัฒนาชุมพรจำเป็นที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน ปัญหาของชุมพรที่ต้องรีบแก้ไขคือ น้ำท่วมซ้ำซากในบางพื้นที่ ปัญหาที่ดินทำกินของราษฎร ผมไม่ใช่นักการเมืองอาชีพ การลงพื้นที่ทุกครั้งที่ผ่านมา จึงไม่ใช่การหาเสียง แต่เพื่อลงไปรับรู้ปัญหา และหลังจากนี้พร้อมจะทำหน้าที่ ส.ว.ให้ดีที่สุด” พล.ต.กลชัยกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านที่เดือดร้อนจากการถูกวัดอุทัยฯเมืองสงขลาไล่ที่ เตรียมเดินหน้าร้องหน่วยงานเกี่ยวข้องพร้อมสู้คดี
บทความถัดไป‘ซีดาน’ ยัน ‘เบล’ ไม่เหมาะกับ ‘มาดริด’ – แฉวาทะเมินเปลี่ยนตัวคนที่ 4 เป็นข่าวปลอม