จับโจรสาวลักมือถือ ของกลางเต็มกระเป๋า หมอน ผ้าห่มก็เอา อ้างร้องเพลงไม่พอกิน ต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ที่สภ.เมืองตราด ร.ต.อ.ไชยา สนั่นเมือง หัวหน้าชุดสายตรวจสภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ ร่วมกันจับกุมตัวนางธนดา กมลคร หรือ ชมพู อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ก่อนนำตัวมาทำบันทึกการจับกุม หลังก่อเหตุขโมยผ้าห่ม หมอน ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองตราด พร้อมคดีลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องจากร้านโทรศัพท์มือถือในเขตเทศบาลเมืองตราด

ร.ต.อ.ไชยา กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.ท.กฤตภาส จำเนียรกุล สารวัตรป้องการและปรามปราบ สภ.เมืองตราด ให้ติดตามจับกุมนางธนดา กมละคร ซึ่งก่อเหตุลักทรัพย์ขโมยผ้าห่ม หมอน ของโรงแรงแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองตราด โดยแกะรอยเส้นทางการเดินทาง และสามารถจับนางธนดา ได้ที่ร้านโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองตราด พร้อมของกลางผ้าห่ม และหมอน จากนั้นตรวจค้นตัวและกระเป๋าสะพาย พบโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง จึงตรวจสอบและสอบถามที่มา จนนางธนดารับสารภาพว่า ขโมยโทรศัพท์มือถือจากร้านมือถืออีกร้านหนึ่ง 3 เครื่อง และเตรียมนำไปขายร้านข้างๆแต่ถูกจับก่อน เมื่อตรวจสอบพฤติกรรมอย่างละเอียด พบเป็นคนเดียวกับผู้ก่อเหตุลักโทรศัพท์ปลอมที่ร้านซุปเปอร์โฟน ตลาดสดไร่รั้ง ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

นางธนดา กมลคร กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีอาชีพร้องเพลง ทำงานคนเดียว ส่วนสามีไม่ช่วยทำงาน เอาแต่กินเหล้า จึงลงมือขโมยโทรศัพท์มือถือตามร้านนำไปขายเพื่อนำมาเงินใช้จ่าย เนื่องจากไม่มีเงินพอเลี้ยงลูกและแม่

พ.ต.ท.กฤตภาส จำเนียรกุล สารวัตรป้องการและปรามปราบ สภ.เมืองตราด ตรวจสอบประวัตินางธนดา พบเคยถูกจำคุกคดีลักทรัพย์มาแล้วทั้ 3 ครั้ง ครั้งแรก 2 ปี 6 เดือน ครั้งที่สอง 4 เดือน 15 วัน และ ครั้งที่สาม 4 เดือน 15 วัน ทั้ง 3 ครั้งก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และไม่แกใจเชื่อว่าก่อเหตุเพราะความยากจนตามที่อ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ส.ส.ใต้ พปชร.’ แสดงพลังตั้งกลุ่ม ‘ด้ามขวานไทย’ จี้ ขอตำแหน่ง รมต.เพื่อคนใต้
บทความถัดไประทึก ล้อมจับจระเข้โผล่ฝายน้ำล้น หลังนอนอาบแดดโชว์ (คลิป)