เจ๋ง! “ด.ญ.10ขวบ” ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศแข่งกอล์ฟเยาวชนโลกที่อเมริกา

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในฐานะประธานกีฬาจังหวัดเลย นายเกรียงศักดิ์ คุณานันท์ศักดิ์ ประธานชมรมกอล์ฟลุ่มน้ำเลย พร้อมกับนายณรงค์ กองกัลยา เลขาชมรมฯ และนักกอล์ฟชาวเมืองเลย รวมอวยพร และให้กำลังใจ พร้อมกับมอบเงินจำนวน 235,000 บาท
เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายและเป็นขวัญกำลังใจกับ ด.ญ. อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ หรือน้องวันออน อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/7 โรงเรียนเมืองเลย ที่ได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทย ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนโลก ในรายการ IMG JUNIOR WORLD GOLF CHAMPIONSHIP 2019 ระหว่างวันที่ 8-12 กรกฏาคม 2562 ณ เมืองซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ และมีผู้เข้าแข่งขันเยาวชนตัวแทนระดับประเทศส่งเข้าแข่งขันมากที่สุดของโลก

ด.ญ. อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ หรือน้องวันออน กล่าวว่า ตนเริ่มตีกอล์ฟตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยมีคุณพ่อเป็นผู้ฝึกสอน จนอายุ 6 ขวบ ได้เข้าแข่งขันรายการกอล์ฟเยาวชนต่างๆ ตั้งแต่แข่งขันมาจนอายุ 10 ขวบ จำได้ว่าได้ชนะเลิศการแข่งขันมากว่า 30 รายการ และรายการสุดท้ายแข่งที่สนามนครนายก ก็ได้ชนะเลิศและได้คัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนระดับประเทศ เพื่อไปแข่งขันรายการกอล์ฟเยาวชนโลกรายการ IMG JUNIOR WORLD GOLF CHAMPIONSHIP 2019 ระหว่างวันที่ 8-12 กรกฏาคม 2562 ณ เมืองซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก จะตั้งใจทำดีที่สุดและจะนำชื่อเสียงให้กับจังหวัดเลยและประเทศไทย ขอฝากให้คนเลยและคนทั้งประเทศไทยส่งให้กำลังใจให้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สัญญาจ้างส่งถึงมือ ‘นิชิโนะ’ แล้ว – แฉนักข่าวญี่ปุ่น ‘เต้า’ ทำสับสนแถมแขวะสื่อไทย!
บทความถัดไปรองปธ.ศาลประชาชนสูงสุดลาว เยือนไทย “ชีพ จุลมนต์” ปธ.ศาลฎีกา ต้อนรับ