รถตู้นักเรียน แซงขวาปะทะกระบะเลี้ยวเข้าซอย นร.เจ็บระนาว ไฟดับชม.กว่า

รถตู้นักเรียน แซงขวาปะทะกระบะเลี้ยวเข้าซอย นร.เจ็บระนาว ไฟดับชม.กว่า

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม พ.ต.ท.สุขสันต์ ยิ้มแย้ม พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้รับ-ส่งนักเรียน สาย อ.เมือง-อ.ปะทิว ชนกับ รถกระบะ มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนสายชุมพร-สะพลี หมู่ 2 ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยแพทย์และทีมกู้ชีพกู้ภัย รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อาสากู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างร้านอาหารโกโก้กับวงเวียนนาชะอัง ห่างวงเวียนนาชะอังประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถตู้สีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ ทะเบียน นข 1455 ชุมพร ชนเสาไฟฟ้าข้างทางจนหัก สภาพพังยับเยิน พลิกในลักษณะตะแคงเอาด้านขาวลงอยู่ในพงหญ้าข้างทาง มีเด็กนักเรียนจำนวน 22 คน อายุตั้งแต่ 7-14 ปี ติดอยู่ในซากรถและบางส่วนออกมานั่งอยู่ข้างถนน

ใกล้กันพบรถกระบะตอนครึ่ง ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน บย 6435 ชุมพร จอดอยู่ข้างทาง 1 คัน สภาพหน้ารถด้านขวามีรอยถูกชนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องปิดการจราจรชั่วคราวเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เนื่องจากมีไทยมุง ทีมกู้ชีพกู้ภัย และอาสากู้ภัยเป็นจำนวนมาก ที่ต้องช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บออกซากรถมาปฐมพยาบาล จากนั้นจึงรีบลำเลียงเด็กทุกคนส่ง รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และทยอยโทรศัพท์แจ้งให้ผู้ปกครองเด็กแต่ละคนรับทราบ ส่วนใหญ่ผู้ปกครองมาถึง รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เพื่อรับตัวเด็กที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยกลับบ้านเกือบหมดแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า รถตู้รับ-ส่งนักเรียน มี นายอนุชัย มากนาสัก อายุ 38 ปี เป็นคนขับ ส่วนรถกระบะคู่กรณีมี นายอุบล หินพินาค อายุ 68 ปี จ.ชุมพร เป็นคนขับ ก่อนเกิดเหตุนายอนุชัยขับรถตู้ไปรับนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในตัวเมืองชุมพร เพื่อพากลับบ้านที่ อ.ปะทิว เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ มีรถกระบะของนายอุบล ซึ่งเป็นรถคู่กรณีขับอยู่ด้านหน้า และขณะที่นายอุบลกำลังจะขับรถเลี้ยวเข้าซอยทางด้านขวามือ เป็นจังหวะเดียวกับที่นายอนุชัย พยายามจะขับรถตู้แซงด้านขวารถกระบะ จึงทำให้รถตู้ชนด้านหน้ารถกระบะอย่างแรง ก่อนเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง แล้วพลิกตะแคงขวาอยู่ในพงหญ้าข้างทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่ารถคันใดเป็นฝ่ายผิด จำเป็นต้องสอบสวนและตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ให้แน่ชัดก่อน จึงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถที่เป็นฝ่ายผิดได้

ข่าวแจ้งว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้กระแสไฟฟ้าในตัวเมืองชุมพร และในพื้นที่ ต.นาชะอังดับประมาณ 1.30 ชั่วโมง เนื่องจากรถตู้รับ-ส่งนักเรียนชนเสาไฟฟ้าจนหัก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สาขาชุมพร ต้องส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและซ่อมแซมจนสามารถใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติในเวลาประมาณ 19.00 น.

จากนั้นเวลา 19.00 น. นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มีสั่งให้ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปะทิว นำคณะเดินทางไปโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เพื่อเยี่ยมดูอาการนักเรียน และพบปะพูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียน ทราบว่ามีเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ผู้ปกครองได้นำกลับบ้านแล้ว 13 คน ส่วนอีก 10 คนต้องรอผลการเอ็กซเรย์ก่อนว่าอภัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนมากน้อยเพียงใด และล่าสุดก็ทราบว่า เด็กนักเรียนทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บ สามารถเดินทางกลับบ้านได้แล้ว โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดชุมพร ร่วมอำนวยความสะดวก และประสานงานในการเดินทาง

 

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กอู๊ด” นำคณะเยี่ยมชมงาน“เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2562”
บทความถัดไปแม่สุดช้ำ เตือนอุทาหรณ์ หมอให้ยาหยอดตา ลูกน้อย 10 เดือน เลือดไหลหวิดบอด