เปิดใจครอบครัวเหยื่อแพรวา เรียกร้องออกมาขอโทษ ขอขมา คนไทยด้วยกันให้อภัยกันได้ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 จากที่ทนายความตัวแทนตระกูลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ออกมาแถลงข่าวเรื่องของแพรวา9ศพ ทำให้เกิดกระแสต่างๆเกิดขึ้นมากมายตามมานั้น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 125 ม.5 ต.บ่อแร่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พบนายโสภณ จินันทุยา อายุ 73 ปี และ นางบังเอิญ จินันทุยา อายุ 63 ปี พ่อแม่ของ ดร.ภิญโญ จินันทุยา อายุ 34 ปี ผู้ช่วยคณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 1 ในเหยื่อของ แพรวา 9 ศพ ที่ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวของเราหลังชมการแถลงข่าวของทนายตัวแทนราชสกุล

โดยนางบังเอิญ จินันทุยา แม่ ดร.ภิญโญ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ลูกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อ 9 ปี ก่อน ทุกอย่างยังเก็บไว้เหมือนเดิม ห้องนอนก็ยังเหมือนเดิม ข้าวของวางไว้ที่เดิม ที่รูปหน้าศพของ ดร.ภิญโญ ก็นำกระเป๋าโน๊ตบุ้ค ที่ลูกชายเอาไปด้วย ยังมีคราบเลือดจางๆเปื้อนอยู่ ก็วางไว้ที่หน้ารูป ไม่เคยเอาไปไหน เพราะคิดเสมอว่าลูกยังอยู่ด้วยตลอด

ด้านนายโสภณ จินันทุยา พ่อของ ดร.ภิญโญ เปิดเผยว่า ภายหลังจากฟังคำแถลงข่าว ก็รู้สึกแปลกๆเพราะไม่ใช่คำพูดจากปากของครอบครัวน้องแพรวา ไม่ใช่พ่อไม่ใช่แม่ มากล่าวขอโทษ ขอขมา มาขอแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นแต่เป็นคำพูดของทนายแทน ใจจริงนึกว่าจะได้ยินจากปากของผู้เกี่ยวข้อง ทางครอบครัวไม่คิดอยากได้สิ่งเยียวยาเพิ่มเติม เพราะเรื่องผ่านไปนานแล้วขอให้เป็นไปตามคำสั่งศาลอัยการ กระบวนการยุติธรรม

โดยทางครอบครัวจินันทุยา กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากฝากไปบอก แพรวา ให้สารภาพผิดในสิ่งที่ก่อขึ้นกับครอบครัวผู้เสียหายทุกคน เพราะเป็นการสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับมา เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ทางเราถือว่าความผิดนี้เป็นความผิดส่วนบุคคล ของ แพรวา ซึ่งตอนนั้นเป็นเยาวชนอายุแค่ 16 ปี 6 เดือน ทางครอบครัวต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย แต่ไม่มีส่วนที่จะไปคิดถึงว่าทาง ราชตระกูลมีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะเป็นคนละเรื่องกัน ไม่เกี่ยวกันเลย ไม่เคยกล่าวโทษโกรธเคืองแต่อย่างใด ขอแค่อย่างเดียว แค่มาขอโทษ ขอขมา คนไทยด้วยกัน การให้อภัยกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่นี่ไม่เคยมาทำอะไรเลยจนเรื่องเลยเถิดมาถึงตอนนี้ ก็ต้องปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ตัดสิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 19 ก.ค. 62
บทความถัดไป“กาฬสินธุ์” ชู 3 จ. จอบ แจ้ง จัดการ ผ่านสื่อหมอลำ ลดผู้ป่วยโรคพยาธิใบไม้ตับและมะเร็งท่อน้ำดี