อนาคตใหม่ ผุด ‘ปลุก นครปฐม’ ลุยเลือกตั้งท้องถิ่น แง้มมีคนเสนอตัวร่วมงานมากกว่า 2 กลุ่ม

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ร้านเสน่ห์จันทร์ ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม น.ส.สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) นครปฐม เขต1 เปิดเผย มติชน ว่า พรรคอนาคตใหม่ กลุ่มนครปฐม ได้เปิดรับสมาชิกพรรคและผู้ที่ต้องการ สมัครลงการเลือกตั้งผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่น ระดับจังหวัด หรือ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครปฐม ที่จะมีขึ้นในไม่ช้านี้ โดยพรรคอนาคตใหม่ กลุ่มนครปฐม มีการรับสมัครผู้ที่ประสงค์จะลงรับการเลือกตั้ง นายกอบจ. และสมาชิกสภาอบจ.แล้วขณะนี้ 2 กลุ่ม ซึ่งได้ส่งเรื่องดังกล่าวไปยังพรรคอนาคตใหม่ที่ส่วนกลางแล้ว เพื่อสัมภาษณ์ตามนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ ให้เหมาะสมกับหน้าที่ และงานต่อไป

น.ส.สาวิกา กล่าวว่า ได้ออกแคมเปญ “ปลุก นครปฐม “ ขึ้นมาเพื่อการขับเคลื่อนกระบวนการเตรียมการเลือกตั้ง อบจ.นครปฐม โดย ใช้คำว่า “ปลุก” ขึ้นมากระตุ้นให้คนนครปฐมตื่น ตื่นจากความคืดที่หวาดกลัวอิทธิพลทางการเมือง ปลดล็อคความคิดแบบเดิมๆ ปลุกความหวัง ปลุกความต้องการ อย่าได้กลัวที่จะเปิดตัว เพราะการเมืองไม่ใช่เรื่องของความผิด อย่ามองว่าเรามาอาสาทำงานการเมืองแล้วต้องผิดใจใคร ความชัดเจนต่างหากที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ด้วยการปลุกให้คนนครปฐมตื่นรู้ ตื่นตัวในการมีส่วนร่วมทางการเมืองท้องถิ่น

“วันนี้ มีกลุ่มการเมืองท้องถิ่น มากกว่า 2 กลุ่ม เข้ามาเสนอตัวเพื่อที่จะร่วมงานการเมืองท้องถิ่นในนามพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้นำเสนอกลุ่มการเมืองที่มาสมัครเข้าพรรคอนาคตใหม่เพื่อสู่สนามการเมืองอบจ.นครปฐม ซึ่งจะมีการเลือกตั้งก่อน และตามด้วยเทศบาลนครนครปฐม”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญเตือนห้ามนำไอศครีมแท่งสอดจิ๊มิคลายร้อน เหตุเสี่ยงบาดเจ็บ-เสียสมดุลพีเอช
บทความถัดไป‘รุ่งโรจน์’ คว้าแชมป์ปิงปองเอเชียพร้อมตั๋วลุยพาราลิมปิก 2020