ทางการลาวแจ้งเตรียมส่งตัว ‘นักธุรกิจเชียงแสน’ ให้ไทยพรุ่งนี้ แฉปมอุ้มจากหนี้น้ำตาล

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการติดตามช่วยเหลือนายสิงห์แก้ว วงค์ใหญ่ อายุ 54 ปี ประธานสมาคมสัตว์ส่งออกเชียงแสน ซึ่งถูกเรียกค่าไถ่จำนวน 5 ล้านบาท โดยคนร้ายส่งข้อความและคลิปถูกจ่อด้วยปืนส่งให้ญาติ โดยเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ได้ช่วยเหลือเอาไว้ได้หลังจากถูกลักพาตัวในฝั่งเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ตรงข้าม อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคม นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน, เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน (ตม.เชียงแสน) และตำรวจ สภ.เชียงแสน เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ที่กองบัญชาการป้องกันรักษาความสงบแขวงบ่อแก้ว เพื่อประสานงานติดตามการส่งมอบตัวนายสิงห์แก้ว ที่ทาง สปป.ลาว ดูแลและช่วยเหลือไว้ โดยกำหนดส่งมอบตัวในวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 14.30 น. ที่ด่าน ตม.แขวงบ่อแก้ว สะพานมิตรภาพแห่งที่ 4 เชียงของ-บ่อแก้ว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว แจ้งว่าจากการสอบสวนนายสิงห์แก้ว ให้การว่ามูลเหตุจูงใจในการลักพาตัวในครั้งนี้น่าจะมาจากการติดหนี้เรื่องการซื้อขายน้ำตาลประมาณ 7 ล้านบาท กับคนจีนไทยลื้อที่สิบสองปันนา
นอกจากนี้ จากการได้พบกับนายสิงห์แก้ว พบว่าปลอดภัยดี สุขภาพจิตดี ทางเจ้าแขวงบ่อแก้วได้มาเยี่ยมและให้กำลังใจ และทางเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ได้อำนวยสะดวกทุกอย่าง โดยเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ที่ทางเจ้าแขวงบ่อแก้วได้มอบให้ประสานงานวันนี้ ประกอบด้วย 1.พ.ท.หงแก้ว วันนะสา หัวหน้าห้องการป้องกันความสงบ แขวงบ่อแก้ว 2.พ.ต.ท.จันพอนเพ็ด คำสี รองหัวหน้ากองบัญชาการป้องกันความสงบ แขวงบ่อแก้ว 3.พ.ต.ท.พงพัด แดนทะนา ผกก.เมืองต้นผึ้ง 4.นายคำจัน วันนะวงศ์ หัวหน้าห้องการเมืองต้นผึ้ง และ 5.พ.ต.ท.บุนที ยศทะวง ผู้ประสานงานชายแดนไทย-ลาว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดมาสเตอร์แพลนแสนล้าน ‘วัน แบงค็อก’ ปั้นไทยแลนด์มาร์กโลก ลุยลงทุนตามแผน-เจรจาหาแหล่งเงินทุน
บทความถัดไปบอร์ดค่าจ้างนัดถก 9 ส.ค.นี้ อาจมีเรื่องค่าแรงขั้นต่ำ แต่ไม่ฟันธง 400 บาท