‘แคนดิเดตว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.โคราช’ อนค.ติวเข้มว่าที่ผู้สมัคร อปท. วางยุทธศาสตร์พัฒนาโคราช

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 สิงหาคม ดร.สาธิต ปิติวรา ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แคนดิเดตว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา พร้อมว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นครราชสีมา ได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่ร้านอาหารปาล์มชวารีสอร์ท ริมอ่างเก็บน้ำซับประดู่ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. ส่วนหนึ่งเป็นอดีตผู้บริหาร อปท. ข้าราชการบำนาญ นักวิชาการ นักธุรกิจและบุตรหลานของผู้มีชื่อเสียงในพื้นที่กว่า 50 คน ร่วมนำเสนอความคิดเห็น กำหนดนโยบายหลักนำไปสู่การตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของชาวโคราช วิเคราะห์โครงสร้างของการบริหารองค์กร จุดแข็ง จุดอ่อน ปัญหาอุปสรรคและโอกาส เพื่อวางยุทธศาสตร์หาเสียงในพื้นที่และเป็นรวบรวมข้อมูลว่าที่ผู้สมัครนายกและ ส.อบจ.ทั้ง 48 เขต เสนอให้ อนค.ส่วนกลางพิจารณา เพื่ออนุญาตให้ใช้ชื่อกลุ่ม อนค.โคราช หลังประชุมเสร็จสิ้นว่าที่ผู้สมัครทุกคนได้ถือป้ายข้อความ “อนาคตใหม่นครราชสีมา ได้เวลาเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ” เพื่อแสดงสัญลักษณ์จุดยืนอุดมการณ์ของ อนค. มุ่งหวังนำไปสู่ภาคประชาชนร่วมผลักดันขับเคลื่อนให้เป็นจริง

ดร.สาธิตเปิดเผยว่า อนค.มีหลักเกณฑ์ชัดเจนในการคัดเลือกตัวแทนที่เป็นว่าที่ผู้สมัคร อปท. ต้องมีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่มีข้อครหาและเป็นบุคคลที่เหมาะสมอย่างแท้จริง สำหรับกลุ่ม อนค.โคราช มีนโยบายที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ เน้นการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ขับเคลื่อนเกษตรก้าวหน้า พัฒนาการแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ ฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจอย่างครอบคลุมมุ่งหวังให้ประชาชนกินดีอยู่ดีมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกว่านี้

“พวกเรามีความตั้งใจเข้ามาทำงานในรูปแบบใหม่ ไม่ซ้ำรอยการบริหารแบบเดิมๆ ที่คล้ายเป็นสภาผู้รับเหมา โดยเฉพาะการบริหารและการกระจายงบประมาณได้อย่างทั่วถึงและตอบสนองความต้องการของประชาชนได้อย่างแท้จริง ขอยืนยันผู้สมัคร กลุ่ม อนค.โคราช ทุกคนมีคุณภาพคับแก้วถือเป็นการรวมทีมดีที่สุดของท้องถิ่นที่มีงบบริหารมากที่สุดของภูมิภาค” ดร.สาธิตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอฟเวอร์ตัน’ ทุ่มแหลก ยื่นข้อเสนอใหม่ 60 ล้านปอนด์ ล่อ ‘พาเลซ’ ปล่อย ‘ซาฮา’
บทความถัดไปจริงจังแค่ไหน? ‘สเปอร์ส’ โผล่ทีมเต็งเช่า ‘คูตินโญ่’ จาก ‘บาร์เซโลน่า’