โร่ร้องตร. แชร์ล่มเป็นงูกินหาง 2 วง 77 ล้าน เท้าแชร์ขอชดใช้แค่ 20 เปอร์เซนต์

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ ธานี กลุ่มผู้เสียหาย จำนวน 46 คนจากวงแชร์ ” บ้านแก้วตา ” ที่มี น.ส.แอน (นามสมมุติ) ชาว จ.ชุมพร เป็นเท้าแชร์หรือเจ้าของวงแชร์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.วันชัย ปะลาวัน ผกก.สภ.ไชยา ร่วมรับเรื่อง

น.ส.หทัยชนก แซ่ตู้ อายุ 28 ปี ลูกแชร์ชาว อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 1 ในผู้เสียหายกล่าวว่า แชร์บ้านแก้วตา เปิดมากว่า 2 ปีโดยมี น.ส.แอน ได้ชักชวนเข้ามาเล่นมีทั้งแชร์บ้านและแชร์ดอก กว่า 100 วง มีสมาชิกจำนวน 186 ราย แต่ตนเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกได้ไม่ถึงเดือน และเล่นแชร์ดอก จำนวน 6 วง เสียหายกว่า 1 แสนบาท ส่วนความเสียหายที่มาแจ้งความร้องทุกข์มีจำนวน 46 คน มากกว่า 7 ล้านบ้าน

” ได้ทราบจากผู้เล่นวงแชร์ว่า น.ส.แอน ได้ตั้งวงแชร์ขึ้นมาและนำไปเล่นต่อเป็นลูกวงแชร์บ้านยายเดือนฟรุ้งฟริ้ง ที่ได้เกิดแชร์ล่ม เช่นกันมีมูลค่าเสียหายกว่า 70 ล้านบาท ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ก่อนนี้ที่ สภ.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ภายหลัง น.ส.แอน ได้แจ้งว่าแชร์ล่ม และจะชดใช้ให้20 เปอร์เซนต์ของยอดแต่ละคน ซึ่งมีบางคนยอมรับ ส่วนผู้ที่ไม่ยอมรับจึงรวมตัวมาแจ้งความ ” น.ส.หทัยชนก กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.วันชัย ปะลาวัน ผกก.สภ.ไชยา กล่าวว่า สภ.ไชยา ขอรับเรื่องไว้สอบพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยเหตุการณ์ไฟป่าพรุควนเคร็ง จ.นครศรีธรรมราช
บทความถัดไปฟังคำตอบของ ใบเฟิร์น หลังตกเป็นสาวในสเปคของ ไป่ ทาคน นายแบบสุดฮอต